Ẩm Thực Tết Dương lịch 2022 làm ngay bít tết thịt lợn hấp dẫn với 2 cách

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 27/12/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khoảng thời gian những ngày đầu năm sẽ thật ý nghĩa khi ở cạnh những người thân yêu để đón chào khoảnh khắc chuyển giao năm mới. Với cách làm món bít tết thịt lợn mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn sẽ giúp cho ngày tết của bạn được trọn vẹn hơn
    Nguyên liệu làm Bít tết thịt lợn khoai tây nghiềnCho 4 người
    Thịt lợn 1 kg(thịt heo) Khoai tây 1.2 kg Măng tây 300 gr Whipping cream 120 ml Sữa tươi 235 ml(không đường hoặc có đường) Bơ lạt 50 gr Ngò rí 2 nhánh Tỏi băm 2 muỗng cà phê Rượu trắng 3 muỗng canh Bột tỏi 3 muỗng cà phê Nước tương 3 muỗng cà phê Dầu hào 2 muỗng cà phê Hạt nêm gà 1.5 muỗng cà phê Dầu ăn 8 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ tiêu xay)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

    • Khoai tây tươi ngon là những củ có lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng tươi sáng, không quá tối màu cũng như các vết bầm tím, thâm đen lạ thường nào.
    • Dùng tay ấn vào thì thấy khoai tây có độ chắc tay, không quá nhẹ, đồng thời không bị sâu đục cũng như chảy dịch ra bề mặt.
    • Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý là tuyệt đối không mua khoai tây đã bị nảy mầm hoặc vỏ đã chuyển sang xanh bởi đó là khoai tây độc.
    • Bạn nên tránh mua khoai tây có lớp vỏ quá nhăn nheo, thịt thì mềm nhũn, dập úng vì đấy là khoai tây đã để lâu ngày.
      Cách chọn mua măng tây tươi ngon
      • Măng tây tươi ngon là những cây có màu xanh tươi sáng, quan sát phần ngọn thì sẽ có màu đậm hơn, đặc biệt có dáng thẳng, trông cứng cáp, chắc chắn, không quá mềm.
      • Ngoài ra, trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường và dùng tay ấn vào thì thấy măng tây có độ giòn, không dễ bị bẻ gãy.
      • Bạn nên hạn chế mua măng tây đã bị dập úng, héo úa quá nhiều, thậm chí còn bị chảy dịch lạ thường ra bên ngoài bởi đó là măng tây đã hỏng, không nên ăn nữa.
        Cách chế biến Bít tết thịt lợn khoai tây nghiền
        • 1
          Sơ chế và ướp thịt lợn
          Đầu tiên, với 1kg thịt lợn mua về bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt 2 - 3 phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

          Sau đó, bạn cho phần thịt lợn vừa sơ chế ra thau tiến hành ướp cùng 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà và 1 muỗng cà phê dầu ăn, dùng tay trộn đều rồi để cho thịt lợn được thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.



          [​IMG]


        • 2
          Sơ chế khoai tây và măng tây
          Với 1.2kg khoai tây mua về bạn dùng dao bào bào vỏ, rồi dùng dao cắt thành các khối vừa ăn. Đồng thời, bạn ngâm khoai tây vào thau có chứa 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút, rồi bạn chắt bỏ nước, đem khoai tây đi rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo.

          Măng tây thì bạn cắt bỏ gốc, rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, rồi để ráo. Cuối cùng, bạn dùng dao cắt măng tây làm 2 hoặc 3 tùy theo kích thước.






        • 3
          Làm sốt
          Bạn lần lượt cho vào chén các nguyên liệu gồm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng canh rượu trắng và 100ml nước, rồi dùng muỗng trộn đều.

          Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng cà phê dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa.

          Kế đến, bạn cho toàn bộ chén nước sốt vừa pha vào, dùng muỗng đảo đều rồi nấu trong vòng 10 phút, đến khi nước sốt trở nên sánh sệt thì bạn tắt bếp, cho ra chén.

          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]

        • 4
          Luộc và nghiền khoai
          Bạn cho toàn bộ phần khoai tây vừa sơ chế ra nồi cùng 1 lít nước, bắc lên bếp luộc với lửa vừa trong vòng 20 - 25 phút, đến khi khoai chín mềm thì bạn tắt bếp, cẩn thận chắt bỏ nước, vớt khoai tây cho ra .

          Đồng thời, bạn bắc nồi mới lên bếp cùng 235ml sữa tươi, 120ml whipping cream, 50gr bơ lạt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối vào, tiến hành nấu với lửa vừa khoảng 5 - 7 phút.

          Thấy hỗn hợp sữa hơi sôi thì bạn thêm 1 muỗng cà phê bột tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

          Khi khoai tây đã bớt nóng, thì bạn dùng muỗng hoặc rây tiến hành tán nhuyễn. Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp sữa vừa nấu vào, dùng sạn dẹt đảo đều.

          Cuối cùng, bạn thêm 2 nhánh ngò rí đã rửa sạch cắt nhuyễn vào, trộn đều lên lần nữa là được.

          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]

        • 5
          Chiên thịt lợn
          Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo mới lên bếp cùng 3 muỗng cà phê dầu ăn đun với lửa lớn. Dầu nóng bạn cho 1kg thịt lợn đã ướp vào, tiến hành chiên 2 mặt khoảng 5 phút.

          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]

        • 6
          Sốt thịt heo
          Thấy thịt lợn đã săn lại thì bạn cho chén nước sốt vừa nấu vào, tiếp tục nấu khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa, đến khi nước sốt kẹo lại và thịt lợn cũng thấm đều phần nước sốt thì bạn tắt bếp, cho thịt lợn ra dĩa.

          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]
          [​IMG]

        • 7
          Xào măng tây
          Bạn bắc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 300gr măng tây đã cắt vào, dùng đũa xào đều khoảng 3 phút.

          Sau đó, bạn nêm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, đảo đều lần nữa trong vòng 3 phút.

          Thấy măng tây đã chín thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho măng tây ra cùng với dĩa thịt lợn lúc nãy.

          [​IMG]
          [​IMG]

        • 8
          Thành phẩm
          Cuối cùng, bạn chỉ cần tạo hình phần khoai tây đã nghiền vào dĩa thịt lợn nữa là hoàn thành rồi nhé! Bít tết thịt lợn khoai tây nghiền là món ăn đầy mới lạ nhưng lại khiến cho mọi người phải mê mẩn không rời.

          Bên cạnh từng thớ thịt lợn mềm mềm, đậm vị nước sốt hấp dẫn thì còn có khoai tây nghiền beo béo, bùi bùi chấm phá thêm măng tây giòn ngọt, làm ăn mãi mà chẳng biết ngấy là gì.
          Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/tet-duong-lich-2022-lam-ngay-bit-tet-thit-lon-hap-dan-voi-2-cach.html
        • Mọi thông tin liên hệ:

          Đơn vị chủ quản

          HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

          Đơn vị giao dịch quảng cáo

          CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

          Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

          Hotline: 0989.33.55.11

          Website: https://amthucvietnam365.vn/

          Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

          Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này