Điện Lạnh Nguyên tắc hoạt động Của Máy Lạnh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi kythuatht, 14/1/19.

Thẻ:
 1. kythuatht

  kythuatht New Member

  Tham gia ngày:
  7/1/19
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Vệ sinh máy lạnh
  Nơi ở:
  TPHCM
  Ngày này, máy điều hoà đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều gia đình thành phố. Vì vậy chúng ta cần phải có các kiến thức cơ bản về cấu tạo, Cách thức làm lạnh của máy lạnh để sở hữu phương pháp sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Khi đã hiểu được Phương thức làm việc máy lạnh thì việc Đăng nhập để thấy Link cũng trở nên khá đơn giản.
  1. Cấu tạo điều hoà, các bộ phận căn bản

  Để miêu tả ngắn gọn về Phương thức máy lạnh (máy điều hoà không khí) có rất nhiều cách. Cấu tạo điều hoà căn bản gồm các bộ phận chính như: dàn nóng, cục lạnh, quạt gió, máy nén, van tiết lưu, gas. Hơn nữa, để điều hoà hoạt động còn trang bị nhiều thiết bị khác như bảng điều khiển, bộ phận đổi hướng gió…
  Vì thế trước khi muốn hiểu rõ Phương thức làm lạnh của máy lạnh, ta phải hiểu nhiệm vụ từng bộ phận chính:
  cục lạnh điều hoà (dàn lạnh): Đây là bộ phận mang nhiệm vụ hấp thụ nhiệt độ bên trong để mang ra ngoài môi trường thông qua loại môi chất mang nhiệt được gọi là gas (lưu ý gas ở đây không phải gas dùng trong bếp ăn). Cấu tạo phổ thông nhất của cục lạnh là gồm ống đồng uốn thành nhiều lớp và đặt trong dàn lá nhôm dẫn nhiệt rất dày nhằm tối ưu quá trình truyền nhiệt. Dàn lạnh được lắp đặt bên trong phòng cần làm mát.
  dàn nóng điều hoà (dàn nóng): Bộ phận này giúp toả nhiệt ra môi trường và nên đặt tịa các vị trí thoáng mát (môi trường ngoài) giúp tản nhiệt tốt hơn. Dàn nóng cũng tương tự dàn lạnh là được cấu tạo bởi ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong cục lá nhôm rất dày nhằm mục đích truyền nhiệt độ nhanh.
  Quạt gió ở cục lạnh và cục nóng: Bộ phận có tác dụng lưu thông không khí đi qua cục lạnh và dàn nóng nhằm mang nhiệt đến và đi.
  Máy nén điều hoà: Bộ phận sở hữu tác dụng nén môi chất đang ở trạng thái mang nhiệt độ thấp và áp suất thấp sang trạng thái áp suất cao và nhiệt cao. Ngoài ra còn tạo sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống dẫn.
  Van tiết lưu: Bộ phận có tác dụng ngược lại so với máy nén nhằm chuyển môi chất từ trạng thái áp suất cao, nhiệt cao sang trạng thái áp suất thấp, nhiệt thấp.
  Gas (môi chất lạnh): trang bị tác dụng hấp thụ nhiệt tại cục lạnh để truyền tới và toả ra ở dàn nóng, những loại gas dùng trong máy điều hoà thường là R410A, R32 và R22.

  2. Nguyên lý hoạt động của máy lạnh

  Sau khi tìm hiểu được cấu tạo điều hoà chúng ta thấy được 2 phần chính là dàn nóng và dàn lạnh. Cục nóng được lắp trong phòng còn cục lạnh được lắp đặt bên ngoài nhà. Kết nối giữa 2 cục nóng và lạnh là 2 dây đồng dần môi chất lạnh.
  Nguyên tắc làm việc máy lạnh: gas sau khi chuyển qua van tiết lưu sẽ sở hữu áp suất thấp đi kèm nhiệt độ thấp (gọi là gas lạnh), môi chất lạnh đi qua cục lạnh sẽ hấp thụ nhiệt độ từ môi trường xung quanh, quạt gió trong dàn lạnh hút không khí từ phòng đẩy qua cục lạnh để làm lạnh không khí đưa trở lại phòng, môi chất mang nhiệt độ sẽ được đưa đến máy nén để nén gas đến áp suất cao hơn, môi chất mang nhiệt cao tiếp tục được đưa qua cục nóng, tại đây môi chất được làm mát nhờ quạt và dán lá nhôm tản nhiệt độ, đi qua môi chất sẽ trang bị nhiệt độ thấp hơn tiếp tục đến van tiết lưu để giảm áp suất, giảm nhiệt. Quá trình này sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi đạt nhiệt trong phòng như yêu cầu. Sau đó điều hoà sẽ làm lạnh để duy trì nhiệt.
  Với phương pháp giải thích Nguyên tắc hoạt động của máy lạnh chỉ cần đọc kỹ 2 lần là có thể hiểu. Đối với những người thợ sửa điều hoà chắc chắn phải hiểu được rất rõ về Phương thức này. Còn người sử dụng việc hiểu rõ Phương thức làm việc máy lạnh sẽ giúp đảm bảo dùng đúng phương pháp và nhận biết lỗi tốt hơn.
  Ngoài ra để máy lạnh hoạt động ổn định và tốt nhất quý khách hàng nên bảo trì máy lạnh đều đặn 3 tháng 1 lần. Liên hệ ngay Đăng nhập để thấy Link
  - Kỹ Thuật HT để chúng tôi giúp bạn nhé!
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này