Máy Móc Học sinh lớp 11 tự chế ra giàn phơi sản phẩm khiến cho má... Phát cuồng!

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dohungsdcc, 10/8/18.

 1. dohungsdcc

  dohungsdcc Member

  Tham gia ngày:
  30/7/18
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hiện tại, sáng chế giàn phơi quần áo, nông sản tự động đang được Tân, Trí và thầy giáo của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tiễn.

  những ngày gần đây, người dân ở vùng sâu của xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) tỏ ra vui mừng, háo hức trước thông tin với mô hình giàn phơi áo quần và nông sản tự động, hai học trò (HS) của Trường THPT Tây Đô đã đạt được giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2017-2018.
  >>> Tham khảo: http://gianphoithongminhpro.org/
  [​IMG]
  Sáng chế của 2 học sinh vùng sâu của tỉnh Hậu Giang
  Với mô hình này, khi trời bỗng dưng mưa thì quần áo hoặc nông sản tự động "chạy" vào, đến khi trời nắng trở lại thi giàn phơi tự kéo ra nên quần áo, nông phẩm ko bị ướt do mưa. Thậm chí, lúc đang phơi ngoài trời nắng nhưng nhiệt độ đột ngột xuống thấp thì giàn phơi cũng tự động thu vào.
  [​IMG]
  nguyên liệu dùng để làm nên mô hình này là gỗ
  Sáng chế này có tên gọi "Mạch điện điều khiển tự động theo nhiệt độ và trời mưa". Chủ sở hữu của sáng chế này là hai em Phạm Hữu Trí và Trương Thiên Tân, HS lớp 11 của Trường THPT Tây Đô.
  [​IMG]
  Tân, Trí và thầy giáo của mình đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tại
  Em Phạm Hữu Trí cho biết sản phẩm là kết hợp bổ ích giữa đồ vật thủ công gắn với công nghệ tự động hoá. Do có cùng đam mê sáng tạo, cùng chung ý tưởng nên Trí và Tân mày mò, nghiên cứu để tạo ra sản phẩm này. "Nhà em làm nông nên ba mẹ em thường hay ra đồng cả ngày. Bởi vậy, việc phơi khô áo xống và các mẫu nông sản ở nhà gặp ko ít khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão. Đấy là lý do em có ý tưởng làm ra sản phẩm này để lúc vắng nhà, người dân ko lo chuyện quần áo, nông phẩm phơi ở ngoài bị ướt do mưa" – em Trí cho biết.
  Tham khảo:http://giànphơinhậpkhẩu.vn
  Còn theo em Trương Thiên Tân, lúc đã có ý tưởng, 2 em bắt tay ngay vào việc thực hiện. Khi đầu, thiết kế này trải qua nhiều lần thất bại nhưng hai em vẫn không sờn lòng. Đặc biệt, quá trình đi tìm vật liệu phù hợp cho sáng chế này đã khiến cho 2 em "đau đầu". Cuối cùng, Tân và Trí quyết định chọn gỗ vì nó nhẹ và giá thành không cao.
  Sau hơn 2 tháng miệt mài nghiên cứu và được sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn, mô hình này được hoàn tất khiến 2 em HS vùng sâu cảm thấy rất phấn khởi.
  không đơn thuần chỉ kéo quần áo và nông phẩm ra vào lúc trời mưa – nắng, thiết kế này còn được thu hút bởi cảm biến nhiệt độ. Lúc nhiệt độ môi trường thấp hơn nhiệt độ cài trong mạch, cảm biến sẽ hoạt động làm mô-tơ quay theo chiều trái lại và tự động kéo vật liệu vào mái che.
  lúc hay tin sáng chế trên đoạt giải, rất nhiều chị em phụ nữ ở Hậu Giang và những vùng lân cận tỏ ra thích thú bởi tính năng vô cùng thuận lợi của giàn phơi này. "Nếu sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường thì từ nay những bà mẹ như chúng tôi đỡ phải lo âu khi vắng nhà" - chị Bùi Thị Thu ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, tỏ ra háo hức.
  Thầy Cái Minh Đương – giáo viên Trường THPT Tây Đô – cho rằng: khi vận dụng vào thực tại cuộc sống, giả dụ vật liệu phơi nặng như thế nào thì sẽ sử dụng mạch điện mạnh như thế đó. Chẳng hạn, mô hình sẽ cải tiến bằng cách dùng cái mô-tơ có công suất lớn hơn để kéo những vật dụng lớn hơn.
  hiện tại, sáng chế đang được Tân,Trí và giáo viên của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tại.
  Xem: http://gianphoi-hoaphat.net
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này