Ẩm Thực Xuýt Xoa Thưởng Thức Lẩu Người Việt Hay Ăn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HoDinh, 24/7/19.

  1. HoDinh

    HoDinh New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/19
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Xuýt Xoa Thưởng Thức Lẩu Người Việt Hay Ăn

    Xuýt Xoa Thưởng Thức Lẩu Người Việt Hay Ăn. Người dân châu Á rất chuộng các món có nước dùng đậm đà, đó là lý do các món lẩu trở nên phổ biến ở khu vực này. Lẩu là món ăn thường được dùng trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, đối tác hoặc hội họp gia đình bởi tính chất đặc trưng của nó. Hãy cùng Okialau điểm mặt các món lẩu mà người Việt ưa chuộng nhé.
    Lẩu thái
    [​IMG]
    Xuýt Xoa Thưởng Thức Lẩu Người Việt Hay Ăn.

    Nguyên liệu:

    – 6 con tôm sú

    – 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

    – 6-8 cái nấm rơm

    – Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

    Cách làm:

    Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi. Sả đập dập rồi băm nhỏ.

    Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

    Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

    Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

    Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.
    Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

    Lẩu thái hải sản
    [​IMG]
    Lẩu thái hải sản
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Xương ống nấu nước dùng.
    – Tôm, ngao, mực.

    – Sả cây, chanh, nấm hương, củ riềng, lá chanh.

    – Rau muống, cần tây, đậu phụ, giá.

    – Bún, mì.

    – Gia vị, sa tế.

    Cách làm:

    – Mực rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ngao ngâm nước cho nhả cát rồi rửa lại. Tôm cắt bỏ đuôi và chân.

    – Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, có thêm thêm loại rau yêu thích.

    – Nấm hương ngâm với nước rồi rửa sạch. Sả bóc vỏ già, đập dập. Riếng thái lát mỏng.

    – Cho xương vào nồi để đun lấy nước dùng. Thêm sả, riềng, nấm hương, lá chanh vào nồi nước lẩu, nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, bột canh, đường, nước chanh, gói gia vị lẩu Thái.

    – Sau khi đã đun xong nước dùng thì chắt nước chiếc nồi khác và đặt lên bếp. Nhúng hải sản, nấm để ăn chung với bún và mì.

    Lẩu bò
    [​IMG]
    Lẩu bò
    Lẩu bò nhúng là một trong những món ăn phù hợp với mọi loại thời tiết, dù là trời nóng hay lạnh, mùa đông hay mùa hạ thì vẫn luôn lôi cuốn mọi vị giác.

    Từng miếng thịt mềm, ngọt thịt, mà nếu là thịt gầu nạc thì lại có phần dai dài nhưng không bị ngấy mỡ. Thịt gân được luộc mềm trước nên trút cả vào nồi lẩu một lúc rồi ăn là mềm, kịp chín tới mà vẫn đủ vị dai dai rất đưa miệng. Nước lẩu chua thanh dễ chịu, nhúng thịt vào ngọt nước là vừa.

    Bây giờ lại còn đang là mùa hè nên có rất nhiều loại rau, mà lại đúng mùa nên sẽ ngon hơn rất nhiều. Cuốn thịt và rau rồi ăn kèm cùng bánh đa chấm tương, ăn cực kỳ đưa miệng.

    OKIALAU – HỆ THỐNG LẨU MANG VỀ | Okialau Ngon trên từng muỗng – Không gì thay thế được
    Điện thoại: 096 777 30 43 – Fax: 0287 777 30 43
    Website: http://okialau.com – Email: [email protected]
    Facebook: https://www.facebook.com/okialau
    Địa chỉ: 21/C2, Đường 11, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này