Mẹ và Bé Những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón ai cũng nên biết

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi banhmychay_01, 17/5/19.

  1. banhmychay_01

    banhmychay_01 New Member

    Tham gia ngày:
    14/5/19
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón ai cũng nên biết

    Chọn lựa những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón một cách đúng đắn nhất là điều không phải ai cũng biết chính xác. Táo bón gây ra tình trạng khó chịu mỗi khi đi tiêu. Đồng thời tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bị táo bị bị trĩ, ăn uống không ngon miệng. Chính vì vậy mối quan tâm hàng đầu là tìm ra được những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón. Có khá nhiều thực phẩm hỗ trợ điều trị táo bón tốt mà bạn đọc đa phần chưa biết đến. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại thực phẩm mà người bị táo bón nên ăn.

    Trái cây một trong những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón

    Có một vài loại trái cây có khả năng hỗ trợ kích thích tiêu hóa cho người bị táo bón. Cụ thể đó là:

    Mận: mận loại trái cây giàu chất xơ. Chất xơ trong trái mận là chất xơ không hòa tan. Ngoài ra trong mận còn chứa nước. Nước này sẽ được đại tràng hấp thụ làm nhuận tràng, khắc phục tình trạng táo bón.

    Táo: táo là loại trái cây rất giàu chất xơ. Chất xơ trong táo được vi khuẩn lên men trong ruột tạo thành axit béo chuỗi ngắn. Axit béo này hấp thụ nước đưa vào ruột giúp làm mềm phân. Phân mềm sẽ dễ dàng được ruột tống ra ngoài giúp cải thiện triệu chứng táo bón.

    Lê: loại trái cây giàu nước và Fructose. Đây là loại đường kém hấp thu ở người. Loại đường này sẽ kéo nước thẩm thấu vào đại tràng. Từ đó kích thích ruột tạo ra nhu động tống phân ra ngoài dễ dàng hơn.

    [​IMG]



    Kiwi trái cây giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón

    Kiwi: trái cây giàu xơ và chứa một lượng lớn enzyme Actinidain. Loại enzym này sẽ kích thích ruột nhu động, làm tần suất đi tiêu và thời gian vận chuyển đại tràng nhanh hơn.

    Quả sung: nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng trong quả sung có chưa một loại enzyme gọi là Ficain, nó gần giống với enzyme Actinidain có trong quả kiwi. Enzym này chứa hàm lượng chất xơ cao và kéo nước vào đại tràng tốt. Đều đặn ăn sung mỗi ngày sẽ giúp cơ thể phòng tránh tốt bệnh táo bón.

    Trái cây có múi: Những loại quả có múi đều chứa hàm lượng Flavanol được gọi là Naringenin. Chất này có tác dụng kích thích nhu động ruột giảm các triệu chứng táo bón. Các loại quả có múi như bưởi, quýt,..mọng nước nên làm phân mềm hơn.

    Các loại rau xanh thực phẩm dành cho người bị táo bón

    Các loại rau xanh như cải xà lách, bông cải xanh, súp lơ,….rất giàu chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất. Ăn rau xanh mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

    [​IMG]




    Các loại rau xanh thực phẩm dành cho người bị táo bón

    Để không bị ngán bạn có thể chế biến rau xanh thành nhiều món như nấu canh, luộc, làm gỏi, salad,…Trong quá trình chế biến rau xanh nên rửa thật kỹ trước khi ăn. Khi nấu không nên chế biến quá chín rau sẽ bị mất chất và hương vị không còn thơm ngon.

    Các loại đậu và hạt tốt cho người bị táo bón

    Hai ứng cử viên sáng giá của dòng họ đậu hỗ trợ điều trị bệnh táo bón là đậu Hà Lan và đậu Lăng. Trong 100gr đậu Hà Lan có chứa gần 80% lượng chất xơ con người cần hằng ngày. Trong 100gr đậu lăng cung cấp 31% nhu cầu chất xơ của con người trong một ngày.

    [​IMG]




    Đậu Hà Lan thực phẩm mà người bị táo bón nên sử dụng

    Chất xơ của đậu giúp phân mềm hơn, dễ đi quan ruột và ra ngoài. Điều này giảm tình trạng đau đớn khi đi tiêu. Chính vì vậy bạn nên bổ sung các loại đậu này vào khẩu phần ăn. Bạn có thể chế biến thành các món soup, canh, salad,…

    Theo nghiên cứu khoa học cho thấy trong các loại hạt thì hạt chia và hạt lanh là có công dụng hỗ trợ giảm tình trạng táo bón rõ ràng nhất.

    Hạt chia: trong hạt chia có chứa cả chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan. Trong đó có chứa 85% chất xơ không hòa tan và 15% hòa tan. Chất xơ này có đặc điểm là khi gặp nước sẽ tạo thành gel. Gel sẽ giúp phân mềm hơn và dễ đi qua ruột hơn.

    Hạt lanh: Được sử dụng để chữa táo bón, nhờ tác dụng nhuận tràng tự nhiên. Trong hạt lanh chứa chất xơ không hòa tan. Chất xơ này sẽ kéo nước thẩm thấu vào ruột làm phân mềm ra. Ngoài ra, chất xơ này kết hợp với các lợi khuẩn tạo ra các axit béo chuỗi ngắn. Các axit béo chuỗi ngắn này sẽ làm tăng nhu động và kích thích nhu động ruột.

    Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu những thực phẩm nên ăn khi bị táo bón. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này tình trạng táo bón của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh!

    Thực phẩm giúp làm giảm táo bón hiệu quả DIẾP CÁ VƯƠNG GOLD

    [​IMG]



    Diếp Cá Vương Gold được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên gồm Diếp cá, Rau má, Rau dền, Súp lơ xanh, … DIẾP CÁ VƯƠNG Gold bổ sung chất xơ tự nhiên, giúp nhuận tràng, thông đại tiện, hỗ trợ phòng ngừa và giảm các triệu chứng táo bón, trĩ; tăng cường sức bền tĩnh mạch; đồng thời giúp lương huyết, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể., đặc biệt sử dụng được cho trẻ em trên hai tuổi đây là là sự đặc biệt của sản phẩm so với các sản phẩm có cùng công dụng khác có trên thị trường.

    Được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, Diếp cá vương gold đem đến 3 tác động kết hợp cho hệ tiêu hóa của bạn:

    • Giúp làm giảm táo bón và cải thiện triệu chứng của bệnh trĩ
    • Hỗ trợ thanh nhiệt giải độc .
    • Tăng cường chức năng đường tiêu hóa.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này