Linh tinh Technical manager salary – Mô tả chi tiết công việc của quản lý kỹ thuật

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hoangduy203, 11/9/19.

 1. hoangduy203

  hoangduy203 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/18
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mức lương ở vị trí Đăng nhập để thấy Link có cao không? Để được làm ở vị trí này, ngoài kiến thức chuyên môn ra còn cần có những kỹ năng nào?

  Cũng giống với những công việc khác, ngành kỹ thuật cũng cần có người quản lý và giám sát công việc. Technical manager salary (lương của quản lý kỹ thuật) mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Đây là vị trí việc làm có cơ hội thăng tiến tốt nếu ngoài kiến thức chuyên môn ra, bạn còn bổ sung thêm những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.  1/ Để được làm ở vị trí Technical manager salary, kiến thức chuyên môn thôi đã đủ chưa?
  Bên cạnh những kiến thức chuyên môn ra, người quản lý nếu muốn làm tốt vai trò và vị trí của mình thì cần phải có kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng quản lý hay còn còn gọi kỹ năng mềm khác.

  Vai trò của Technical manager tương tự như những nhân viên quản lý khác, chỉ là lĩnh vực học quản lý chuyên về ngành kỹ thuật. Họ sẽ là người giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh trong bộ phận. Họ chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định quan trọng về các vấn đề kỹ thuật liên quan, từ chi phí đến chất lượng các thiết bị kỹ thuật công của công ty.  2/ Technical manager salary – Công việc chính của Technical manager
  Hướng dẫn và dẫn dắt các thành viên trong bộ phận
  Người quản lý kỹ thuật là người dẫn dắt và hướng dẫn cho các thành viên hoàn thành tốt công việc của mình và triển khai những kế hoạch công việc cho từng người.

  Đánh giá và phân tích các vấn đề
  Khi một vấn đề xảy ra, người quản lý sẽ giữ vai trò là người phân tích, đánh giá tổng quan các mặt của vấn đề và đưa ra hướng giải quyết, kiến nghị lên cấp trên. Hoặc khi các nền tảng mạng của công ty xảy ra trục trặc, họ sẽ là người tìm kiếm phương án cải thiện.

  Đảm bảo giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả
  Nếu có vấn đề phát sinh liên quan đến kỹ thuật, người quản lý phải đảm bảo giải quyết nhanh chóng và hiệu quả ngay lập tức để tránh tình trạng phát sinh những vấn đề khác.

  Có nhiệm vụ là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp
  Họ sẽ là người giữ lửa trong mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Quản lý kỹ thuật sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

  Trực tiếp quản lý nhóm kỹ thuật viên
  Quản lý là người “đứng mũi chịu sào”, chịu hoàn toàn trách nhiệm và quản lý nhóm nhân viên kỹ thuật. Họ sẽ quản lý và giám sát nhân viên, đánh giá năng lực nhân viên và phân phối khối lượng công việc giữa các thành viên nhóm. Họ phê bình, nhận xét hoặc khen ngợi nhân viên để thúc đẩy tinh thần làm việc, nâng cao hiệu suất công việc.  3/ Làm thế nào để trở thành Quản lý kỹ thuật
  Để trở thành Quản lý kỹ thuật, bạn có thể theo học khối ngành kỹ thuật từ các trường Cao đẳng, Đại học với chuyên ngành kỹ thuật hoặc quản lý (chuyên về kỹ thuật) ở một số trường: Cao đẳng Cao Thắng, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc tế, Đại học Kiến trúc.  4/ Technical manager salary – Lương quản lý kỹ thuật bao nhiêu?
  Technical manager salary (lương quản lý kỹ thuật) thường dao động từ 7.000.000 đồng/ tháng đến 15.000.000 đồng/ tháng.

  Nếu bạn có thêm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ liên quan đến ngành kỹ thuật sẽ được hưởng mức lương cao hơn rất nhiều lần, dao động từ 1000 USD trở lên.

  Đây là vị trí việc làm có mức lương cao so với mặt bằng chung, hơn hết nó còn có cơ hội thăng tiến và làm việc tại các tập đoàn lớn ở nước ngoài như: Úc, Mỹ, Nhật Bản, Đức,…  5/ Technical manager salary – Các kỹ năng cần có của quản lý kỹ thuật
  Tư duy logic và khả năng sáng tạo
  Công việc của một quản lý kỹ thuật là quản lý, giám sát nhân viên kỹ thuật và những vấn đề phát sinh. Vì thế, họ cần có kỹ năng tư duy tốt để đưa ra những phương án thích hợp.

  Ngoài ra, đặc thù của ngành kỹ thuật đòi hỏi phải có khả năng sáng tạo, chứ không rập khuôn theo một quy trình cứng nhắc nào đó.  Kỹ năng sử dụng máy tính
  Đây là kỹ năng cần thiết không thể thiếu đối với một người làm công việc quản lý kỹ thuật. Bạn cần trau dồi thêm cho mình vốn hiểu biết nhất định, nhất là về phần mềm mô phỏng để có thêm điểm cộng với nhà tuyển dụng.  Kỹ năng tính toán và cẩn trọng
  Tính toán tốt sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian, công việc lẫn nhân sự của nhóm. Cẩn trọng và tỉ mỉ là tố chất quan trọng của người làm về khối ngành kỹ thuật. Bởi, “sai một li đi một dặm”, tất cả sự tính toán đều không được phép xảy ra sai sót đáng tiếc.

  Technical manager salary sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn không ngừng trau dồi những kỹ năng nghiệp vụ cho mình. Trước khi có ý định ứng tuyển vào vị trí này, hãy tham khảo mô tả công việc chi tiết, kỹ năng cần thiết để nắm chắc phần thắng cho mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.
   
 2. hoangduy203

  hoangduy203 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/18
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này