Ẩm Thực Thịt Kho Tôm Ngon Đúng Vị: Cách Làm Đơn Giản Chỉ Trong 20 Phút

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 20/10/24 lúc 14:57.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    659
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Thịt kho tôm là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn rất dễ làm, chỉ cần khoảng 20 phút là bạn có thể hoàn thành. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có một món thịt kho tôm ngon đúng vị.
    [​IMG]
    Nguyên Liệu
    Thịt heo: 300g (nên chọn thịt ba chỉ để có độ béo vừa phải)
    Tôm tươi: 200g (tôm sú hoặc tôm biển đều được)
    Hành tím: 2-3 củ
    Tỏi: 2-3 nhánh
    Nước dừa: 200ml (nếu không có, bạn có thể dùng nước lọc)
    Nước tương: 2 muỗng canh
    Đường: 1 muỗng canh
    Muối: 1/2 muỗng cà phê
    Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    Ớt (tuỳ chọn): 1-2 trái
    Rau mùi hoặc hành lá (để trang trí): một ít
    Cách Làm
    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    Thịt heo rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và để 10 phút cho thấm gia vị.
    Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ (có thể để nguyên vỏ nếu thích), ướp với chút muối và tiêu.
    Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    Xào Thịt:

    Đun nóng chảo trên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi vào phi thơm.
    Tiếp theo, cho thịt heo vào xào cho đến khi thịt săn lại và hơi vàng.
    Thêm Nước Dừa:

    Đổ nước dừa vào chảo, đun sôi. Sau đó, giảm lửa và để thịt ninh khoảng 10 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.
    Cho Tôm Vào Nấu:

    Sau 10 phút, cho tôm đã ướp vào chảo, khuấy đều. Nêm thêm nước tương và đường, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 5 phút cho tôm chín.
    Hoàn Thành:

    Khi tôm chuyển màu hồng và chín, tắt bếp. Món thịt kho tôm nên có nước sốt sánh đặc và có màu vàng nâu đẹp mắt.
    Trang Trí:

    Cho món ăn ra đĩa, rắc chút rau mùi hoặc hành lá lên trên để trang trí.
    Thưởng Thức
    Thịt kho tôm ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể kết hợp với dưa leo hoặc dưa cà để tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn. Món ăn này sẽ mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

    Mẹo Nhỏ
    Chọn nguyên liệu tươi: Tôm tươi và thịt ngon sẽ làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.
    Nêm nếm gia vị: Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm một chút ớt nếu thích ăn cay.
    Dùng nước dừa: Nước dừa không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn làm cho thịt và tôm có độ ngọt tự nhiên.
    Chúc bạn thực hiện thành công món thịt kho tôm ngon đúng vị chỉ trong 20 phút!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này