Tin tức Nghiêm túc thực hiện biện pháp phòng cháy chữa cháy mùa hanh khô

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Hoaithu9x, 10/1/20.

 1. Hoaithu9x

  Hoaithu9x Member

  Tham gia ngày:
  25/8/19
  Bài viết:
  199
  Được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các gia đình cũng nên lưu ý đề phòng các nguyên nhân khác gây cháy nổ trong gia đình như nguyên nhân từ điện thoại di động và thiết bị sạc, nguyên nhân từ việc thờ cúng, nấu nướng, nguyên nhân từ bình xăng xe máy…, đồng thời tuân thủ một số biện pháp phòng cháy chữa cháy mùa hanh khô như sau:

  - Những vật dễ gây cháy nổ trong gia đình như bếp gas, bật lửa, bông gòn… nên để ở nơi thoáng mát, kín đáo hoặc có thể đặt gần nơi có thiết bị chữa cháy…
  [​IMG]
  - Xe máy, ô tô là các phương tiện có sử dụng nhiên liệu xăng dầu nên cũng dễ gây cháy, khi để trong nhà ở phải cách xa bếp gas, các thiết bị chứa dẫn xăng dầu phải được khóa kín lại, vừa tránh trường hợp cháy nổ, vừa tránh bốc mùi gas ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình.

  - Nếu muốn dự trữ xăng dầu, khí đốt và các chất lỏng dễ cháy thì không nên để gần bếp lửa.

  - Những thiết bị điện như bàn là, nồi cơm điện, bếp điện… nên để xa tầm tay trẻ em, người già.

  - Đặt nơi thờ cúng hợp lý, phía trên bàn thờ nên sử dụng vật liệu không gây cháy. Khi đốt vàng mã phải trông coi, luôn luôn che chắn khi đốt để tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây hỏa hoạn.

  - Trước khi đi ra khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, bếp gas, nơi thờ cúng có an toàn chưa. Tắt mọi thiết bị điện không cần thiết.

  - Trường hợp nhà bạn có nhiều cửa, có nhiều khóa, nên sử dụng các loại khóa kiểu chìa khóa khác nhau để dễ phân biệt khi mở và quy định nơi để chìa khóa dễ thấy.

  - Tương tự với các thiết bị phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy cũng nên để ở nơi dễ lấy phòng trường hợp đám cháy xảy ra bất ngờ.

  - Hướng dẫn quy trình, phân biệt và cách sử dụng bình chữa cháy cho mọi người trong gia đình cùng biết để kịp thời ứng phó khi rủi ro xảy ra.

  - Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, người già hay người tàn tật thì phải có biện pháp, thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp. Đặc biệt, không nên khóa cửa phòng ngủ của họ.

  - Trong nhà tắm luôn luôn để một số xô (thùng) có nước để phòng khi có đám cháy nhỏ xảy ra sẽ kịp thời ứng biến.

  - Khi phát hiện đám cháy, tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh, gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC theo số 114 hoặc công an xã, phường gần nhất; đồng thời la hét lên để mọi người cùng thoát hiểm.

  Đối với các cơ quan, doanh nghiệp cần tuân thủ thực hiện nội quy, quy định về PCCC: Duy trì thường xuyên chế độ và quy trình tự kiểm tra PCCC trong cơ sở (kiểm tra định kỳ và đột xuất), chú trọng kiểm tra tổng thể các thiết bị điện, táp lô điện định kỳ bảo trì, sửa chữa những hư hỏng đảm bảo an toàn PCCC về điện. Có quy chế chặt chẽ về việc thực hiện quy định PCCC của cán bộ, công nhân viên chức. Khi hết giờ làm việc, trước khi ra về ngắt hết các thiết bị điện, tránh gây lãng phí, hao tổn điện năng, cần trang bị hệ thống rơle, cầu chì chuẩn có thể tự ngắt điện khi xảy ra sự cố.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này