Ẩm Thực TOP CÁC MÓN ĂN NGON ĐÃI KHÁCH CỰC NGON, DỄ LÀM

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thu Hà 0802, 10/8/19.

  1. Thu Hà 0802

    Thu Hà 0802 New Member

    Tham gia ngày:
    9/6/18
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang lên thực đơn các món ăn ngon đãi khách sao cho vừa dễ làm nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu thơm ngon và đẹp mắt, sang trọng, phù hợp với mục đích của bữa tiệc? Dưới đây là những gợi ý cụ thể, thiết thực nhất về các món ăn ngon khiến ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi gia chủ.

    I. CÁC MÓN ĂN NGON ĐÃI KHÁCH QUÝ CUỐI TUẦN
    Để có món ngon đãi khách quý vào ngày cuối tuần, đầu tiên bạn hãy lên ý tưởng xem khách thích ăn món gì, thích ăn thịt hay hải sản, rau củ. Với các bữa cơm thường ngày, bạn chỉ nấu vài món đơn giản như: đậu phụ rán, thịt bò xào, thịt lợn xay, tôm rang, cá rán, rau xào hoặc luộc…Chắc hẳn, khách của bạn cũng đã quá quen thuộc với những món ăn ấy. Vậy tại sao bạn không làm các món mới lạ hơn nhỉ? Dưới đây là một số món ngon, độc đáo bạn có thể học nấu trước khi trổ tài vào bếp tiếp khách nhé:

    THỊT BÒ CUỐN NGÔ NON
    Thịt bò cuốn lá lốt, thịt bò xào hành tây…đã quá quen thuộc với các bữa ăn thường ngày. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu với món thịt bò trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn với những bắp ngô non. Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến nên bạn không cần phải khéo tay cũng có thể thực hiện được.

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món thịt bò cuốn ngô non​
    – Thịt bò tươi thái lát mỏng hình chữ nhật, sau đó quét một lớp giò sống lên bề mặt rồi cho bắp non lên cuộn lại.

    – Trứng gà đánh tan lên, lăn miếng thịt bò cuộn qua lớp bột chiên giòn, lăn qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù

    – Chiên ngập dầu sao cho chín vàng đều

    – Cắt đôi miếng bò cuộn bắp rồi bày ra đĩa, ăn cùng tương ớt và sốt mayonnaise.

    CÁ NƯỚNG LÁ CHUỐI
    Đây là món ăn dân giã ngày xưa vô cùng thơm ngon mà những bữa ăn thường ngày chúng ta ít có thời gian để làm. Nếu bạn chọn được lá chuối thì đúng là chuẩn vị. Nếu không, có thể dùng cá diêu hồng, cá rô phi cũng được.

    – Cá sau khi sơ chế đem ướp gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành, xả….

    – Lá chuối rửa sạch hơi qua lửa cho mềm

    – Sau khoảng nửa tiếng, cá thấm đều gia vị, bạn cho cá vào lá cuối bọc lạ và cho vào lò nướng.

    GÀ SỐT CHANH DÂY
    Thay vì các món gà luộc như truyền thống, bạn có thể làm món gà sốt chanh dây mới lạ sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Để chế biến món ăn tuyệt ngon này, ngoài thịt gà và chanh dây, bạn cần có thêm bơ lạt, rượu vang trắng, tỏi, hành và gia vị đi kèm.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

    – Chanh dây đem chắt lấy nước cốt.

    – Gà để 15 phút cho thấm gia vị rồi áp chảo cho vàng.

    – Làm nước sốt chanh dây: Bỏ bơ lạt lên chảo nóng cho tan chảy. Cho hành tím băm, rượu vang vào nấu cô lại, khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vưa ăn và đun sệt lại.

    – Cho gà áp chảo trình bày ra dĩa và rưới nước sốt chanh dây lên là bạn đã có một món ăn ngon độc đáo mới lạ rồi.

    TÔM HẤP NƯỚC DỪA
    Bên cạnh một số món thịt, bạn có thể làm món hải sản là tôm hấp nước dừa. Đây là một trong các món ăn ngon đãi khách rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tôm, dừa xiêm, xà lách, cà chua và gia vị đi kèm.

    – Sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, vỏ, rửa sạch và để ráo

    – Xà lách, cà chua rửa sạch

    – Đầu tiên mở miệng quả dừa thành hình tròn, chắt lấy nước.

    – Sau đó, cho nước dừa vào nồi, đập 1-2 nhánh hành vào cùng rồi đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Bỏ thêm chút muối vào.

    – Tôm tươi sạch giàu canxi sau khi luộc chín thì xếp quanh miệng quả dừa, phần nước luộc tôm đổ vào quả dừa là hoàn thành.

    Ngoài một số món chính, bạn có thể làm thêm các món canh, món salat và món tráng miệng để bữa ăn trọn vẹn hơn nhé.

