Nhiệt độ thích hợp để nuôi tôm là từ 25-30 độ C. Khi đột ngột giảm xuống 20 độ C gây khó khăn cho tôm rất nhiều cho việc sinh trưởng, độ bắt mồi và tỉ lệ giảm ăn sẽ yếu dần đi. Tôm dễ mắc các bệnh như: đỏ thân, đốm trắng, mòn đuôi, cụt râu,.... Khi nhiệt độ nước giảm đột ngột, tôm thường rơi vào trạng thái stress, làm suy yếu hệ miễn dịch. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các loại virus và vi khuẩn có hại như virus gây đốm trắng (WSSV) hoặc các vi khuẩn gây bệnh khác. Ảnh hưởng đến thức ăn tự nhiên: Nhiệt độ giảm xuống cũng là lúc ánh nắng mặt trời không còn gay gắt. Ảnh hưởng đến lượng thức ăn của tôm đó là Tảo. Chính vì vậy, bà con phải bổ sung dinh dưỡng cho tôm bằng các loại chế phẩm sinh học. Các khoáng đa vi lượng nhằm duy trì dinh dưỡng cho tôm luôn ổn định. Khó khăn khi vệ sinh đáy ao: Đáy ao nuôi sẽ bất tiện trong quá trình vệ sinh. Đây cũng là lý do các chất hữu cơ từ thức ăn thừa, vỏ và phân tôm không được xử lý sạch sẽ. Chúng sẽ nhanh chóng trở thành lý do để tạo thành các loại khí độc hại cho tôm khi nhiệt độ tăng trở lại. Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn cũng như nấm trong ao tôm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. >>CHI TIẾT: https://tapdoannongnghiephoasen.com/nuoi-tom-mua-lanh/ CHI TIẾT LIÊN HỆ Quý bà con có thể mua trực tiếp sản phẩm tại Website công ty hoặc liên hệ qua Hotline để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia. Thuỷ sản Hoa Sen - Hoa Sen Group Website: https://tapdoannongnghiephoasen.com/ Địa chỉ: Số 16A, đường 16, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh Hotline: 1900 0304 | 0388 598 019