Hễ là nước mắm thì phải nhắc đến nước mắm Nam Ô Đà Nẵng – Quảng Nam. Thứ nước mắm thơm phức, sóng sánh màu vàng cánh gián nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Hôm nay, Glamour Hotel Đà Nẵng xin được giới thiệu với các bạn món nước chấm thơm ngon này nhé. Nguyên Liệu Làm Nước Nắm Nam Ô Đà Nẵng Được Lựạ Chọn Rất Kỳ Công Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng nức tiếng đến thế có thể là ở cách chế biến hoàn toàn thủ công. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng được làm từ cá cơm than. Loại cá chỉ có từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch. Cá được lựa chọn kỹ càng, phải tươi và không to quá cũng như nhỏ quá. Sau đó, cá được rửa bằng nước biển vì nước ngọt sẽ làm mất vị cá tự nhiên. Đặc biệt, muối ủ mắm Nam Ô Đà Nẵng là muối hạt to từ Nha Trang, Quảng Ngãi hoặc Bình Thuận. Sau đó, người ta phơi ráo trong 5 – 10 ngày. Phải cất trong chum 1 -2 năm, muối mới được dùng để muối cá. Cách Làm Nước Mắm Nam Ô Đà Nẵng Rồi cứ lần lượt một lớp cá, một lớp muối cho vào chum. Chum phải làm bằng gỗ mít. Để đảm bảo độ trong, bên dưới chum phải chèn sạn, chổi đót và lọc mắm bằng chuộc. Một chum thường chứa khoảng 200 đến 300 kg cá. Sau 12 tháng ủ thì thu được tầm 100 đến 150 lít nước mắm Nam Ô Đà Nẵng loại 1. Còn lại người ta lọc thành nước mắn loại 2 và loại 3 với giá rẻ hơn. Cách Dùng Nước Mắm Nam Ô Đà Nẵng Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng dùng để nêm nếm các món ăn sẽ tăng độ đậm đà và dậy mùi. Hoặc bạn có thể giã chút ớt, tỏi thếm ít mì chính và cho nước mắm vào trộn đều. Rất đơn giản, bạn đã có một chén mắm ớt ngon tuyệt rồi. Dùng để chấm ram cuốn cải hay cá chiên, rau luộc thì còn gì bằng. Nếu có dịp ghé Đà Nẵng, bạn hãy thăm làng nghề Nam Ô để thưởng thức thứ nước năm thượng hạng này. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự công phu của từng công đoạn để ra nước mắm Nam Ô Đà Nẵng. Và bạn đừng quên mua về tặng bạn bè cũng như dùng trong gia đình nhé. Nguồn: Sưu tầm