Ẩm Thực Qunas bún cá Num-bo-choc Bình Tân

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thu trang, 26/4/21.

  1. thu trang

    thu trang Member

    Tham gia ngày:
    25/2/21
    Bài viết:
    40
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Quán Bún Cá Num-Bo-Chóc Tư Khoa Bình Tân

    Nằm tại địa chỉ An Lạc, quận Bình Tân, quán bún cá Num – bo – chóc Tư Khoa luôn thu hút thực khách vào mỗi buổi sáng với món bún lạ miệng đến từ xứ chùa tháp, Cam – pu – chia.

    Đây được biết đến là quán bún cá ngon tại Bình Tân, thực đơn quán bún cá Num-bo-chóc Tư Khoa Bình Tân bao gồm bún cá Châu Đốc và bún cá Num-bo-chóc.

    [​IMG]

    Là món ăn trứ danh của người dân miền Tây, bún cá Châu Đốc khiến người thưởng thức khó mà cưỡng lại đuợc sự lôi cuốn từ những miếng cá lóc đồng ngọt thanh hòa cùng vị đậm đà của nước dùng xương đặc sắc. Hương vị đặc trưng của sả, ngải bún thêm chút vị cay của ớt làm món bún cá thêm phần đậm đà, mê hoặc, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Chỉ húp miếng nước lèo nóng hổi, bạn đã có thể cảm nhận được ngay hương vị của sông ngòi, biển cả cũng như tấm lòng hào sảng, hiếu khách của những con người vùng sông nước - miền Tây.

    Bún cá Num-bo-chóc, món ăn tương tự bún cá của người miền Tây, nhưng có cách chế biến cầu kỳ, phức tạp hơn rất nhiều.

    [​IMG]

    Thành phần chính của món ăn là cá lóc đồng và nước dùng có màu vàng nghệ đẹp mắt. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để nấu được món bún thơm ngon này rất kỳ công. Những con cá tươi ngon nhất được làm sạch, giữ lại bộ lòng rồi luộc chín. Phần đầu cá để riêng, phần thịt được gỡ xương, đâm nhuyễn, xào cùng sả, bột nghệ tươi và những loại gia vị đặc sản khác.

    Nước lèo Num-bo-choc là sự pha trộn của nhiều tầng hương vị, mang đến nét đặc biệt của ẩm thực xứ chùa tháp. Trong sắc vàng lóng lánh của nồi nước lèo là sự pha trộn hài hoà của ngải bún, củ nghệ, sả tươi,… tạo nên một gam màu bắt mắt và lôi cuốn vị giác.

    [​IMG]

    Tuy nhiên, cần phải kể đến sự có mặt của những thành phần riêng biệt từ Campuchia như trái chúc thơm thơm và nước mắm bò hóc mới tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

    Tô bún Num-bo-chóc thơm ngon ngoài màu trắng của cá, màu vàng của nước dùng thì còn điểm xuyết thêm màu xanh của đậu đũa. Và không thể bỏ qua một đĩa rau sống tươi ngon ăn kèm.

    Món ăn muốn đúng vị đầy đủ ngoài các loại rau quen thuộc như bắp chuối, rau muống, dưa leo thái mỏng, bông súng thì phải thêm vị the the rau thơm.

    Cái hay là đĩa điên điển, loại rau chỉ có ở vùng miền Tây và hiếm khi được thưởng thức ở Sài Gòn cũng “góp sắc” cho phần món bún này thơm ngon hơn.

    Quán bún cá Num-bo-chóc Bình Tân nằm ngay mặt tiền đường, quý khách sẽ cảm thấy ấn tượng ngay lần đầu tiên nhìn vào tên quán, một cái tên gợi lên sự tò mò cho thực khách, một cái tên mang đậm chất xứ sở chùa tháp.

    [​IMG]

    Quán luôn được quét dọn sạch sẽ nên luôn đảm bảo cho quý khách thưởng thức món ăn trong một không gian sạch sẽ, thoáng mát.

    Nếu muốn thưởng thức bún cá Châu Đốc chuẩn vị miền Tây hay bún cá Num-bo-chóc đặc sản của Cam-pu-chia, quý khách hãy ghé tới phường An Lạc tại Bình Tân để thưởng thức.

    Quán Bún Cá Num-Bo-Chóc Tư Khoa Bình Tân

    Địa chỉ: 473/23A tỉnh lộ 10 ( đường số 6), Kp 8, An Lạc A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

    Điện thoại: 0963 646 776
    Xem thêm các món ăn khác tại đây
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này