Cho thuê Những bí quyết tổ chức event thành công

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi lekimhoa, 9/8/18.

 1. lekimhoa

  lekimhoa New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/18
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn không phải là một nhân viên tổ chức sự kiện cho thuê múa lân tphcm , nhưng bạn thường xuyên phải tổ chức những event cho công ty, cho tổ chức của bạn. Vậy, làm thế nào để tự tổ chức tốt một event nội bộ mà không có sự tham gia của Agency? Hãy cùng tham khảo một số ý kiến dưới đây có thể nó sẽ giúp bạn được một số kinh nghiệm để sử dụng khi cần thiết.

  Hẳn là có rất nhiều người đã từng làm qua một event mà không biết. Ví dụ, bạn tổ chức cho thuê múa lân trung thu một buổi sinh nhật tại nhà và mời bạn bè đến tham dự - đó cũng là một event. Công ty bạn tổ chức một buổi team building và bạn là người nhận nhiệm vụ lên kế hoạch và tổ chức trò chơi cho mọi người thì bạn đang thực hiện một event đấy, chỉ có điều, đó là một event quy mô nhỏ và trong nội bộ, nên nếu có sơ xuất nào thì mọi người cũng dễ dàng bỏ qua hơn là việc một agency nào đó tổ chức và làm "bể show".

  Các sự kiện như year-end party hay kỷ niệm thành lập công ty thường do người của công ty tự tổ chức

  Để có thể tổ chức tốt một event, ngoài những điều cơ bản bạn đã được học như lên ý tưởng, cho thuê múa lân khai trương viết kế hoạch, dự trù kinh phí, khảo sát địa điểm thì hãy cùng xem thêm một số bí quyết để tránh sai sót trong quá trình thực hiện.

  1. Hãy tham khảo ý kiến của những người làm trước:

  Ví dụ, hàng năm công ty bạn đều tổ chức đi chơi lễ 2-9 và năm nay, thay vì giao cho phòng Hành chánh - nhân sự như mọi năm thì sếp lại giao cho phòng Marketing hay Kinh doanh của bạn. Việc đầu tiên bạn cần làm là nên dùng viết và sổ ghi chú lại các ý kiến mà người làm trước đưa ra (dự trù kinh phí ăn ở đi lại cho 30 người trong 3 ngày, cho thuê nhóm múa trống nước các địa điểm đã đi rồi để không đề xuất lặp lại, những trò chơi nên tránh vì những năm trước mang lại hiệu ứng không tốt, sắp xếp thời gian để khi đi chơi về mọi người không mệt và tiếp tục làm việc,...).

  2. Hỏi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn:

  Nếu bạn có bạn bè làm trong nghề tổ chức sự kiện thì thật là lãng phí nếu bạn không tận dụng để hỏi họ về những ý tưởng cũng như kinh nghiệm. Ví dụ với một buổi tiệc tổng kết cuối năm cho công ty cần một không khí thân mật và cởi mở, họ sẽ tư vấn cho bạn làm ở đâu, những tiết mục nào nên có và không nên có. Ngoài ra, cho thuê nhóm nhảy hiện đại họ còn có thể cung cấp cho bạn một số nhà cung cấp giá rẻ mà bình thường, nếu tự tìm bạn sẽ không thể có mức giá ấy.

  3. Cần phải có một kế hoạch chi tiết và dự trù kinh phí thật tỉ mỉ:

  Kể cả những người làm event chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm, thì sau khi lập kế hoạch và được khách hàng thông qua, thì họ cũng phải dành rất nhiều thời gian để rà đi rà lại xem còn thiếu sót gì không, việc này vô cùng quan trọng vì chỉ cần một chút sơ xuất thì trong quá trình tổ chức sự kiện đó sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như tổ chức một buổi họp báo nhỏ tại công ty, bạn cần phải có Media Kit, có bảng presentation giới thiệu về công ty/chương trình của mình, phải có đại diện lãnh đạo đứng ra trả lời câu hỏi, có nước uống và giấy viết ghi chép cho phóng viên, lên danh sách phóng viên được mời để ở bàn lễ tân... và bạn phải lên kế hoạch thật kỹ và đưa những hạng mục này vào bảng dự trù kinh phí để tránh thiếu sót ngân sách cho chúng.

