Linh tinh Bí quyết pha chế Cà phê nâu lắc ngon như ngoài tiệm - Dễ dàng tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 30/6/24 lúc 23:00.

  1. wifim001

    wifim001 Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    784
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bí quyết pha chế Cà phê nâu lắc ngon như ngoài tiệm - Dễ dàng tại nhà

    Cà phê nâu lắc là thức uống thơm ngon, mát lạnh được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha chế để có được ly cà phê nâu lắc chuẩn vị như ngoài tiệm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê nâu lắc ngon như ngoài tiệm - Dễ dàng tại nhà với các bước đơn giản, dễ thực hiện.

    [​IMG]



    Nguyên liệu:

    2 gói cà phê hòa tan (loại đậm đặc)

    100ml sữa tươi không đường

    100ml sữa đặc

    100ml nước nóng

    100ml đá viên

    1 muỗng cà phê đường (tùy khẩu vị)

    1/2 muỗng cà phê bột ca cao (tùy chọn)

    Dụng cụ: Bình lắc, ly thủy tinh, muỗng khuấy

    Cách pha chế:

    1. Pha cà phê: Cho 2 gói cà phê hòa tan vào ly, thêm 100ml nước nóng và khuấy đều cho đến khi cà phê tan hoàn toàn.

    2. Làm lạnh cà phê: Cho đá viên vào đầy ly cà phê, thêm 100ml sữa tươi không đường và 100ml sữa đặc vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp lạnh và hòa quyện.

    3. Lắc đều: Cho hỗn hợp cà phê sữa vào bình lắc, đóng chặt nắp và lắc mạnh trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Lắc đều tay để tạo bọt mịn và đều.

    4. Rót ra ly và thưởng thức: Rót cà phê nâu lắc ra ly thủy tinh, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê bột ca cao (tùy chọn) để tạo màu đẹp mắt. Thưởng thức ngay khi còn lạnh.

    Lưu ý:

    Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và sữa đặc theo khẩu vị của mình.

    Nếu muốn cà phê có vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng 3 gói cà phê hòa tan thay vì 2 gói.

    Để tạo bọt mịn và đều, bạn nên lắc bình lắc mạnh và đều tay.

    Nên sử dụng đá viên nhỏ để cà phê nhanh chóng lạnh và hòa quyện.

    Bạn có thể thêm các topping yêu thích như trân châu, thạch, kem tươi để tăng thêm hương vị cho ly cà phê nâu lắc.

    Với những bí quyết đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay pha chế cho mình ly Cà phê nâu lắc thơm ngon, mát lạnh như ngoài tiệm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!


    [​IMG]



    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin bổ sung:

    Lợi ích của Cà phê nâu lắc: Cà phê nâu lắc không chỉ là thức uống giải khát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch,...

    Biến tấu Cà phê nâu lắc: Bạn có thể biến tấu Cà phê nâu lắc bằng cách thêm các hương vị khác nhau như: matcha, chocolate, caramel,...

    Bảo quản Cà phê nâu lắc: Cà phê nâu lắc nên được uống ngay sau khi pha chế để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nếu muốn bảo quản, bạn có thể cho vào tủ lạnh, tuy nhiên thời gian bảo quản không nên quá lâu.

    Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để pha chế Cà phê nâu lắc ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức cà phê thật tuyệt vời!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này