Ẩm Thực Tép Khô Trộn Bánh Tráng – Món Ăn Ngon, Đặc Sản Miền Trung 73

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi olinhfood, 24/2/25 lúc 17:56.

  1. olinhfood

    olinhfood New Member

    Tham gia ngày:
    Hôm nay
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    Tép Khô Trộn Bánh Tráng – Món Ngon Miền Trung


    Tép khô trộn bánh tráng là món ăn vặt nổi tiếng của miền Trung, đặc biệt phổ biến ở Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Với hương vị giòn rụm của tép khô, kết hợp cùng bánh tráng dẻo dai và gia vị đậm đà, món ăn này trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người.

    Nguyên Liệu Chuẩn Bị
    • 100g tép khô
    • 5-6 miếng bánh tráng
    • 1 củ hành tây, 1 ít rau răm
    • 2-3 trái ớt tươi
    • 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường, tiêu, muối, bột ngọt
    • 1 ít lạc rang (đậu phộng rang)
    Cách Chế Biến
    1. Chuẩn bị nguyên liệu: Tép khô rửa sạch, để ráo. Hành tây thái mỏng, rau răm cắt nhỏ. Bánh tráng xé miếng vừa ăn.
    2. Pha gia vị: Trộn nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt và ớt băm để tạo hỗn hợp sốt.
    3. Trộn nguyên liệu: Cho bánh tráng, tép khô, hành tây, rau răm vào tô, rưới nước sốt lên rồi trộn đều. Cuối cùng, rắc thêm lạc rang để tăng độ giòn và thơm ngon.
    Hương Vị Đặc Trưng
    Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn ngọt của tép khô, vị cay của ớt, vị giòn của bánh tráng và hương thơm từ rau răm. Đây là món ăn vặt dân dã, dễ làm, phù hợp cho những bữa ăn nhẹ hay tụ tập cùng bạn bè.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này