Linh tinh Máy chủ DNS trong lắp mạng Viettel là gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vienthong123, 14/9/19.

 1. vienthong123

  vienthong123 Member

  Tham gia ngày:
  21/2/19
  Bài viết:
  238
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu về máy chủ DNS khi lắp mạng Viettel
  Lắp mạng Viettel đang trở thành dịch vụ nhận được sự tin tưởng lựa chọn từ phía người sử dụng internet bởi khả năng đem đến nhiều lợi ích hấp dẫn. Trong đó đặc biệt phải kể đến máy chủ DNS giúp cải thiện tốc độ đường truyền mạng một cách đáng kể.

  Khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển quốc tế, các dịch vụ như DNS của Google, hay OpenDNS… được chuyển về các nhà cung cấp tại Việt Nam thì sẽ cải thiện được tốc độ phân giải DNS, từ đó người dùng internet Viettel tải trang nhanh hơn, không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng mạng.

  [​IMG]

  Sở dĩ như vậy là khi sự cố mạng xuất hiện khiến cho việc truy cập vào hệ thống các máy chủ DNS tại Việt Nam sẽ tiết kiệm tối da thời gian so với yêu cầu phân giải DNS từ máy chủ ở nước ngoài. Nhờ vậy người dùng sẽ không phải mất nhiều thời gian đợi, đồng thời trình duyệt web cũng có thể tải tài nguyên một cách nhanh chóng.

  Vậy máy chủ DNS là gì?

  Mỗi website đều nằm tại một hệ thống máy chủ nào đó ở trên thế giới và mỗi máy chủ sẽ được định danh với một địa chỉ IP duy nhất. Google sở hữu rất nhiều các địa chỉ IP song đó là những dãy số quá dài, khó nhớ nên vì thế tên miền Google.com được sinh ra để mọi người dễ dàng ghi nhớ trong quá trình sử dụng mạng Viettel cáp quang.

  Tại trình duyệt web, khi người dùng gõ Google.com sẽ được máy tính gửi một yêu cầu IP thật đối với website Google.com đến hệ thống các máy chủ DNS. Lúc này, các máy chủ DNS sẽ tiến hành kiểm tra, xác định vị trí địa lý cũng như nhà mạng người dùng đang lựa chọn sử dụng để trả về IP máy chủ gần nhất giúp bạn thể kết nối nhanh nhất đến Google.com.

  [​IMG]

  Cập nhật DNS khi lắp mạng Viettel

  Khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel khuyến mãi bạn nên chú ý để cập nhật DNS cho các thiết bị động của mình giúp tăng tốc độ truy cập mạng internet nhanh chóng. Theo đó nhà mạng Viettel cung cấp cho người dùng hai cặp DNS như sau:

  + DNS 1 là dãy: 203.113.131.1

  + DNS 2 là dãy: 203.113.131.2

  Sau khi cập nhật bạn bạn phải thực hiện ngắt kết nối mạng internet rồi kết nối lại để đảm bảo sự chính xác. Trong trường hợp gặp các vấn đề về cấu hình mạng hay mạng chạy chậm mà không rõ nguyên nhân bạn hãy ngay lập tức liên hệ đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ kịp thời.

  Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về máy chủ DNS và biết đươc dãy DNS khi lắp mạng Viettel để sử dụng hiệu quả nhất.

  nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/may-chu-dns-trong-lap-mang-viettel-la-gi
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này