Mẹ và Bé Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn cà chua mỗi ngày?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dothithanhphuong, 3/7/23.

  1. dothithanhphuong

    dothithanhphuong Member

    Tham gia ngày:
    15/6/23
    Bài viết:
    45
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Một quả cà chua chứa khoảng 2-3g lycopene- một chất dinh dưỡng thực vật có đặc tính chống oxy hóa, có tương đối nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều hấp dẫn là nước ép cà chua chứa nhiều lycopene hơn đáng kể so với cà chua sống.

    Bảo vệ làn da
    Một báo cáo khoa học đăng trên Thư viện y học Mỹ, cho thấy cà chua có thể hỗ trợ bảo vệ chống tia UV có hại và giảm nguy cơ cháy nắng. Điều này do nồng độ cao của carotenoid, một thành phần của lycopene- vi chất có đặc tính chống oxy hóa. Mặc dù vậy, các nhà khoa học cũng cam kết ăn cà chua không hề thay thế kem chống nắng. Ngoài tác dụng này, một số dẫn chứng cho thấy cà chua có đặc tính chống lão hóa.

    Cải thiện thị lực
    Ngoài lycopene, cà chua còn chứa một số chất dinh dưỡng khác như lutein và beta- carotene, đều tốt cho mắt, giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể, đồng thời hỗ trợ sức khỏe thị lực tổng thể.

    Cà chua giúp giảm cân
    Chúng là 1 trong món ăn nhẹ tuyệt hảo với lượng carb (đường, tinh bột, chất xơ) thấp cho những người đang ăn kiêng vì chứa nhiều chất xơ và nước, khiến bạn no lâu dài hơn, ăn cà chua giảm mỡ bụng. Mặt khác, cà chua cũng chứa crom, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và có thể giữ cho số lượng đường trong máu ở mức cân bằng.

    Tăng cường sức khỏe tim mạch
    Lycopene là 1 trong những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ an toàn tế bào trong cơ thể khỏi quá trình oxy hóa. Nghiên cứu "So sánh bằng chứng lâm sàng về việc tiêu thụ cà chua và bổ sung lycopene phòng nguy cơ tim mạch", cho thấy những người ăn thức ăn chứa lycopene có nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ thấp hơn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này