Ẩm Thực Những món ăn đặc sắc và lạ lẫm trong ẩm thực Ai Cập bạn nhất định phải thử

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 27/11/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Ai Cập có một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và lạ lẫm với những món ăn khá đa dạng có sự giao thoa hài hòa giữa hai nền ẩm thực Á – Âu. Người Ai Cập biết tận dụng những thực phẩm xung quanh họ để tạo nên món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng mang đến cho người thưởng thức tất cả các khẩu vị, ăn ngọt, mặn, chay. Mặc dù không được đa dạng như các món ăn Trung Đông nhưng các món ăn đều rất ngon nhờ nghệ thuật kết hợp các thực phẩm. Cùng tìm hiểu các món ăn đặc trưng phải thử nếu bạn có dịp đến Ai Cập nhé.
    Ful medames

    [​IMG]

    Ful medames là một trong những món ăn nổi tiếng hàng đầu Ai Cập gồm đậu fava nấu với các loại gia vị và dầu ôliu. Các loại đậu khô thường được nấu chín cho mềm và phục vụ vào buổi sáng với trứng và bánh mì pita. Món ăn dân dã này thường dùng vào bữa sáng, bạn có thể mua vào bất cứ khi nào trong ngày tại các cửa hàng hè phố hay các nhà hàng phục vụ món ăn địa phương và trung đông.

    2. Koshari

    [​IMG]

    Đến với thủ đô Cairo của Ai Cập bạn hãy dùng thử món ăn nhanh có tên Koshari, một sự kết hợp hoàn hảo giữa mì ống, cơm, đậu lăng, đậu xanh và caramel hành phủ một lớp nước sốt cà chua với tỏi. Theo những người dân địa phương, món Koshari rất tốt cho giấc ngủ. Koshari là một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn.

    3. Hamam Mahshi (Bồ câu nhồi)

    [​IMG]

    Thịt chim Bồ câu được nhồi với gạo hoặc "Lúa mì xanh" rồi đem rán chín. Khi thưởng thức món này bạn nên chú ý những chiếc xương nhỏ trong thịt chim nhé. Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Ai Cập. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra món ăn này ngay lối vào chợ Khan El Khalili ở Cairo và tại các quán ăn cao cấp.

    4. Dawood Basha (Thịt viên)

    [​IMG]

    Nguyên liệu được dùng để chế biến món ăn này là thịt xay, rau mùi và hành tây được vo thành viên tròn rồi rưới lên trên là lớp nước sốt cà chua. Món ăn được trang trí bằng những hạt thông rang, thích hợp làm món ăn với cơm. Thịt viên là món ăn được yêu thích nhất ở khu vực Trung Đông, thông thường ở Ai Cập nó được chế biến bằng thịt cừu và là món ăn phổ biến ở Ai Cập đối với tất cả các bà nội trợ, tuy nhiên có rất nhiều nhà hàng đã đưa nó vào thực đơn và là món không thể thiếu bởi tính đại chúng và hương vị thơm ngon của nó.

    5. Mouloukhiya

    [​IMG]

    Được làm từ loại rau lá xanh, loại lá có tên gọi " Mallow - Cẩm quỳ" ở Phương Tây và được sử dụng để chế biến thức ăn ở khắp Trung Đông. Nó được chế biến giống như súp với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà hoặc thỏ, và hương vị là rau mùi và rất nhiều tỏi. Được dùng để ăn với cơm. Các món ăn biến thể từ Mouloukhiya có rất nhiều, một số dùng thịt cừu để nấu, đôi khi là cả thịt gà và thịt cừu và được phục vụ theo nhiều kiểu trang trí khác nhau, từ cà chua cay, tới nước cốt chanh, đến giấm và hành tây xắt nhỏ.

    6. Seafood - Hải sản

    [​IMG]

    Ở Ai cập có vô số bờ biển, kèm theo với nó là thực phẩm biển rất phong phú và tươi ngon được đánh bắt mới hàng ngày. Các món ăn được làm từ hải sản, dùng dầu oliu để chiên, hoặc nướng trên than nóng. Các loại cá thường được yêu thích và sử dụng ở Ai Cập là cá Balti - Loại cá có màu xám bạc, thân dài và phẳng, “Bouri" - Cá Đối, "Gambari"…

    7. Karkadeh - Trà dâm bụt

    [​IMG]

    Loại trà có màu tím, được tạo ra từ màu đỏ của hoa dâm bụt phơi khô rồi đun sôi, để nguội nước rồi cho một chút đường vào hòa tan. Nước có vị giữa chua và ngọt, đây được xem là một loại đồ uống với vị khá là tuyệt. Với loại trà này bạn cũng có thể thưởng thức khi nóng giống như một loại trà thảo dược và nó mang lại cho bạn rất nhiều khoáng chất phòng chống căn bệnh cao huyết áp.

    8. Umm Ali

    [​IMG]

    Nguyên liệu là lớp bánh mì ngâm trong sữa, rắc chút nho khô, đôi khi là các loại hạt sau đó cho vào lò nướng đến khi bề mặt có màu nâu vàng. Umm Ali với hương vị sữa trộn lẫn hương vị của nho hòa quyện trong bánh sẽ tạo cho bạn một hương vị không thể nào quên khi thưởng thức loại bánh này.

    9. Taameya

    [​IMG]

    Baladi theo tiếng Ả Rập có nghĩa là cuộc sống. Bánh mì là thành phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

    10. Aish Baladi - Bánh Mì
    Được biết đến như một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập. Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiêc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là làm giống như một chiếc bánh Sandwich với rau và nước sốt Tahini. Taameya là thức ăn nhẹ phổ biến ở Ai Cập. Đến khắp đất nước Ai Cập bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tại những quầy bán hàng rong hoặc trong các cửa hàng gia đình nhỏ.

    [​IMG]

    Đó chính là 10 món ăn đặc sản Ai Cập bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến đất nước Ai Cập huyền bí.

    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/nhung-m...ng-am-thuc-ai-cap-ban-nhat-dinh-phai-thu.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Hotline: 0989.33.55.11

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này