Tin tức Những lưu ý và công dụng của mầm đậu nành

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 19/2/19.

  1. covv1912

    covv1912 Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    140
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nếu như để ý, chúng ta sẽ thấy các thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp,…hiện nay thường có thành phần từ tinh chất mầm đậu nành. Thế nhưng, với dòng cây bé nhỏ này thì công dụng của nó là đến đâu? Và nó có thật sự là xoành xoạch tốt? Hãy cùng Phân tích sự thật về công dụng của tinh chất mầm đậu nành và các lưu ý lúc dùng trong bài viết này nhé.

    Tinh chất mầm đậu nành là gì?
    Tinh chất mầm đậu nành là nguyên liệu chính dùng để đóng viên cung ứng những sản phẩm thực phẩm chức năng khiến cho đẹp trên thị phần. Quyết định tác dụng của các mẫu sản phẩm này là tinh chất mầm đậu nành. Ấy là bột được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính isoflavon từ mầm đậu nành (mầm của hạt đậu nành). Tức thành phần chính là hoạt chất isoflavon.

    [​IMG]

    Tinh chất mầm đậu nành

    Xem thêm: Mầm đậu nành Flagold bí quyết làm đẹp của hàng ngàn phụ nữ việt

    Công dụng của tinh chất mầm đậu nành
    Tinh chất mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho đàn bà
    Theo những chuyên gia về dinh dưỡng và trả lời sức khỏe sinh sản, tinh chất mầm đậu nành rất tích cực và có thể coi là biện pháp hiệu quả để trị những triệu chứng mãn kinh, bởi đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, Isoflavones, chất béo chưa bão hòa, những vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ.

    trao đổi với PV, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) chia sẽ: Mầm đậu nành có đựng Isoflavon hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật. Các nghiên cứu trên thế giới đã khuyến nghị, mỗi ngày, những chị em (ngay cả phụ nữ mang thai) cần hấp thu khoảng 45 mg Isoflavon. Bạn có thể bổ sung Isoflavon trong khoảng việc ăn đậu phụ uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm trong khoảng tinh chất mầm đậu nành.

    PGS.TS Lâm cũng nhấn mạnh: Isoflavon trong khoảng mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa mỡ máu cao, đặc thù, các người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung Isoflavon là điều cần thiết. Hơn nữa, các người tăng áp huyết, khi dung nạp Isoflavon sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Ngoài ra, Isoflavon cũng có tác dụng đặc trưng rẻ với những chị em nữ giới nhất là phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nồng độ estrogen. Bởi Isoflavon có trong tinh chất mầm đậu nành sẽ giúp duy trì những chuyển hóa, tỉ dụ, nâng cao cường chuyển hóa thu nhận canxi lúc hấp thụ Isoflavon.

    “Phụ nữ thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ rất tốt, không những tăng cường chuyển hóa mà còn đẹp da, thêm canxi, phổ thông góc cạnh tốt…” – PGS.TS Lâm đãi đằng.

    [​IMG]

    nữ giới thường xuyên uống sữa đậu nành sẽ rất khả quan cho da

    Tinh chất mầm đậu nành rất khả quan cho sức khỏe nữ giới
    can hệ tới câu hỏi “Phytoestrogen có trong tinh chất mầm đậu nành có gây nguy hiểm, phá vỡ lẽ chức năng nội tiết, gây vô cơ hay không”, câu trả lời của vị chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng này là “không”, nhất là chị em nữ giới, uống thêm tinh chất mầm đậu nành (tức thêm nội tiết tố thực vật) chỉ có lợi, chứ ko có hại.

    Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ lẽ chức năng nội tiết. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

    Phủ nhận luồng thông báo cho rằng bổ sung hàm lượng Phytoestrogen estrogen trong tinh chất mầm đậu nành gây mất thăng bằng nội tiết, thúc đẩy ung thư, GGS.TS Lâm khẳng định: “Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá tan vỡ chức năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ”. Rộng rãi nghiên cứu trên toàn cầu còn chứng minh: Đậu nành và những chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

    [​IMG]

    Tinh chất mầm đậu nành rất khả quan cho sức khỏe nữ giới

    Những lưu ý khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành
    Có những lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành gì?
    • Đối tượng có thể tiêu dùng tinh chất mầm đậu nành: nữ giới độ tuổi 18 trở lên
    • phụ nữ chức năng sinh lý sút giảm, khô âm đạo, da khô sạm, bắt đầu xuất hiện nám.
    • nữ giới tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh có những triệu chứng: da nhăn, sạm, nám, sắc mặt ko tươi nhuận, tóc khô xơ, dễ rụng, bốc hỏa, mất ngủ, tích mỡ bụng, loãng xương
    • đàn bà rộng rãi mụn trứng cá, da mặt xuất hiện tàn hương.
    • nữ giới ngực nhỏ cần cải thiện kích cỡ vòng một.
    • đàn bà bị rối loàn nội tiết tố, thiếu hụt Estrogen, bị bệnh Đa nang buồng trứng…
    Trường hợp ko được tiêu dùng tinh chất mầm đậu nành?
    • Trường hợp có bệnh u xơ tử cung, u xơ tuyến vú, u lạc nội mạc tử cung mình khuyên ko nên sử dụng.
    Chú ý: đàn bà mang thai hoặc đang cho con bú, cần cân đề cập trước khi dùng những thực phẩm có cất tinh chất mầm đậu nành
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này