Cho thuê KINH NGHIÊM PHỎNG VẤN PG

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi lekimhoa, 14/8/18.

 1. lekimhoa

  lekimhoa New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/18
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vì sao tôi không được chọn? Đó là câu hỏi mà chắc hẳn bạn nào cũng thắc mắc, và có nhiều câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong đó có:

  • Yêu cầu PG: có chương trình yêu cầu ngoại hình, có chương trình đòi hỏi chỉ cần chịu khó, lanh lợi… vì vậy nhà tuyển dụng sẽ chọn các ứng viên phù hợp với yêu cầu của chương trình. Vì thế cho thuê pg sự kiện đừng thắc mắc đại loại như “Sao tôi xinh đẹp thế này mà không được tuyển” nhé.
  • Số lượng PG: cho thuê múa lân khai trương Một chương trình chỉ tuyển có 20 người mà đến cả trăm người ứng tuyển thì cho dù có rất nhiều ứng viên đạt yêu cầu thì nhà tuyển dụng cũng chỉ có thể chọn được 20 người. Các bạn ứng viên phù hợp khác hẹn vào dịp khác lần sau.
  2. Kinh nghiệm phỏng vấn PG, PB, MC
  [​IMG]

  Yếu tố đóng góp phần nhiều vào quyết định nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn không chính là bản thân bạn. FLYPRO nhận thấy nhiều bạn có lẽ do còn thiếu kinh nghiệm nên chưa chú trọng đến kỹ năng phỏng vấn PG. Nhân đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để gây ấn tượng cho người tuyển dụng PG, PB, MC. Các bạn hãy lưu ý vì nó rất cần thiết cho tất cả các cuộc phỏng vấn làm PG, PB, MC của các bạn.

  Ngoại hình khi đi phỏng vấn PG, PB, MC
  Khác với việc ứng tuyển làm nhân viên văn phòng cần ăn mặc nghiêm túc, công việc làm PG, PB … part time không đòi hỏi bạn đi phỏng vấn phải sơ mi đóng thùng, mặt mũi nghiêm trang, cho thuê múa lân trung thu …. vì như thế lại không phù hợp với tính chất công việc.

  Nên ăn mặc thoải mái, hợp thời, chương trình nào đòi hỏi ngoại hình thì PG ăn mặc mô đen, cho thuê pg triển lãm chương trình nào không đòi hỏi ngoại hình lắm thì cũng không cần quá se sua.

  Ví dụ đi phỏng vấn phát tờ rơi ở ngã tư mà ăn mặc cứ như sắp đi dạ cho thuê múa lân giá rẻ hội thì nhà tuyển dụng lại suy nghĩ: “Trông tiểu thơ thế này liệu có chịu khó làm việc không hay làm một chút đã than mệt đây?”  Nếu khoác trên người bộ đồng phục của một chương trình nào khác và cho nhà tuyển dụng biết bạn vừa làm chương trình đó xong thì càng gây ấn tượng. Nhưng có thể nhiều nhà tuyển dụng lại nghĩ rằng “Bạn chạy show nhiều vậy liệu có đảm bảo thời gian cho công việc mà họ sắp tuyển không” cho nên cũng tùy hoàn cảnh mà bạn quyết định mặc thế nào.

  Đầu tóc PG, PB, MC nên gọn gàng và nhớ make up nhẹ (nếu là nữ). Việc trang điểm rất quan trọng lắm vì nó vừa làm bạn đẹp hơn, vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các ứng viên biết make up.

  Sự thật là nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người không đeo kính hơn, nhất là các chương trình đòi hỏi ngoại hình, cho nên bạn nên bỏ kính ra nếu không cận nặng lắm hoặc có điều kiện thì đeo kính sát tròng khi đi phỏng vấn và làm việc.

  Thái độ PG, PB, MC trong lúc phỏng vấn


  Hãy tươi tắn lên một chút, đừng làm bộ mặt đăm chiêu, căng thẳng hoặc bí xị như đang bị ép cung, nhà tuyển dụng không đánh giá cao bạn vì người làm PB, PG cần luôn giữ bộ mặt tươi tắn trước khách hàng.

  Nên lễ phép, đúng mực, đừng tỏ ra chảnh hay bất cần nếu bạn không muốn bị gạch tên ngay.

  Trong thời gian chờ đợi, nên đi lại nhẹ nhàng, nói chuyện đủ nghe, đừng cười đùa ồn ã với nhóm bạn đi cùng hay nói điện thoại oang oang như đang ở nhà. Thời gian phỏng vấn chỉ có ít phút thôi nên cũng hạn chế sử dụng điện thoại khi đã vào phòng phỏng vấn.

  Thái độ PG thiếu chủ động cũng là một điểm trừ. Thay vì cứ ngồi chờ nhà tuyển dụng hỏi cung từng câu bạn hãy chủ động cung cấp cho họ các thông tin về mình: tên, kinh nghiệm làm việc nếu có, điều gì làm bạn nghĩ bạn sẽ làm tốt công việc này, và hỏi xem họ cần thêm thông tin gì không …

  Nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao các bạn biết đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng, nó chứng tỏ sự tự tin, chủ động của bạn và cho thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc.

  Nên nhớ rằng, dù đối với bất cứ công việc nào, yêu cầu ra sao, sự lanh lợi của ứng viên luôn nhận được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện nó bằng một sự thoải mái, chứ cũng đừng quá lên gân nha bạn.

  Quá trình làm việc và kinh nghiệm trong nghề PG, PB
  Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc, chúng tôi biết điều đó. Vì vậy nếu thực sự có kinh nghiệm thì bạn hãy liệt kê nó ra còn không có thì thôi.

  Nếu có kinh nghiệm hãy nói kiểu như : ”Em đã từng làm từng làm PG cho hãng A, lúc đó em làm công việc tặng quà cho khách hàng ở Coopmart Đinh Tiên Hoàng trong 3 tuần”

  Rất có thể nhà tuyển dụng sẽ còn quan tâm về công việc đó và hỏi thêm về nó. Đừng nên liệt kê tràng giang đại hải mà chung chung cho có kiểu như “em đã từng làm cho hãng A, hãng B, hãng C…”, nhà tuyển dụng hỏi cụ thể thì bạn lại chỉ nói loanh quanh cho xong.

  Nếu thực sự quan tâm đến bạn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm, còn không thì chỉ gật gù, họ đủ kinh nghiệm để biết ứng viên nào đang nói thật hay không, cho nên nếu họ không hỏi gì về công việc đó thì đừng nghĩ họ tin những gì bạn cung cấp nhé.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này