Bất Động Sản Thủ tục làm sổ hộ khẩu Hà Nội khi mua căn hộ Le Grand Jardin No15 Sài Đồng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi chungcuhanoivip, 11/9/19.

  1. chungcuhanoivip

    chungcuhanoivip New Member

    Tham gia ngày:
    1/10/18
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG LE GRAND JARDIN SÀI ĐỒNG NHẬP KHẨU VỀ HÀ NỘI
    Theo khoản 1, điều 20 của Luật Cư trú sửa đổi bổ sung năm 2013, công dân đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Hà Nội có thể đăng ký thường trú khi đáp ứng đủ 3 điều kiện:

    Có chỗ ở hợp pháp; Có thời gian tạm trú tại thành phố từ một năm trở lên với trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương; Tạm trú tại thành phố đó từ 3 năm trở lên nếu đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

    [​IMG]

    BƯỚC 1: XIN CẤP GIẤY CHUYỂN HỘ KHẨU
    – Cơ quan giải quyết: như Điều 8 thông tư 35/2014/TT-BCA

    – Hồ sơ gồm :

    + Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (điền theo mẫu 02 theo thông tư 36/2014/TT-BCA ).

    + Sổ hộ khẩu (hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể đã được cấp trước đây).

    Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan Công an phải cấp giấy chuyển hộ khẩu cho bạn.

    BƯỚC 2: THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ Ở NƠI Ở MỚI (NHẬP HỘ KHẨU)
    – Cơ quan giải quyết: Công an quận/huyện thuộc TP Hà Nội nơi bạn chuyển đến. (Công an Quận Long Biên )

    – Hồ sơ gồm:

    + Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (điền theo mẫu do cơ quan công an phát hành)

    + Bản khai nhân khẩu (điền theo mẫu do cơ quan công an phát hành);

    + Giấy chuyển hộ khẩu;

    + Giấy đăng ký kết hôn;

    + Văn bản đồng ý của người có sổ hộ khẩu cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình

    + Sổ hộ khẩu cần nhập vào.

    + Giấy xác nhận thời gian cư trú tại Hà nội > 2 năm ( sổ KT3 or đến cơ quan khai báo tạm trú xin giấy xác nhận )

    + Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại Le Grand Jardin ( hay còn gọi là sổ hồng, sau khi nhận bàn giao nhà khoảng 3 -4 tháng, bạn sẽ được phòng đất đai sở tài nguyên cấp )

    Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

    [​IMG]

    BƯỚC 3: THỦ TỤC LÀM LẠI CÁC GIẤY TỜ KHÁC.
    Sau khi đã được nhập khẩu bạn phải làm thủ tục đổi, cấp lại chứng minh nhân dân.

    Theo quy định tại Nghị định 05/1999/NĐ-CP quy định về trường hợp đổi, cấp lại CMND:

    “ ..d)Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;”

    Tuy nhiên theo Luật Căn cước công dân 2014, thì bạn sẽ được cấp thẻ căn cước thay vì chứng minh nhân dân cũ.

    Xem thêm thông tin mở bán tại website Chủ đầu tư : Đăng nhập để thấy Link
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này