Ẩm Thực Cách nấu bò nhúng dấm ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Từ Điển Món Ăn, 21/8/24 lúc 00:03.

  1. Từ Điển Món Ăn

    Từ Điển Món Ăn New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/24
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cách nấu bò nhúng giấm ngon tại nhà gồm các bước sau:
    1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người): 1 kg thăn bò, 1 trái dừa xiêm, 3 trái chuối chát xanh, 2 trái dưa leo, 1/2 trái thơm, sả, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, bánh tráng cuốn, bún tươi, và rau ăn kèm.
    2. Sơ chế nguyên liệu: Băm nhỏ tỏi, hành tím, thái lát mỏng sả, ớt, hành tây, chuối xanh, dưa leo, và thơm. Rửa sạch rau và để ráo.
    3. Ướp thịt bò: Thái lát mỏng thịt bò, ướp với tỏi, sả băm, hạt nêm. Nếu thích, có thể không ướp để giữ hương vị tự nhiên.
    4. Nấu nước dùng: Đun sôi nước dừa tươi với giấm, hành tây, thơm, hành tím. Nêm gia vị cho vừa ăn.
    5. Pha nước chấm: Phi thơm tỏi, hành tím, sả, thêm mắm nêm, nước lọc, thơm băm, ớt, đun sôi và khuấy đều.
    6. Trình bày: Xếp thịt bò, rau, dưa leo, chuối chát, khế lên đĩa. Khi ăn, nhúng thịt vào nước dùng, cuộn với bánh tráng, rau, bún, rồi chấm nước mắm nêm.
    Món bò nhúng giấm thơm ngon, đậm đà, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Chúc bạn thành công!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này