  4. Có một checklist (danh sách những việc cần làm) cụ thể:

  Để có được một checklist thật cụ thể, bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hay ngồi tự tưởng tượng ra về event ngày hôm đó, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng cho nó.

  Tôi ví dụ, tôi sẽ tổ chức sinh nhật 5 năm công ty có mời 100 khách hàng. Theo kịch bản, đầu tiên tôi sẽ đi từ ngoài cổng vào, có rất nhiều standee (chân đứng), banner, phướn dọc trong khu vực tổ chức - hãy ghi chú lại về các hạng mục in ấn này. Đi vào trong, tôi sẽ thấy có các cô lễ tân mặc áo dài ngồi tại bàn và nhận thư mời, kiểm tra sau đó cài hoa lên áo cho khách - tiếp tục ghi chú vào: lễ tân, bàn, khăn trải bàn, thư mời, hoa cài áo,...Cứ như vậy, bạn phải tưởng tượng ra toàn bộ chương trình và checklist của bạn càng nhiều đầu việc thì đến ngày sự kiện diễn ra càng suôn sẻ.

  Hoặc có những việc bạn sực nhớ ra mà trước đó bạn quên, hãy nhanh chóng ghi vào sổ hay giấy note, dể ở chỗ dễ nhìn thấy và kịp thời bổ sung tránh thiếu sót.

  Hãy "take note" những công việc cần lầm bất cứ khi nào bạn nhớ ra để tránh thiếu sót bất kì hạng mục nào

  5. Phải có kịch bản cụ thể dù là chương trình nhỏ:

  Kịch bản không chỉ sử dụng trong nội bộ để những người tổ chức có thể theo sát chương trình vì trong quá trình sự kiện diễn ra sẽ có nhiều chi tiết nhỏ bị bỏ sót (dù bình thường bạn nhớ như in trong đầu). Kịch bản còn được dùng cho bên cung cấp Âm thanh ánh sáng để họ có thể điều chỉnh theo kịch bản một cách chính xác, cho quay phim chụp hình để họ biết thời điểm nào ông Tổng giám đốc sẽ từ dưới khán phòng đi lên sân khấu phát biểu mà họ chuẩn bị hướng máy quay cho phù hợp và lấy được những góc hình đẹp, quan trọng trong sự kiện.

  Có một lần, trong lúc set up chương trình cho khách hàng, tôi được chứng kiến một buổi tập dợt do nhóm nhân viên của một ngân hàng quốc tế thực hiện. Nhìn sơ qua thì có thể hiểu, họ muốn tổ chức theo một phong cách cởi mở, thoải mái chứ không trang trọng như bình thường, vì thế 2 bạn MC cũng không cần MC script (kịch bản MC) mà tung hứng rất tự nhiên. Tuy nhiên, như tôi được nghe thì họ đã tập 2 ngày rồi mà vẫn chưa khớp lắm vì âm thanh ánh sáng không thực hiện được như họ mong muốn, lần nay sai âm thanh, lần khác đèn follow không chịu chiếu đúng chỗ... và bạn MC phải nhắc nhở rất vất vả. Nhìn tất cả mọi người không ai cầm kịch bản trên tay thì tôi hiểu được vấn đề là các anh Âm thanh - ánh sáng không theo được chương trình. Có thể đối với bạn, những chi tiết này vô cùng đơn giản, bạn nhìn một lần là nhớ nhưng những người cung cấp âm thanh ánh sáng không phải lúc nào cũng tập trung được như bạn, và khi không có kịch bản, không có người đứng bên cạnh nhắc thì chẳng khác nào đánh đố họ phải theo bạn khi chương trình diễn ra.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này