Giải Trí Những ai không nên sử dụng sữa đậu nành

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 12/3/19.

  1. covv1912

    covv1912 Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    140
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Mặc dù là chế phẩm lành tính, nhưng người thưởng thức sữa đậu nành vẫn cần biết những kiêng kỵ dưới đây để bảo đảm hạn chế một vài hậu quả không mong muốn từ loại thức uống quen thuộc này.

    [​IMG]
    Những đối tượng không nên dùng sữa đậu nành

    Sữa đậu nành vẫn được biết đến như một thức uống bổ dưỡng, thậm chí rất nhiều người lựa chọn uống sữa đậu nành hàng ngày thay nước. Tuy nhiên, bên cạnh những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, khi thực hiện làm nóng sữa đậu nành đến 80°C - 90°C sẽ có hiện tượng sôi và sữa đậu nành khi chưa nấu chín hàm chất có hại còn nhiều cho cơ thể. Đậu nành hiện nay cũng là nguyên liệu chính của nhiều loại thực phẩm chức năng như Nano Flagold, Đô Đô, Linh Spa,...Nếu bạn muốn sử dụng những sản phẩm này hay quan tâm đến các review sản phẩm trên webtretho, diễn đàn lớn. Những review có tốt không từ các sản phẩm mầm đậu nành là cách đánh giá khách quan nhất.
    Những người mắc các bệnh sau hết sức lưu ý khi dùng sữa đậu nành:
    1. Người viêm dạ dày cấp và mạn tính, bệnh đường tiêu hóa
    Những người viêm dạ dày cấp tính và viêm bề mặt dạ dày mãn tính không thích hợp uống những thực phẩm chế biến từ sữa đậu nành. Do sữa đậu nành cùng các chế phẩm từ đậu khác sẽ kích thích dạ dày tiết ra acid, khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng, khiến cho ruột và bao tử rơi vào trạng thái bị chướng khí, đầy hơi.
    [​IMG]
    Sữa đậu nành dưới tác dụng của một loại chất xúc tác có khả năng sinh ra khí, Bởi thế sẽ gây chướng bụng, người bị tiêu chảy tốt nhất đừng uống sữa đậu nành.
    Xem thêm: Giá nano mầm đậu nành Flagold - Sản phẩm được các sao việt tin dùng
    2. Người mắc bệnh Gout
    Gout là bệnh gây ra bởi rối loạn chuyển hóa purine. Thức ăn giàu đạm sẽ có hàm lượng purine cao, hình thành axit uric khiến bệnh thêm trầm trọng. Hàm lượng Purine có trong sữa đậu nành tương đối cao. Chính vì vậy ko nên uống sữa đậu nành
    3. Người bệnh thận
    Sữa đậu nành cũng chống chỉ định đối với những người mắc bệnh thận do trong đó có hàm lượng kali, canxi cao. Canxi có trong đậu tương ở dạng muối canxi oxalat nên dễ tạo sỏi, đặc trưng đối với các người thận đã suy yếu.
    4. Những mẹ đang mang thai
    Những tìm hiểu gần đây đã chứng minh rằng, đậu nành có chứa rất nhiều genistein là một hormon thiên nhiên xuất xứ thực vật (phytohormone), có thể tương thích với estrogen trong cơ thể người phụ nữ , nó sẽ ảnh hưởng quá trình trưởng thành của trứng.
    Khi trứng đã kết hợp được với tinh trùng, thành phôi thì chất này sẽ đảm nhiệm chức năng cho sự phát triển của phôi và là nguyên nhân gây ra sảy thai hoặc vô sinh. Trường hợp dùng nhiều đậu nành khi thai phụ có thể nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi.
    5. Người bị ung thư vú
    Theo một số kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những người có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung nên tránh các sản phẩm từ đậu nành. Lý do tại sao có thể vì đậu nành chứa phytoestrogen tác động như thúc đẩy tố estrogen gây tương tác và có thể tiến hành các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Khuyến cáo tốt nhất là nên hạn chế áp dụng sản phẩm đậu nành khi.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này