Linh tinh Phân biệt nồi nấu phở bằng điện và ga ? Nên sử dụng loại nồi nấu phở nào ?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi phuonghanh, 1/4/20.

  1. phuonghanh

    phuonghanh Member

    Tham gia ngày:
    4/12/19
    Bài viết:
    71
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    INOX TRUNG THÀNH là thương hiệu uy tín trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp trong đấy có nồi nấu phở là một trong những sản phẩm bán chạy nhất với dung tích nồi đa dạng từ nồi 20 lít, 30 lít, 50 lít, 70 lít, 100 lít, 160 lít đến 200 lít, 300 lít… được đun nấu bằng gas, điện hoặc kết hợp gas điện, đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Phân biệt nồi nấu phở bằng điện và ga ? Nên sử dụng loại nồi nấu phở nào ? Chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.


    [​IMG]



    1. Điểm giống nhau của nồi nấu phở bằng điện và bằng gas
    Hiện tại, INOX TRUNG THÀNH chuyên cung cấp nồi nấu phở bằng gas và bằng điện được làm từ chất liệu inox 304 sáng bóng, chống gỉ sét, chịu được va đập, dễ dàng vệ sinh. Đây là những loại nồi tự động đun sôi nước theo đúng ý bạn mà không cần phải thức khuya dậy sớm để canh lửa như khi sử dụng nồi nấu phở bằng than truyền thống. Do đó, 2 loại nồi này thường được sử dụng trong nhà hàng, quán ăn với khả năng phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày.

    2. Cấu tạo nồi nấu phở bằng gas và điện
    Nồi nấu phở bằng điện và gas có cấu tạo khá giống nhau, đều có thanh nhiệt ở dưới đáy nồi, cung cấp nhiệt nhanh và đều trong suốt quá trình nấu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nồi nấu phở bằng gas nếu muốn sử dụng cần có thêm bếp lửa và dây dẫn đến bình gas để lấy nhiệt cung cấp cho nước lèo.



    Cả nồi nấu phở bằng gas và bằng điện đều có bảng điều chỉnh nhiệt độ gắn bên ngoài, cho phép người dùng tăng giảm nhiệt để đun nước sôi nước dùng. Thiết kế nồi thông minh với giỏ đựng xương, nắp vung khớp kín với thân nồi và bệ đỡ, van xả ở dưới đáy nồi, giúp bạn dễ dàng lấy nước dùng ở tư thế đứng và rửa sạch nồi sau một ngày kinh doanh nhộn nhịp.



    Van xả dưới đáy nồi nấu phở được thiết kế tiện dụng cho người dùng

    >> Có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý hay không ?

    3. Ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện và gas
    Khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn chỉ cần cắm điện, mở công tắc điện và đợi cho xương được hầm nhừ. Với thiết kế cảm biến nhiệt thông minh, nồi được tự động đun nấu ở mức nhiệt lớn khi mới bắt đầu bỏ xương vào, nhưng khi nước đã sôi nhanh thì tự động chuyển về chế độ giữ nhiệt, tiết kiệm tối đa mức nhiên liệu tiêu hao cho gia đình bạn.



    [​IMG]





    Đồng thời, nồi nấu phở bằng điện còn có khả năng tự ngắt điện khi có sự cố, trang bị hệ thống chống giật, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Dây điện được sử dụng cho nồi chịu được nhiệt lớn, không cháy nên an toàn khi nấu ở nhiệt độ cao. Đây còn được xem là loại nồi “thân thiện với môi trường” vì không hề thải ra bất kì loại khí độc nào nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.



    Với nồi nấu phở bằng gas, thay vì cắm điện thì bạn cần mở van gas và bật lửa. Nồi cũng được đun sôi tự động và giữ nhiệt lâu. Ưu điểm lớn của loại nồi này là ngay cả khi mất điện vẫn dùng được nhưng bạn cần phải canh nhiệt độ sôi của nước dùng. Tuy nhiên, các loại khí gas khá độc hại, thải ra môi trường khi đun nấu là một vấn đề cần nghiên cứu để khắc phục. Vì nồi dùng nguyên liệu gas nên nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ gây ra các nguy cơ cháy nổ.

    4. Bộ nồi nấu phở thường được dùng trong kinh doanh hiện nay.
    Một quán phở với quy mô trung bình, phục vụ khoảng 100 lượt khách mỗi ngày sử dụng bộ nồi nấu nước phở 25L – 50L- 80L là vừa vặn, không tốn thời gian trông chừng vì đun nấu hoàn toàn tự động.



    • Thông thường lượng nước dùng dùng cho mỗi tô phở khoảng 300 – 400ml nước dùng/ tô.



    • Một quán phở quy mô trung bình mỗi ngày phục vụ từ 100 – 150 tô phở.



    => Vậy, dung tích nồi nước lèo tối thiểu cần dùng là nồi 50 lít để phục vụ được ngày thường và cả ngày đông khách. Kết hợp với nồi hầm xương có dung tích 80 lít, lớn hơn nồi nấu nước lèo khoảng 20- 25% và nồi nhúng bánh phở 25 lít tạo nên dây chuyền nồi làm phở chuyên nghiệp.

    Công dụng của bộ 3 nồi nấu phở INXOX TRUNG THÀNH.
    • Nồi hầm xương 80Lit



    Để có được 50Lit nước dùng thì phải ninh xương bằng nồi hầm xương 70- 80Lit, bởi nước sẽ cạn khi nấu và lượng xương sau khi vớt ra chiếm khoảng 25% thể tích toàn nồi.



    Thời gian ninh xương từ 8 – 10 giờ tùy theo công thức riêng, có thể nhanh hơn, ninh cần lâu nước dùng càng ngọt xương và đậm đà hơn. Với cơ chế hoạt động tự động thì có thể nấu đêm để tiết kiệm thời gian.



    • Nồi nước lèo 50 Lit



    Nồi nước lèo 50L được dùng phổ biến, bởi quy mô của hầu hết các quán phở hiện nay phục vụ từ 100 – 150 lượt khách/ ngày. Công dụng của nồi 50L là để giữ nóng nước dùng phục vụ liên tục trong thời gian bán hàng.



    Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nồi nấu phở điện trang bị hệ thống điều khiển giúp bạn dễ dàng tắt bớt 1 trong 2 thanh nhiệt và điều chỉnh giảm nhiệt độ đủ để nước dùng sôi liu riu. Như vậy vừa tiết kiệm điện, vừa giúp nước dùng không bị đục.



    [​IMG]





    • Nồi nhúng bánh 25 Lit



    Chiếc nồi này thực tế như 1 nồi nấu nước sôi tiện ích: nhúng bánh phở, bún, bò tái, chần rau… Dung tích nồi 25 Lit, khi vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất khoảng 14 – 20 phút là nước sôi sục.



    >> Tham khảo thêm: Với các quán bún, phở có quy mô nhỏ, diện tích khu vực chế biến không lớn hoặc chi phí không đủ để sắm đủ bộ 3 nồi nấu phở thì có thể mua nồi hầm xương và nồi nấu nước lèo, kèm theo đó là nồi trụng để nhúng bánh phở và nhúng rau, thịt bò…
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này