Bất Động Sản Kế hoạch sắp xếp căn bếp ngăn nắp, gọn gàng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Nadanvonga, 31/10/20.

Thẻ:
  1. Nadanvonga

    Nadanvonga Active Member

    Tham gia ngày:
    26/5/18
    Bài viết:
    1,615
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Kế hoạch sắp xếp căn bếp ngăn nắp, gọn gàng Đều đặn áp dụng năm bước đơn giản này thôi, bạn sẽ luôn sở hữu căn bếp sạch, đẹp như "trong mơ". 1. Lên danh sách những việc cần làm Đầu tiên, bạn cần lên một danh sách chi tiết những gì cần làm với căn bếp của mình, đề ra thời gian cụ thể dành cho công việc đó. Ví dụ mỗi ngày bạn sẽ rửa bát đĩa ngay sau khi ăn, dành 5 phút để lau vết dầu mỡ bắn bẩn trên bếp khi nấu nướng. Mỗi ngày một chút sẽ khiến bạn không bị quá tải bởi núi công việc dồn lại cuối tuần hay khi Tết sắp đến gần. Đừng để mình lúc nào cũng bù đầu vì việc nhà. Hãy lên danh sách các việc bạn cần làm Máy khuếch tán mùi hương, dán ở nơi dễ thấy và thực hiện theo nó. Điều này sẽ khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. 2. Sắp xếp bếp thật khoa học Bếp chính là nơi của "trăm thứ bà rằn", vì thế đây chính là nơi dễ bừa bộn nhất. Để giữ cho căn bếp được ngăn nắp và sạch sẽ, ngoài việc lau dọn thường xuyên bạn còn cần phải sắp xếp bếp sao cho thật hợp lý và khoa học. Hãy cất dao kéo vào đúng vị trí sau khi sử dụng, trữ những món cần thay thế thường xuyên gần vật chủ (ví dụ: túi rác). Những việc tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. [​IMG] Trữ túi rác ở phía dưới ở gần thùng rác để khi cần bạn có thể thay thế ngay. Cất đồ đạc vào đúng vị trí sau ngay khi sử dụng vừa giúp bếp của bạn ngăn nắp vừa dễ dàng cho lần sử dụng tiếp theo. Sắp xếp khoa học mọi việc khiến căn bếp của bạn lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng. 3. Chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào làm Đây là một bước rất quan trọng dù bạn nấu nướng hay dọn dẹp. Để mắm, muối, mì chính bên cạnh khi đang nấu ăn hay gom sẵn giẻ và nước rửa bát trước khi rửa dọn sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Gom nước tẩy rửa, giẻ rửa bát, miếng sắt cọ ...về một chỗ trước khi dọn rửa, bạn sẽ ko phải cuống lên tìm cái nọ cái kia khi đang dở việc. Ngâm xoong nồi bị cháy/dính vào nước để làm mềm trước khi rửa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian Hãy sử dụng nước nóng để lau rửa bếp. Vốn là nơi nhiều dầu mỡ nên nước nóng sẽ giúp bạn đánh tan chất bẩn rất tốt đấy. Nước nóng giúp đánh tay dầu mỡ thậm chí còn tốt hơn một số chất tẩy rửa. 4. Vứt rác đúng ngày Đây là một việc rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Đừng bao giờ để thùng rác ngập ngụa và bốc mùi, rác bẩn là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Hãy giữ gìn sức khỏe cho cả nhà cũng như nhà bếp thật thơm tho bằng cách đơn giản này. Đừng để túi rác bốc mùi rồi mới vứt. Thay rác thường xuyên giữ cho căn bếp được thơm tho. 5. Lau sàn mỗi ngày Thường sau mỗi lần lau chùi rửa ráy, nước sẽ bị bắn xuống sàn, để tránh cảm giác ẩm thấp, nhớp nhúa, bạn hãy lau khô sàn sau mỗi lần dọn dẹp. Lau khô sàn là bước cuối cùng của công việc dọn dẹp.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này