Dịch vụ NHỮNG TIÊU CHUẨN TRONG LỰA CHỌN VẬT TƯ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thu Ngân, 25/1/22.

  1. Thu Ngân

    Thu Ngân Member

    Tham gia ngày:
    6/11/21
    Bài viết:
    72
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Những cá nhân hay các tổ chức có ý định kinh doanh khách sạn và nhà hàng. Và cũng cần đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn trang thiết bị tối thiểu cũng được quy định bởi những cơ quan ban ngành. Ở việc xác định được những tiêu chuẩn trong việc lựa chọn vật tư nhà hàng và khách sạn là một điều quan trọng để những cơ sở cung cấp vật tư nhà hàng khách sạn. Và chúng khẳng định được độ cao cấp và chuyên nghiệp ở doanh nghiệp mình.
    Lựa chọn nhà cung cấp
    Một khi đã hoàn thành danh sách những thứ cần thiết, bước tiếp theo cần làm là dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng nên mua ở đâu, giá cả có phù hợp ngân sách không, chất lượng ra sao. Bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực bạn cần, họ có dịch vụ tư vấn hiệu quả, biết bạn thiếu sót những món nào, cần bổ sung thiết bị nào, nên bố trí thế nào là tiết kiệm nhất.

    Ngoài ra, bạn nên lưu ý chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng, bởi thiết bị không thể mới mua đã gặp vấn đề, mà vấn đề ấy lại không thể khắc phục được. Nếu mua với số lượng lớn, hợp tác lâu dài thì có thể yêu cầu khuyến mãi, chiết khấu cho đơn hàng.

    [​IMG]
    Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng lâu dài

    ► Nên chọn nhà cung ứng tổng hợp hay riêng lẻ cho từng mặt hàng?
    Với đặc thù kinh doanh ẩm thực, nhà hàng sẽ cần nhiều loại thực phẩm khác nhau: thịt, cá, hải sản, rau củ quả, gia vị… cung ứng cho quá trình chế biến món ăn phục vụ thực khách. Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn nhà cung ứng hàng tổng hợp hay riêng lẻ? Lời khuyên của nhiều chuyên gia là nên chọn hợp tác với nhà cung ứng tốt nhất riêng cho từng nhóm nguyên liệu: nhà cung cấp thịt, nhà cung cấp cá - hải sản, nhà cung cấp rau củ quả, nhà cung cấp gia vị… Việc chọn từng nhà cung ứng riêng cho từng nhóm nguyên liệu này có cái lợi là họ chuyên về một nhóm thực phẩm nên kinh nghiệm chọn hàng - chất lượng - quy trình vận chuyển cũng chuyên nghiệp và đảm bảo hơn.

    ► Những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp cho nhà hàng
    #1 Chất lượng nguồn nguyên liệu tươi ngon
    Khi lựa chọn nhà cung cấp cho nhà hàng, yếu tố chất lượng nguồn nguyên liệu phải được đặt lên hàng đầu. Bởi nguồn nguyên liệu có tươi ngon thì mới chế biến ra những món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Một nhà cung ứng tốt cần phải đưa ra được cam kết luôn cung ứng nguồn hàng chất lượng hàng tốt cũng như nguồn gốc hàng hóa rõ ràng.

    #2 Chính sách giá hợp lý
    Giá cả nguồn nguyên liệu chính là yếu tố quyết định đến giá thành món ăn và sâu xa hơn là lợi nhuận của nhà hàng. Cho nên khi chọn nhà cung cấp, bạn cần quan tâm đến vấn đề giá cả. Mức giá cho mặt hàng đó có phải là giá trung bình trên thị trường hay không? Tuy nhiên, nếu giá cao hơn đôi chút so với mặt bằng chung nhưng có cam kết về chất lượng hàng hay nhiều hỗ trợ hơn các nhà cung cấp khác thì cũng nên cân nhắc lại.

    #3 Chính sách hậu mãi tốt
    Bên cạnh tiêu chí về chất lượng thực phẩm, giá cả thì dịch vụ hậu mãi (chính sách sau bán hàng) cũng là yếu tố cần xem xét trong quá trình lựa chọn nhà cung ứng hàng. Một đơn vị có chính sách hậu mãi tốt sẽ cam kết đổi trả nhanh nếu nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng mà nguyên nhân xác định là do phía nhà cung cấp. Hay sẵn sàng hỗ trợ, giao nhanh thực phẩm nếu nhà hàng phát sinh nhu cầu sử dụng nhiều.
    Xem thêm: https://khanlanhphuquoc.com/nhung-tieu-chuan-trong-lua-chon-vat-tu-nha-hang-khach-san.html
    Địa chỉ: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
    Hotline: 0839.66.33.00
    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này