Tin tức Người bệnh Gout nên ăn rau gì tốt nhanh khỏi bệnh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hoancausgdk, 23/6/22.

  1. hoancausgdk

    hoancausgdk Member

    Tham gia ngày:
    13/11/21
    Bài viết:
    45
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    bác sĩ
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Những món ăn uống mà người bệnh tiêu thụ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị gout. Vấn đề người bị bệnh gout nên ăn rau gì được quan tâm hàng đầu. Bởi vì nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, có thể khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng, không thuyên giảm, biến chứng nguy hiểm.

    TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHO BỆNH NHÂN GOUT
    Chúng ta có thể biết trước đây, rằng bệnh nhân gout nên kiêng hải sản có vỏ, thịt đỏ và cần bổ sung rau củ để cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên cụ thể các chuyên gia chỉ ra những lưu ý trong việc lựa chọn đồ ăn của người bệnh gout như sau:

    Giảm thiểu hàm lượng purine
    Purine là nhân tố hình thành acid uric – những tinh thể gây bệnh gout. Vì thế hãy hạn chế tối đa việc tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều purine để giảm nồng độ acid uric trong máu.
    Khi cơ thể tích tụ nhiều acid uric từ purine, chúng đọng lại trong các khớp xương và làm cho tình trạng bệnh diễn biến phức tạp. Những cơn đau nhức khớp và khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, cuộc sống của người bệnh.

    Tăng cường chất chống oxy hóa và chất xơ
    Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chất xơ có thể giúp ích cho bệnh nhân gout rất nhiều. Chất chống oxy hóa với tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh gout hiệu quả.
    Trong khi đó, chất xơ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, làm chậm quá trình hấp thu của các chất dinh dưỡng. Nó sẽ hữu hiệu khi bệnh nhân đang được yêu cầu cố gắng giữ lượng acid uric trong máu ở mức thấp nhất, hạn chế sự phát triển của bệnh gout.

    NGƯỜI BỊ BỆNH GOUT NÊN ĂN RAU GÌ?
    Những loại rau nên dùng đối với người bệnh gout cũng rất gần gũi trong bữa ăn hằng ngày. Theo các chuyên gia Xương khớp tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, bạn có thể tham khảo một số loại rau dưới đây để tốt cho việc hỗ trợ điều trị gout:

    1/ Rau cần
    Trong thực đơn của người bệnh gout đừng nên bỏ qua rau cần. Loại rau này giúp đầy lùi các triệu chứng bệnh từ bên trong và bồi bổ sức khỏe. Trong đông y, rau cần có khả năng lợi thủy, dưỡng thận, đào thải acid uric qua đường thận.

    2/ Dưa chuột
    Bệnh nhân gout được khuyên dùng dưa chuột thường xuyên, tốt nhất là mỗi ngày nên ăn một ít. Đây là một thực phẩm có tính mát, tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, giảm viêm. Đồng thời ăn dưa chuột giúp thúc đẩy quá trình bài tiết acid uric.

    3/ Cải bẹ xanh
    Cải bẹ xanh chứa lượng chất xơ và vitamin, khoáng chất dồi dào cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho người bệnh gout. Chính vì thế để góp phần hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả nhất thì bạn nên bổ sung những món ăn chế biến từ cải bẹ xanh.

    4/ Bí xanh
    Bí xanh với thành phần giàu chất cơ, nước, canxi và các vitamin, tốt cho sức khỏe, tăng đề kháng hiệu quả. Trong bí xanh còn chứa kali với tác dụng đào thải acid uric cao. Thực phẩm này có lượng purine cực thấp nên người bệnh gout có thể yên tâm sử dụng.

    [​IMG]


    5/ Cà tím
    Một số người nhầm tưởng rằng cà tím có hại cho sức khỏe xương khớp nói chung và người bệnh gout nói riêng. Tuy nhiên loại củ này chứa chất chống oxy hóa tự nhiên cao, nên giúp thải độc ra khỏi cơ thể tốt. Đặc biệt, trong cà tím còn có phenolic, là dinh dưỡng cho xương chắc khỏe.

    6/ Bắp cải
    Có thể bạn đã biết, bắp cải rất tốt cho sức khỏe người bệnh tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn chứa các khoáng chất với tác dụng giúp xương chắc khỏe, chống viêm, giảm kích ứng. Nhờ vậy, ăn bắp cải thường xuyên sẽ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng gout.

    7/ Củ cải trắng
    Củ cải trắng có thành phần tinh dầu giúp kháng viêm, giảm acid uric trong cơ thể người bệnh gout. Ngoài ra, các loại vitamin, protein, kẽm,… trong củ cải trắng còn tăng sức mạnh của xương. Vậy nên những món ăn chế biến từ củ cải trắng được khuyên dùng cho những ai bị gout.


    Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://dakhoahoancautphcm.vn/nguoi-bi-benh-gout-nen-an-rau-gi-tot-nhanh-khoi-benh.html
    + Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
    + Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
    PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
    - Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
    - Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
    - Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
    - Hotline tư vấn: (028) 3923 9999
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này