Linh tinh Những điều bạn cần biết về ngành du học điều dưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi kimhang2011, 17/9/20 lúc 11:12.

 1. kimhang2011

  kimhang2011 New Member

  Tham gia ngày:
  2/12/19
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Du học ngành điều dưỡng bmt đang nổi lên là một ngành HOT, thu hút nhiều sinh viên quốc tế với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường. Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những điều liên quan cần biết về du học ngành điều dưỡng để bạn có các bước chuẩn bị tốt nhất.


  Ngành Điều dưỡng là gì?

  Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

  Là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

  [​IMG]


  Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

  Trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay thì việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều người ốm đau hay người già ngày càng cao. Từ đó, du học điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực ngay sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại :

  • Các bệnh viện;
  • Trung tâm y tế;
  • Cơ sở chăm sóc sức khỏe
  • Viện dưỡng lão;
  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
  • Điều dưỡng riêng tại gia.
  Mức lương ngành Điều dưỡng

  Đối với một số nước đang phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore thì mức lương cho du học sinh ngành điều dưỡng sau khi ra trường dao động từ 28 đến 30 triệu đồng/ tháng, con số này có thể còn cao hơn nữa khi bạn có trình độ và kinh nghiệm.


  Xã hội càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao, du học điều dưỡng đang dần chứng tỏ là một trong những ngành đầy tiềm năng phát triển ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội trang bị kiến thức và tìm kiếm một việc làm điều dưỡng tốt cho tương lai.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này