Công thức bò bít tết sốt bơ tỏi đơn giản, ai cũng làm được Bò bít tết sốt bơ tỏi là một món ăn sang trọng, hấp dẫn và dễ dàng thực hiện tại nhà. Với công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay chế biến món ăn ngon lành này để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nguyên liệu: 500g thịt bò thăn (hoặc phần thịt bạn thích) 2 muỗng canh dầu olive 2 tép tỏi, băm nhỏ 2 muỗng canh bơ lạt 1/2 muỗng canh lá hương thảo khô 1/4 muỗng cà phê tiêu đen 1/4 muỗng cà phê muối 1/4 chén rượu vang đỏ (tùy chọn) 1/4 chén nước dùng bò (tùy chọn) Cách làm: 1. Sơ chế thịt bò: Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để thịt đạt nhiệt độ phòng. Dùng khăn giấy thấm khô bề mặt thịt. Cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 2-3 cm, tùy theo sở thích. 2. Ướp thịt bò: Trộn đều muối, tiêu đen và lá hương thảo khô trong một bát nhỏ. Rắc đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt miếng thịt bò. 3. Làm nóng chảo: Đặt chảo gang hoặc chảo chống dính lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu olive vào đun nóng ở lửa vừa. 4. Áp chảo thịt bò: Cho từng miếng thịt bò vào chảo, áp chảo mỗi mặt khoảng 3-4 phút cho đến khi đạt độ chín mong muốn (rare, medium rare, medium, well-done). Lấy thịt bò ra khỏi chảo và để sang một bên. 5. Làm sốt bơ tỏi: Cho 2 muỗng canh bơ lạt vào chảo, đun chảy ở lửa vừa. Cho tỏi băm vào xào thơm khoảng 30 giây. 6. Nấu sốt: (Tùy chọn) Cho rượu vang đỏ vào chảo, đun sôi và để cồn bay hơi. Tiếp theo, cho nước dùng bò vào, khuấy đều và đun sôi nhẹ trong khoảng 2 phút. 7. Hoàn thành: Cho thịt bò đã áp chảo trở lại chảo, rưới sốt bơ tỏi lên trên. Đun nóng thêm khoảng 1 phút để thịt bò thấm đều sốt. 8. Thưởng thức: Bày bò bít tết sốt bơ tỏi ra đĩa, trang trí với lá hương thảo tươi và thưởng thức cùng khoai tây nghiền, salad hoặc rau củ nướng. Bí quyết: Để có miếng thịt bò mềm và ngon, bạn nên chọn phần thịt bò thăn hoặc phi lê. Để kiểm tra độ chín của thịt bò, bạn có thể dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu thịt mềm và hơi nảy lên là thịt rare, thịt săn chắc hơn là medium rare, thịt cứng hơn là medium, và thịt cứng nhất là well-done. Bạn có thể sử dụng rượu vang trắng thay cho rượu vang đỏ nếu thích. Nếu không có nước dùng bò, bạn có thể thay thế bằng nước lọc. Bạn có thể thêm một chút bơ vào sốt bơ tỏi trước khi tắt bếp để tạo độ béo ngậy cho sốt. Lời kết: Với công thức đơn giản này, bạn đã có thể tự tay chế biến món bò bít tết sốt bơ tỏi thơm ngon tại nhà. Chúc bạn thành công!