Linh tinh 11+ quán phở gà ngon tại Hà Nội khiến giới trẻ Hà Thành phát sốt

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi phuonghanh, 26/5/20.

  1. phuonghanh

    phuonghanh Member

    Tham gia ngày:
    4/12/19
    Bài viết:
    71
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nhắc đến ẩm thực Hà Nội không thể bỏ qua món phở gà. Bạn dễ dàng bắt gặp những hàng quán bán món ăn này, nhưng không phải nơi nào cũng mang đúng hương vị của nó. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết 11+ quán phở gà Hà Nội hấp dẫn khó cưỡng.
    [​IMG]



    Phở gà Châm
    Nằm trên con phố Yên Ninh yên tĩnh, quán phở chỉ khoảng 20m2 này luôn thu hút rất đông thực khách trong và ngoài nước. Người ta biết đến quán không chỉ vì chất lượng của phở gà mà còn bởi mức giá được xếp vào hàng đắt nhất Hà Nội: bèo nhất cũng phải 60 ngàn cho bát phở thường, còn ăn phở đùi, thêm tim, gan... thì có khi giá tô phở phải tính bằng tiền trăm. Nhưng nói đi phải nói lại, quả thực tô phở ở đây chất lượng, gà dù là phần trắng cũng không khô, miếng thịt thái dày nên đã miệng, đặc biệt hợp khẩu người "mê thịt". Bánh phở cũng dày hơn nhưng trần khéo không nát, không cứng. Nước dùng trong, thanh. Đặc biệt, phở Châm còn có món phở chân gà rút xương khá nổi tiếng, tuy nhiên giá không mềm, đặc biệt rất đáng thử. Quán chỉ bán buổi sáng và thường chỉ khoảng 10 giờ là đã hết phở.



    Địa chỉ: 64 - 68 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội.


    [​IMG]

    Phở Bản
    Quán phở được đặt theo tên của ông chủ quán đã trở thành cái tên nổi tiếng ở Hà Nội. Phở ở đây đặc biệt nổi tiếng với thương hiệu phở gà chặt.



    Điểm đặc trưng của hàng phở này chính là từng miếng thịt gà được chặt khá vừa ăn. Thịt được luộc chín tới không bị dai hay bã mà vẫn giữ được độ giòn, béo của lớp da gà.



    Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.


    [​IMG]



    >> xem thêm các quán cháo lòng ngon tại Hà Nội nhé

    Phở Đỗ Gia
    Rẽ từ Yên Ninh của phở Châm ra đường Quán Thánh, chạy đến cuối đường sẽ gặp con đường ven hồ Tây lãng mạn mang tên Nguyễn Đình Thi. Căn nhà đánh số 9 với biển phở Đỗ Gia ngay đầu đường là một hiệu phở gà cũng nức tiếng trong giới sành phở Hà Nội. Giá phở quán này khá mềm, chỉ 35.000 - 40.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một bát phở gà chuẩn mực, ngon lành với đầy đủ lựa chọn. Phở da, phở đùi, phở thịt trắng, phở cánh, phở phao câu… đều có cả và được bày biện sạch sẽ. Nếu bạn ăn lần đầu, sẽ được chủ quán gợi ý tận tình.



    Thời tiết này chẳng gì bằng khi ngồi đây đưa mắt nhìn về cảnh hồ Tây thơ mộng và để tâm hồn đong đầy trong bát phở gà xé, thấp thoáng những miếng da vàng óng, miếng thịt trắng phau dưới lớp nước dùng lấp loáng ánh vàng mỡ gà thơm sực mũi, lại điểm xuyết bởi những sợi lá chanh thái chỉ và rau mùi xanh mướt. Nước dùng từ hàng chục con gà luộc mỗi ngày đem thứ nước phở có khi còn chất hơn cả "nước cốt gà", cảm xúc lắm, thế nên chẳng trách quán đông khách. Phở ngon, giá mềm, không gian sạch sẽ, tiện đi lại, lãng mạn… là những yếu tố khiến quán trở nên nổi tiếng và hút khách. Quán chỉ bán buổi sáng và nếu muốn có chỗ ngồi thoải mái để ăn phở gà, tốt nhất bạn nên đi sớm, trước 9h sáng vì chả mấy khi muộn hơn mà quán vẫn còn hàng.


    Địa chỉ: 09 Nguyễn Đình Thi, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Hà Nội.


    [​IMG]

    Phở gà trộn Khánh Béo
    Phở Gà Khánh Béo thì quá nổi tiếng rồi, nếu muốn tìm kiếm một nơi để ăn đêm thì đây chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua. Ngoài phở, quán còn bán thêm bún gà và miến gà nhưng món phở lại nổi tiếng hơn cả. Một bát phở đầy ụ với thịt gà thơm, ngọt, giai mà không hề bị bở, nước dùng thơm lừng mùi quế hồi. Dù quán đông nhưng nhân viên lại phục vụ nhiệt tình và nhanh nhẹn.Giá cho một bát phở ở đây từ 35.000 - 45.000 đồng phụ thuộc vào phần thịt gà bạn lựa chọn và có vẻ như món phở trộn được đánh giá cao hơn. Gà thịt thơm da giòn, sợi phở vừa không bị nát, vị sốt trộn vừa và được nấu cầu kì bằng công thức sốt thịt riêng. Bạn có thể ăn kèm xoài, củ đậu cà rốt thái chỉ bóp qua kèm các loại rau thơm. Có một lưu ý là Phở Gà Trộn Khánh Béo rất nhiều thịt nhưng bánh phở tương đối ít và nước dùng hơi đậm so với những ai quen khẩu vị nhạt. Muốn ăn nhiều phở, bạn nhớ nhắc chủ quán cho thêm vào nhé. Khách đến ăn, có người gọi bát phở đùi, người gọi lưng, cánh, da, có khách lại hô to bát tiết, cánh giữa, tràng trứng... Bấy nhiêu thôi lại đã và đang trở thành những "thuật ngữ" đầy tính chuyên môn mà có vẻ như, chỉ có khách quen và Phở Gà Trộn Khánh Béo mới hiểu được. Tuy không quá phổ biến như phở bò, nhưng phở gà cũng có vị thế riêng, khó thay thế trong lòng thực khách yêu phở. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phở gà và phở bò nằm ở nước dùng, nước dùng của phở gà thường thanh và trong hơn. Thay vì những thớ thịt bò là những miếng thịt gà ta ngả nâu, mềm dai vừa phải ẩn dưới da gà vàng óng, giòn tan, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị này.



