Nội Thất Nguyên lý thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều cần biết trong Nhà hàng Khách sạn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vietkhoagroup, 8/11/18 lúc 11:40.

  1. vietkhoagroup

    vietkhoagroup New Member

    Tham gia ngày:
    4/11/18
    Bài viết:
    24
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Vì phải phục vụ thực khách đông nên bếp ở nhà hàng khách sạn phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về nguyên lý thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều cho những ai đang có ý định mở nhà hàng, Khách sạn.
    [​IMG]

    Ứng dụng nguyên lý thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không đan lồng hay chồng chéo lên nhau đảm bảo sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, không để thực phẩm sống ảnh hưởng đến các thực phẩm chín gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bếp nhà hàng thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều ăn khớp với quy trình sau:

    1. Thực phẩm tươi sống được nhập về sẽ được lưu trữ ở trong tủ lạnh hay tủ mát và ở giá của tủ kho

    2. Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến ở khu sơ chế

    3. Sau khi sơ chế, nhà hàng có thể đưa ngay đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

    4. Các món ăn nguội như salad, rau được chế biến ở khu bếp nguội

    5. Khu pick up sẽ dành cho việc trưng bày và sắp đặt những thức ăn đã nấu chính, chuẩn bị sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu

    6. Sau khi thực khách dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để vệ sinh, để ráo.

    Trong quá trình thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều, những khu chức năng chính cần có đó là:

    1. Khu kho – dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín. Những thiết bị cần có ở khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá để đồ để thực phẩm khô. Xe đẩy inox để vận chuyển thực phẩm. Máy làm đá viên.

    2. Khu sơ chế – nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng

    Các thiết bị bếp nhà hàng cần có ở khu này:

    - Thớt, dao để băm chặt, xử lý thực phẩm

    - Các loại chậu rửa để có thể rửa riêng thịt, cá, rau…

    - Thùng rác để chứa phế thải

    - Giá inox để đựng rổ, giá

    - Thiết bị để sơ chế, làm nhỏ thực phẩm như máy xay thịt, máy vắt thịt, máy cưa xương…

    3. Khu nấu nướng

    Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần có:

    - Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng mà nhà hàng dự tính phục vụ để trang bị tủ cơm hợp lý

    - Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

    - Bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến

    - Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác của khách hàng

    - Thiết bị để gia vị, dầu ăn

    - Bếp nguội để làm các món salad, rau quả, bếp này cần để riêng phòng tránh sử dụng lẫn dụng cụ: dao thớt

    - Chụp hút khói giúp luân chuyểnr khí nóng do bếp sinh ra và mùi thức ăn ra ngoài đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

    4. Khu phục vụ đồ uống, hệ thống bar

    Gồm các thiết bị như bàn lạnh, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…

    5. Khu rửa:

    Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy…



    Công ty TNHH TM KT DV VIỆT KHOA là đơn vị chuyên Tư Vấn - Thiết Kế - Sản Xuất - Gia công - Lắp Đặt - Bảo Trì các trang thiết bị Inox, Sắt thép công nghiệp như:

    - Thiết bị inox dân dụng - công nghiệp (Tủ hấp cơm, Tủ sấy, Bếp công nghiệp, Hệ thống hút khói, Sàn bếp, Chậu rửa, Bàn tiếp phẩm, Bàn sơ chế, Kệ hàng, Xe đẩy, Khay cơm…)

    - Nhập khẩu và phân phối thết bị (Bàn đông, Bàn mát, Máy rửa chén, Lò chiên, Lò nhúng, Lò nướng các loại…)

    - Bồn, bể chứa hóa chất dùng cho công nghiệp.

    - Gia công các thiết bị inox, sắt thép các loại theo yêu cầu khách hàng.

    - Hệ thống gas dân dụng, công nghiệp.

    - Dùng cho Nhà Hàng, Khách Sạn, Quán ăn, Siêu thị, Trường Học, Xí nghiệp, Nhà máy…

    Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã cung cấp cho đối tác và khách hàng các hàng hóa và dịch vụ đảm bảo chất lượng, xây dựng được uy tín trên thị trường, không ngừng lớn mạnh và phát triển.
     

    Liên kết được tài trợ

    Your Banner
    Email: admin@6giay.vn
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này