Ẩm Thực U40 vẫn trẻ đẹp như gái 20 nhờ uống nước đậu đen đúng cách

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 22/11/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins tương tự chất có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi giúp chống oxy hóa. Tuy nhiên theo một nghiên cứu tại Mỹ hàm lượng anthocyanins của đậu đen lại lớn hơn các thực phẩm đó gấp 10 lần giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn. Bạn nên chọn đậu sậm màu bởi chúng giàu anthocyanins và chất sắt có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu. Chị em có thể bổ sung nước đậu đen rang thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày để giữ được vẻ trẻ trung, xinh đẹp.
    Theo một nghiên cứu tại Mỹ, đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – một chất chống oxy hóa tương tự chất có trong trái nho, dâu tây, quả mâm xôi. Tuy nhiên hàm lượng anthocyanins của đậu đen lại lớn hơn các thực phẩm đó gấp 10 lần. Bạn nên chọn đậu sậm màu bởi chúng giàu anthocyanins.

    Chất sắt có trong đậu đen có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cải thiện sắc tố trên da, khiến cho làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn. Vì thế, chị em nên sử dụng thực phẩm này thường xuyên trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

    [​IMG]

    Cách nấu nước đậu đen rang không hề khó, ai cũng có thể làm được. Thực phẩm này từ lâu đã có tiếng tăm về làm đẹp tóc, da, dáng, tuyệt vời hơn cho sức khỏe nếu biết cách dùng đúng.

    [​IMG]

    Các mẹ có thể tham khảo cách nấu nước đậu đen như sau:

    Chuẩn bị:

    • Đậu đen (chọn loại xanh lòng, loại này có đắt hơn nhưng nghiên cứu thành phần dinh dưỡng cao hơn)
    • Chảo đáy rộng, chống dính càng tốt
    • Rây lọc nước
    Cách làm:

    Đậu đen mua về, rửa sơ qua thau nước rồi để ráo.

    Đặt chảo để rang đậu, công đoạn này được xem là quan trọng nhất trong cách nấu nước đậu đen rang ngon, đúng chuẩn.

    Ở phần này các mẹ lưu ý:

    • Chảo rộng vừa đủ đậu, nếu nhiều đậu nên chia 2 mẻ.
    • Chỉ nên rang ở lửa vừa, để đậu chín từ từ và đều đặn, mùi thơm thoảng đặc trưng.
    • Khi thấy đậu hơi ngả sang màu vàng, có thể kêu tách tách và thấy mùi thơm thì tắt bếp.
    [​IMG]

    Phần đậu đen rang rồi mẹ cất vào hộp có thể dùng nhiều lần, mỗi lần hãm một nhúm nhỏ, thêm nước uống cho đến hết, đổ nước 2, 3 và uống hết ngày.

    Nếu không hãm, các mẹ có thể đun trực tiếp: Cho phần đậu đen đã rang vào nồi nước sôi, đun khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp nhưng vẫn để đậu trong nồi, ủ thêm 10- 15 phút nữa.

    [​IMG]

    Dùng rây để lọc riêng phần đậu và nước. Có thể uống khi còn ấm hoặc uống lạnh đều được, nhưng không để trong tủ lạnh quá lâu nếu không đóng nắp cẩn thận.

    [​IMG]

    Cách nấu nước đậu đen tại nhà dễ vậy thôi, pha trà để uống hay nấu uống mỗi ngày là cách tiết kiệm lại tốt nhất cho sức khỏe. Nhiều người cảm nhận sự thay đổi rõ rệt nhờ món nước ngon tự nấu mỗi ngày như thế này.

    Phần bã đậu nếu có thể vẫn dùng để ăn thay cơm, cách này phù hợp với những ai muốn giảm cân, cắt giảm tinh bột từ gạo.

    Chúc chị em thành công nhé!

    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/u40-van-tre-dep-nhu-gai-20-nho-uong-nuoc-dau-den-dung-cach.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này