    Địa chỉ: 17 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


    [​IMG]


    Phở Hà
    Xế chiều, giờ cơm tối chưa đến nhưng bụng đã hơi sôi, chi bằng ghé Hàng Hòm ăn phở gà Hà nhỉ. Đây là quán phở vỉa hè đúng chuẩn, lộ thiên hoàn toàn: Chiếc tủ kính khung nhôm chứa đầy gà luộc, cái bàn inox nằm chĩnh chện trước cô chủ quán, chồng bát sạch một bên, rổ bánh một bên, nồi nước dùng nóng giãy một bên. Tất cả chói chang dưới ánh đèn điện câu dây từ trong nhà ra.



    Quán phở Hà nằm giữa phố, luôn trong tình trạng “tiễn Phan An cửa trước, rước Tống Ngọc cửa sau”. Đấy cũng là một bằng chứng cho thấy phở gà của chị Hà thuộc dạng ngon. Mà ngon thật chứ không phải xét theo “tâm lý đám đông”.



    Cũng như các hàng phở gà nổi tiếng khác, gà ở đây ngon đúng chuẩn. Hễ mà có được con gà luộc ngon rồi thì việc làm ra bát phở gà ngon cũng không khó lắm.



    Thế nên miếng thịt gà ở phở Hà mềm và ngọt rất nịnh miệng, phối với nước dùng đậm đà là có bát phở ngon. Nhưng ngon nhất có lẽ là giá cả 25.000 đồng, quá hợp lý cho một bát phở chiều, ngon miệng nhưng không làm ảnh hưởng đến bữa tối.



    Địa chỉ: 15 Hàng Hòm, Phường Hàng Gai, Hà Nội.


    [​IMG]


    Phở gà Lâm
    Trên con phố Nam Ngư nhỏ lúc nào cũng nghi ngút mùi thơm của món phở của quán Lâm. Đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc với bao nhiêu con đất Hà thành.



    Bát phở gà Lâm đầy đặn, bánh to, mềm, nước dùng ngọt lịm. Bát phở luôn nóng hổi ở trên điểm suyến ít hành lá thái nhỏ.



    Địa chỉ: 07 Nam Ngư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


    [​IMG]


    Phở gà trộn Khánh Béo
    Phở Gà Khánh Béo thì quá nổi tiếng rồi, nếu muốn tìm kiếm một nơi để ăn đêm thì đây chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua. Ngoài phở, quán còn bán thêm bún gà và miến gà nhưng món phở lại nổi tiếng hơn cả. Một bát phở đầy ụ với thịt gà thơm, ngọt, giai mà không hề bị bở, nước dùng thơm lừng mùi quế hồi. Dù quán đông nhưng nhân viên lại phục vụ nhiệt tình và nhanh nhẹn.Giá cho một bát phở ở đây từ 35.000 - 45.000 đồng phụ thuộc vào phần thịt gà bạn lựa chọn và có vẻ như món phở trộn được đánh giá cao hơn. Gà thịt thơm da giòn, sợi phở vừa không bị nát, vị sốt trộn vừa và được nấu cầu kì bằng công thức sốt thịt riêng. Bạn có thể ăn kèm xoài, củ đậu cà rốt thái chỉ bóp qua kèm các loại rau thơm. Có một lưu ý là Phở Gà Trộn Khánh Béo rất nhiều thịt nhưng bánh phở tương đối ít và nước dùng hơi đậm so với những ai quen khẩu vị nhạt. Muốn ăn nhiều phở, bạn nhớ nhắc chủ quán cho thêm vào nhé. Khách đến ăn, có người gọi bát phở đùi, người gọi lưng, cánh, da, có khách lại hô to bát tiết, cánh giữa, tràng trứng... Bấy nhiêu thôi lại đã và đang trở thành những "thuật ngữ" đầy tính chuyên môn mà có vẻ như, chỉ có khách quen và Phở Gà Trộn Khánh Béo mới hiểu được. Tuy không quá phổ biến như phở bò, nhưng phở gà cũng có vị thế riêng, khó thay thế trong lòng thực khách yêu phở. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phở gà và phở bò nằm ở nước dùng, nước dùng của phở gà thường thanh và trong hơn. Thay vì những thớ thịt bò là những miếng thịt gà ta ngả nâu, mềm dai vừa phải ẩn dưới da gà vàng óng, giòn tan, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị này.



    Địa chỉ: 17 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


    [​IMG]


    Phở gà gia truyền Quán Thánh
    Hàng phở gà này nằm đối diện với vườn hoa Hàng Đậu, đoạn gần với phố Hòe Nhai.



    Phở gà ở đây được nấu theo công thức bí truyền của quán. Nước dùng có vị ngọt thanh, phở trần vừa tới, ăn mềm, thịt gà ăn kèm chắc, ngọt đúng chuẩn gà ta. Gà được chọn để nấu phở phải là gà ta, được nuôi đến trọng lượng đạt chuẩn.



    Địa chỉ: 42 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.


    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này