    TỎI ĐEN XÀO NẤM CỰC NGON VÀ BỔ DƯỠNG
    NGUYÊN LIỆU
    • 5 củ tỏi đen ( nên chọn tỏi đen Nhật Bản Towa để làm nhé!)
    • 500g nấm
    • 5 lát gừng tươi
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê bột gà
    • 3 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 80ml nước.
    [​IMG]
    Tỏi đen xào nấm cực ngon​
    CÁCH LÀM:
    • Bước 1: Đun nóng chảo trên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, xào gừng đến khi có mùi thơm.
    • Bước 2: Cho tiếp tất cả nấm vào đảo đều.
    • Bước 3: Sau khi nấm chín sơ, thêm tỏi đen đảo đều.
    • Bước 4: Thêm gia vị vào đảo đều đến khi nấm chín hoàn toàn là được.
    Tỏi đen là một thực phẩm cực bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tới sức khỏe:

    xem thêm: Các tác dụng của tỏi đen

    II. CÁC MÓN ĂN NGON ĐÃI TIỆC CƯỚI
    Tiệc cưới truyền thống của Việt Nam thường có khoảng 7-8 món. Trong đó sẽ có 4-5 món chính và 2-3 món phụ. Để khách ăn uống ngon miệng, bạn có thể lên thực đơn phối hợp thịt bò, cá, tôm, thịt gà, thịt lợn…cùng các món rau củ sao cho hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn ngon đãi khách vào tiệc cưới.

    CÁC MÓN ĂN NGON TỪ THỊT BÒ
    Đối với món thịt bò, bạn có thể chế biến rất nhiều món khác nhau. Thông thường ở các vùng quê, thịt bò hay được xào cùng hành tây, tỏi tây, cần tây hoặc xào dứa. Tuy nhiên, ở các khách sạn, thịt bò có thể chế biến thành các món như: bò lúc lắc, bò nấu đậu, bò hầm tiêu xanh, bò lagu, bò cà ri…Bạn có thể tìm hiểu về các món ăn này để làm hoặc đặt khách sạn, nhà hàng nấu cho cả tiệc cưới.

    [​IMG]
    Món bò lúc lắc ngày càng được ưa chuộng ở các tiệc cưới​

    III. CÁC MÓN ĂN NGON ĐÃI TIỆC ĐÁM GIỖ
    Đám giỗ là sự kiện có ý nghĩa tâm linh đối với bất cứ gia đình nào ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở mỗi miền lại có những món ăn truyền thống khác nhau dâng lên bàn thờ của người đã khuất. Thường thì các món ăn ngon đãi khách trong đám giỗ không quá cầu kì nhưng cũng phải đầy đủ một số món chính như: xôi, gà, thịt lợn, một món canh, một đĩa nộm hay rau sống và và một số món ăn chính khác nữa. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý với các bạn các món ngon có thể làm vào ngày giỗ:

    GÀ NƯỚNG MẬT ONG:
    Bạn chọn một con gà ta, sau khi sơ chế xong thì mổ moi, ướp gia vị đầy đủ và quết mật ong bên ngoài. Nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng. Sau khi chín chặt ra cho vào đĩa để bày lên cúng. Đây là một trong những món ngon biến tấu từ gà mà bạn nên thử thay vì món gà luộc bỏ lá chanh như mọi khi.

    Các món ăn ngon đãi khách trên đây đều vô cùng dễ làm với nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu công thức và dành tâm huyết, tình cảm vào mỗi món ăn thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ được các vị khách của mình khen tấm tắc.
     
  2. thihienphamatec

    thihienphamatec New Member

    Tham gia ngày:
    27/11/18
    Bài viết:
    3
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Máy đo liều phóng xạ Mirion Rados RDS-30

    Hãng sản xuất: Mirion Technologies (Rados) - Phần Lan

    Model: RDS-30s



    - Đo liều và suất liều tương đương trong môi trường phát tia gamma hoặc tia X với mức năng lượng 48 keV đến 3 MeV

    - Dải đo suất liều: 0.01 uSv/h đến 100mSv/h hoặc từ 1 urem/h đến 10 rem/h

    - Dải đo liều: từ 0.01 uSv đến 1 Sv hoặc từ 1 urem đến 100 rem

    - Cảnh báo khi liều và suất liều vượt giới hạn cho phép, bằng tín hiệu đèn và âm thanh

    - Cấp bảo vệ IP67

    - Kích thước: 78 x126 x 32 mm

    - Khối lượng: 220 g kể cả pin

    - Bộ bao gồm: Máy chính, dây đeo, pin, hướng dẫn sử dụng, chứng chỉ nhà sản xuất.

    - Phần mềm CSW có thể download miễn phí từ trang chủ của hãng (phải mua thêm adapter USB-IrDA để kết nối với máy tính)

    [​IMG]

    Xem thêm tại site: http://mvtek.vn/p/4533/may-do-lieu-phong-xa-rados-rds-30.html

    Mvtek chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy đo phóng xạ

    www.mvtek.vn - www.thietbikythuat.net - [email protected] - 091.704.5555 - 024.2262.9292
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này