Y Tế Vi khuẩn e.coli là gì? Hậu quả khôn lường của vi khuẩn Ecoli với sức khoẻ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi locnuoctrungnam, 13/8/19.

 1. locnuoctrungnam

  locnuoctrungnam New Member

  Tham gia ngày:
  23/5/19
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Hệ thống lọc nước tinh khiết
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Vi khuẩn e coli sống trong ruột của người và động vật. Cơ thể có thể bị nhiễm khuẩn E coli do tiếp xúc, sử dụng với nước bẩn chưa xử lý hay ăn uống các thực phẩm rau quả chưa rửa sạch… Vi khuẩn E.coli gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Nhất là chúng sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng do suy thận đối với bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu.
  Tham khảo Đăng nhập để thấy Link
  của Lọc Nước Trung Nam

  [​IMG]

  Tìm hiểu Vi khuẩn E.coli là gì?

  Vi khuẩn E coli (tên viết tắt của Escherichia coli) là một loại khuẩn sống trong ruột người cũng như những động vật máu nóng. Ngày nay hầu hết khuẩn E.coli chỉ gây ra chứg tiêu chảy tạm thời trong thời gian ngắn từ 2 – 7 ngày. Nó còn phụ thuộc hệ miễn dịch của bệnh nhận có tốt không.

  [​IMG]
  Nhưng cần đặc biệt lưu ý một vài loại khuẩn E.coli nhất là E coli 0157:H7 có thể làm nhiễm trùng đường ruột mức độ nặng. Chúng sẽ dẫn đến các bệnh nặng hơn như tiêu chảy kéo dài, đau bụng và sốt. Đối với người lớn khoẻ mạnh thì thời gian tự phục hồi thường là 1 tuần sau khi nhiễm khuẩn E coli 0157:H7. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ mang thai có hệ miễn dịch yếu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân là do suy thận hay tên gọi khác là hội chứng tan máu gây Urê huyết cao.

  Đăng nhập để thấy Link bạn nên biết để tránh
  Cơ thể thường bị nhiễm khuẩn E.coli do chúng ta sử dụng hay tiếp xúc nguồn nước bẩn chưa qua xử lý. Hoặc ăn các thực phẩm chưa được rửa sạch. Do đó mỗi chúng ta cần chú ý sử dụng nước sạch trong ăn uống sinh hoạt. Tốt nhất là dùng nước được khử khuẩn theo đúng quy định cho ăn uống sinh hoạt hàng ngày.
  Nguyên nhân vi khuẩn E coli xuất hiện trong nước

  Như đã nêu trên, khuẩn Ecoli trú ngụ trong ruột của người và những động vật máu nóng. Tiếp đó chúng được thải ra môi trường theo phân của động vật, người. Chúng sẽ gây ô nhiễm mặt đất, nước nguồn như ao hồ sống suối và cả nước dùng để tưới cây trồng. Khi chúng ta uống hoặc sử dụng nước từ các ao hồ sông suốt chưa qua xử lý sẽ dẫn đến việc nhiễm khuẩn Ecoli

  [​IMG]
  Hơn nữa, vi khuẩn e coli còn lây truyền từ người sang người qua môi trường nước như sử dụng chung nguồn nước hay các khu vực vui chơi bể bơi cũng là tác nhân gây bệnh. Hiện nay vào mua hè người người đến các khu vui chơi bể bơi dẫn đến nguy cơ nhiễm vi khuẩn E.coli ngày 1 cao. Nếu không quản lý chặt việc xử lý nguồn nước thì việc lây nhiễm diện rộng là rất có thể xảy ra. Thậm chí sẽ gây bùng nổ dịch bệnh nguy hiểm.
  NGUỒN: Đăng nhập để thấy Link
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này