Nội Thất Truyền thuyết quan âm bồ tát

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi trangdai18012, 16/10/21.

 1. trangdai18012

  trangdai18012 Member

  Tham gia ngày:
  12/7/19
  Bài viết:
  77
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Quan Thế Âm Bồ Tát vốn được biết đến là vị Bồ Tát hiện thân cho lòng từ phía bi từ mười phương Chư Phật. Theo kinh truyện viết lại, Người đã từng hóa thân thành 33 thân tướng khác nhau để cứu đưa chúng sanh. Tuy nhiên ngày nay, thiên hạ chỉ còn ca ngợi lại hai kiếp giáng è cổ từ người đó là kiếp thứ 10 lúc Bồ Tát Quan Âm là Thị Kính và kiếp cuối làm cho bà Diệu Thiện. Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu kỹ hơn về hai truyền thuyết Quan Âm Bồ Tát này qua bài viết sau đây nhé!

  Phật Quan Thế Âm Bồ Tát: Hiện thân của lòng từ bi
  Ngày nay, Phật Quan Thế Âm thường được đúc dưới dạng tượng, điển hình là các bức tượng phật Quan Âm bằng đồng để thờ phụng. Vậy Phật Quan Âm Bồ Tát là ai?

  Quan Thế Âm Bồ Tát, tiếng phạn gọi là Avalokitesvara. Ý nghĩa tên này được hiểu là Phật Quan Âm chính là người quan sát những âm thanh thống khổ của cõi tục kêu cứu mà cứu độ một bí quyết tự tại. Do Người quan sát âm thanh một phương pháp tự tại mà chứng được bản thể chân thường từ phía vũ trụ. Nơi nào, lúc nào trong vũ trụ có tiếng chúng sinh đau khổ, kêu cầu thì Ngài được hiện thân cứu độ vô cùng tự tại

  [​IMG]
  Tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ đẹp cổ kính


  Bồ Tát Quan Âm lần đầu tiên được nhắc về trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm Phổ môn, cùng trong quyển ít biết hơn là Bi hoa kinh. Theo phẩm Phổ môn, cũng như trong kinh Thủ lăng nghiêm, Quan Âm Bồ tát phát ra mười hai đại nguyện, nguyện nào cũng được vì lợi ích cho chúng sinh. Người mang thể hóa thân thành 33 hình tướng để cứu độ chúng sanh trong toàn bộ cảnh ngộ hoạn nạn nguy hiểm hay tâm linh điên đảo, bệnh hoạn. Người nguyện cứu độ của cõi Ta bà đến lúc chúng sinh mãn duyên cõi trằn

  Theo Bi hoa kinh thì Quan Thế Âm Bồ Tát được xem như là hóa thân nơi cõi trần gian này từ Đức Phật A Di Đà Vô Lượng Thọ trường tồn, bất sanh bất diệt. Bởi vì Quan Thế Âm là vị hướng dẫn linh thức của người quá vãng. Nếu lúc còn sống với đức tin và hạnh nguyện sâu xa một lòng niệm danh hiệu Phật, được thác sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà. Ngài cùng Đại Thế Chí Bồ Tát– miêu tả cho trí tuệ – hầu cận hai bên tả hữu Phật A Di Đà, cả ba Ngài là Tam Tôn của Tịnh độ giới.

  Truyền thuyết Quan Âm Bồ Tát với tích Quan Âm Thị Kính
  Ở kiếp thứ 10, Bồ Tát Quan Âm giáng trần đầu thai làm cho con gái nhà Sùng Ông, một gia đình no ấm tại xứ Cao Ly lại là nhà từ tâm chưởng đức. Được khuyên bảo trong gia đình sở hữu truyền thống gia phong, Thị Kính vừa tài sắc vẹn toàn, vừa thảo hiền với mẹ cha. Khi nàng đến tuổi cập kê thì gần đó mang chàng Thiện Sĩ, con nhà quyền quý tới hỏi cưới nàng. Vợ chồng Sùng Ông thấy phải đôi vừa lứa bèn đồng ý gả con gái cho Thiện Sĩ.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://dongmynghe.com.vn/truyen-thuyet-quan-am-bo-tat-va-hanh-nguyen-cua-nguoi
   
 2. kubet2

  kubet2 Member

  Tham gia ngày:
  28/4/21
  Bài viết:
  455
  Được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Surgical gloves hay quá đúng cái em đang cần đánh dấu mai em call bác
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này