Thú Cưng CÁCH DUY TRÌ ĐỘ MẶN TRONG AO NUÔI

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thuỷ sản Hoa Sen, 3/1/25 lúc 08:51.

  1. Thuỷ sản Hoa Sen

    Thuỷ sản Hoa Sen New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ sáu
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nghề nghiệp:
    Chuyên gia về nông nghiệp, thủy sản
    Nơi ở:
    https://maps.app.goo.gl/1bUD8nR5qmtfovkc9
    Độ mặn thích hợp để nuôi tôm thẻ chân trắng
    Độ mặn trong môi trường nước là yếu tố quyết định lớn đối với sự sinh trưởng và phát triển của tôm thẻ chân trắng. Độ mặn nước ao nuôi tôm thẻ chân trắng được tính bằng tổng hàm lượng muối hòa tan. Thường đo bằng đơn vị 1 ppt (1g/lít, 1.000 mg/lít hoặc 1.000 ppm). Độ mặn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tôm. Liên hệ chặt chẽ với các yếu tố môi trường quan trọng khác như độ kiềm, độ cứng, hàm lượng oxy hòa tan và các khoáng chất.
    Tôm thẻ có khả năng thích nghi với độ mặn thấp hơn so với tôm sú. Tôm thẻ chân trắng là loài giáp xác chịu được nhiều loại môi trường nước với độ mặn khá đa dạng (dao động từ 0 ‰ đến 40 ‰). Tuy nhiên, để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh và năng suất tối ưu. Mức độ mặn lý tưởng để nuôi tôm thẻ chân trắng dao động từ 5-35‰. Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển và môi trường nuôi.
    • Giai đoạn ương giống: Tôm giống phát triển tốt nhất trong khoảng độ mặn từ 10-25‰.
    • Giai đoạn nuôi thương phẩm: Độ mặn lý tưởng để tôm tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh là từ 15-25‰.
    Tuy nhiên, trong các vùng nuôi nước lợ hoặc nước ngọt. Tôm thẻ chân trắng vẫn có khả năng thích nghi với độ mặn thấp (dưới 10‰). Nhưng cần quản lý môi trường và bổ sung khoáng chất hợp lý để đảm bảo hiệu quả.

    [​IMG]
    Độ mặn thích hợp để nuôi tôm thẻ chân trắng
    Tại sao cần phải kiểm soát độ mặn trong nuôi tôm thẻ chân trắng?
    Kiểm soát độ mặn là một yếu tố quan trọng trong quản lý ao nuôi. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Tốc độ tăng trưởng và khả năng đề kháng của tôm. Một số lý do chính bao gồm:
    • Ổn định áp suất thẩm thấu: Tôm thẻ chân trắng sống trong môi trường nước có độ mặn phù hợp sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn để điều hòa áp suất thẩm thấu, từ đó tập trung phát triển cơ thể.
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh: Độ mặn phù hợp giúp duy trì hệ miễn dịch tốt, giảm nguy cơ nhiễm các bệnh phổ biến như hoại tử gan tụy cấp (EMS/AHPND) hay đốm trắng (WSSV).
    • Bảo vệ môi trường ao nuôi: Môi trường nước ổn định giúp hệ vi sinh vật trong ao hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quá trình phân hủy chất thải và duy trì chất lượng nước.
    >>Xem chi tiết: tapdoannongnghiephoasen.com
    Cách để kiểm soát và duy trì độ mặn phù hợp trong nuôi tôm
    Để kiểm soát và duy trì độ mặn trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng, cần thực hiện các biện pháp sau:
    Để duy trì độ mặn phù hợp trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng, người nuôi cần áp dụng một loạt các biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo môi trường nước luôn ổn định, đáp ứng nhu cầu sinh trưởng và phát triển của tôm. Trước hết, cần thường xuyên kiểm tra và giám sát độ mặn bằng các thiết bị đo chuyên dụng như máy đo độ mặn hoặc khúc xạ kế. Việc kiểm tra định kỳ giúp người nuôi phát hiện sớm những biến động bất thường để điều chỉnh kịp thời.

    Điều chỉnh từ từ: Khi độ mặn trong nước cao hơn mức lý tưởng. Bà con có thể bổ sung nước ngọt để pha loãng, làm giảm độ mặn xuống ngưỡng phù hợp. Tuy nhiên, quá trình này cần thực hiện dần dần để tránh gây sốc cho tôm. Ngược lại, nếu độ mặn quá thấp, có thể bổ sung nước mặn từ các nguồn nước biển tự nhiên hoặc sử dụng muối công nghiệp chất lượng cao để tăng độ mặn. Điều này cần thực hiện cẩn thận, với liều lượng phù hợp và khuấy đều để đảm bảo nước được hòa tan đồng nhất.

    Kết hợp sử dụng vi sinh để điều chỉnh khoáng chất, cân bằng pH như: BIO EXTRA, PARAKILL, ANTI NO2 đến từ Thuỷ sản Hoa Sen. Một thương hiệu uy tín và an toàn được bà con nuôi tôm ở các vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tin tưởng và sử dụng qua nhiều năm nay. Duy trì tỷ lệ khoáng chất và cân bằng pH trong nước. Ổn định hệ vi sinh vật, hạn chế sự phát triển của khí độc trong ao. Hỗ trợ tôm hấp thụ dinh dưỡng nhanh và hiệu quả hơn. Ở các vùng nuôi có độ mặn thấp, việc bổ sung khoáng vi lượng như canxi, kali, magie là cần thiết để hỗ trợ quá trình phát triển của tôm. Ức chế các nhóm vi sinh vật gây bệnh. Phân hủy các chất hữu cơ dư thừa, giảm mùi hôi thối đáy ao nuôi. Giảm khí độc, làm sạch đáy ao và xử lý nước ao nuôi, cải thiện chất lượng môi trường ao nuôi.

    >Xem thêm: Các vi sinh hỗ trợ xử lý nước trong ao tôm được sử dụng phổ biến

    [​IMG]
    Vi sinh xử lý ao
    [​IMG]

    Chi tiết liên hệ
    Quý bà con có thể mua trực tiếp sản phẩm tại Website công ty Thuỷ sản Hoa Sen hoặc liên hệ qua Hotline dưới đây để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
    Thuỷ sản Hoa Sen
    • Trang web: tapdoannonnghiephoasen.com
    • Địa chỉ: Số 16A, đường 16, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
    • Đường dây nóng: 1900 0304 | 0388 598 019.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này