Ẩm Thực Hướng dẫn làm gạo lứt rang và gạo lứt rong biển

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi ECOLIFE, 27/4/21.

  1. ECOLIFE

    ECOLIFE Member

    Tham gia ngày:
    4/1/21
    Bài viết:
    71
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hướng dẫn làm gạo lứt rang và gạo lứt rong biển
    1. Nước gạo lứt rang
    Trà gạo lứt rang là thức uống đơn giản, dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe như: gạo lứt giảm cân, đẹp da, cân bằng lượng đường huyết, ngăn ngừa ung thư,... Hãy cùng đại lý gạo EcoLife tìm hiểu cách chế biến loại siêu thức uống này nhé!

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    100 gram gạo lứt tùy loại

    Gừng

    Mật ong

    Sơ chế nguyên liệu:

    Vo gạo lứt với 1 hoặc 2 lần nước để loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó mang đi phơi nắng hoặc sấy cho ráo nước.

    Bắt chảo nóng và cho gạo lứt vào rang đều đến khi dậy mùi rồi tắt bếp để nguội.

    Lấy khoảng 300gram gạo đun sôi với 2 lít nước và cho thêm một vài lát gừng thái mỏng.

    Đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút sau đó để nguội và dùng rây để lọc nước.

    Đổ nước gạo lứt qua rây để lọc bỏ phần bã. Phần nước gạo lứt này chỉ nên dùng trong ngày nhé.

    Thưởng thức nước gạo lứt rang:

    [​IMG]

    Cho nước gạo lứt vào ly và thêm mật ong ( tùy vào sở thích) khuấy đều là có thể thưởng thức ngay loại thức uống giải nhiệt mùa hè siêu tốt này nhé



    2. Gạo lứt rong biển
    Gạo lứt rong biển có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là món ăn lý tưởng của các chị em văn phòng sử dụng thay bữa ăn chính để giảm cân và duy trì được vóc dáng thon gọn lý tưởng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    200 gram gạo lứt ( gạo lứt đỏ hoặc gạo lứt tím than )

    Rong biển đã tẩm ướp gia vị

    Chế biến món gạo lứt rang rong biển:

    Cho gạo lứt ngâm với nước ấm trong vòng 22 đến 24 giờ để chúng nảy mầm. Lúc này các enzim và dưỡng chất trong gạo lứt được " đánh thức " giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng.

    Cho gạo lứt đã ngâm mang đi nấu chín. Cần chú ý đong nước theo đúng tỉ lệ 1 gạo 2 nước để cơm được chín đều, mềm dẻo hơn.

    Sau đó, mang cơm đi phơi nắng cho thật khô. Có thể phơi ba 4 ngày tùy theo lượng nắng. Chú ý, trước khi phơi phải xơi cơm thật đều, thật tơi để chúng không bị vón cục, trong quá trình phơi cũng thường xuyên chú ý đảo nhiều lần để cơm khô đều và rời hơn.

    Cơm phơi xong nên lựa và phân loại hạt còn nguyên, hạt bị gãy, các hạt dính vào nhau trước khi mang đi rang để chúng được chín đều hơn.

    Rong biển dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ tầm 1cm

    Cho lần lượt cơm khô đã phân loại lên chảo nóng và rang đều tay cho đến khi giòn đều và dậy mùi thơm. Tiếp đến cho rong biển vào và đảo điều tầm 1 phút và tắt bếp.

    [​IMG]

    Để nguội và cho vào các hộp nhựa hoặc thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Chú ý, phải đậy chặt nắp và không để tiếp xúc với không khí để giữ được độ giòn cho gạo.


    Thưởng thức món gạo lứt rang:

    Gạo lứt sau khi rang sẽ thơm giòn, mặn mặn càng ăn càng hấp dẫn. Đây là món ăn vặt khoái khẩu của chị em văn phòng vừa ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả.

    Hãy lưu ngay những công thức chế biến gạo lứt đơn giản này để thực đơn giảm cân của bạn sẽ đa dạng và phong phú hơn nhé.

    Để đặt mua gạo lứt online , chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0904 667 858 để được tư vấn và đặt gạo
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này