Du lịch Những thủ tục cần chuẩn bị khi làm hồ sơ visa Úc

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vitrandlv, 17/6/19.

Thẻ:
 1. vitrandlv

  vitrandlv New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/19
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Úc hiện nay đang là một quốc gia thu hút các du khách đến đây tham quan và thưởng ngoạn. Nhưng với một đất nước phát triển như Úc thì việc xin visa không phải đơn giản, hãy xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

  Một số kinh nghiệm khi xin visa Úc tự túc
  Trước tiên, bạn phải hiểu mục đích bạn đi Úc làm gì để biết xin visa theo diện nào. Khi bạn đi du lịch Úc, bạn sẽ nộp hồ sơ theo diện thị thực 600. Với dạng thị thực này cho phép bạn có thể đi du lịch, thăm thân họ hàng hay bạn bè, hoặc bạn cũng có thể đi với các mục đích ngắn hạn khác nhưng không phải làm việc tại Úc trong thời hạn trên 3 tháng.

  Vì Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc sẽ quyết định visa dựa trên thủ tục bộ hồ sơ của bạn nên cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ lưỡng. Và hồ sơ xin thị thực Úc bao gồm các giấy tờ sau:

  Danh mục các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Úc
  Đây là tờ liệt kê các giấy có trong bộ hồ sơ xin visa Úc theo diện 600, bạn hãy in ra để kiểm tra thủ tục đã đủ hay chưa và kèm theo bộ hồ sơ để trung tâm tiếp nhận tiện theo dõi.

  Bạn có thể không cần dịch ra tiếng Anh mà nộp luôn bản gốc với bản liệt kê này luôn.

  Mẫu đơn xin visa du lịch Úc
  Đây là mẫu đơn bắt buộc cần phải có để xin visa du lịch Úc, bạn sẽ khai tất cả thông tin cá nhân, gia đình, tình trạng sức khỏe, tình trạng tài chính, việc làm và lịch trình chuyến đi cụ thể. Bạn có thể tham khảo cách điền thủ tục xin visa đầy đủ theo diện 1419 trên mạng.

  Tờ khai chi tiết về thân nhân
  Tờ khai chi tiết về thân nhân bao gồm ba mẹ, anh chị em, hoặc con cái nếu có. Chỉ khai những thông tin cơ bản như họ và tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, địa chỉ, tình trạng việc làm,… về tờ khai chi tiết nhân thân, bạn cũng có thể lên mạng tìm kiếm và tải mẫu đơn để có những thủ tục cơ bản.

  Bản sao các giấy tờ tùy thân
  Các giấy tờ tùy thân (bản sao công chứng) bao gồm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu khai thông tin bạn đang thường trú hiện tại (công chứng kể cả trang trắng) và passport có đầy đủ chi tiết cá nhân. Tất cả các trang trong giấy tờ tùy thân đều có đóng dấu hải quan hay visa có dán nhãn visa xuất nhập cảnh bất kì quốc gia nào khác.

  [​IMG]

  Ảnh passport
  Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh kích thước 4×6cm, chụp phông nền trắng, chụp rõ mặt và không có vật thể che phía trước. Ảnh này bạn không thể tự dán mình chuẩn bị riêng, đính kèm trong bộ hồ sơ, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (VFS) sẽ kiểm soát và dán vào hồ sơ thay bạn.

  Giấy tờ chứng minh công việc
  – Bản sao công chứng hợp đồng lao động.

  – Bản lương trong 3 tháng gần nhất.

  – Đơn phép xin du lịch được chữ ký đóng mộc đỏ của công ty.

  Bằng chứng tài chính
  Các chứng minh hiện trạng về tài chính bao gồm bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với khoản số dư tương đương, bảng lương chi tiết 3 tháng gần nhất (được ngân hàng xác nhận), các loại giấy tờ chứng minh nhận sở hữu động sản, bất động sản giá trị (nếu có).

  Lịch trình du lịch
  Để visa Úc thành công, bạn cần chuẩn bị lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình như booking máy bay, booking khách sạn ( lưu ý lựa chọn các dịch vụ có thể hoàn trả để đề phòng trường hợp visa Uc không được thông qua)

  Và để thủ tục xin cấp visa Úc được dễ dàng hơn cũng như bảo đảm những rủi ro ở Úc, bạn nên mua gói bảo hiểm du lịch để chuyến du lịch của bạn được trọn vẹn nhất nhé.

  Trên đây là những giấy tờ thủ tục xin visa Úc, hy vọng các bạn đã có thêm thông tin cần thiết cho chuyến đi sắp tới của mình. Ngoài ra nếu như các bạn muốn làm visa Úc nhanh và dễ dàng hơn, có thể đến với Du Lịch Việt để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này