Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên trong nhà gắn kết với nhau khi cùng nhau chia sẻ những việc đã qua trong một ngày, một tuần. Một bữa cơm thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết để cả nhà có thể nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Với cách chế biến món ăn cuối tuần dưới đây hi vọng sẽ gíup các chị em nội trợ giảm nỗi băn khoăn về câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” Cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ Nguyên liệu món gà hầm bí đỏ ninh nhừ Thịt gà ta: 1kg Hạt sen: 100g Bí đỏ: 1 trái Tỏi Nước dừa tươi Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn…. Cách làm món gà hầm bí đỏ ninh nhừ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Thịt gà chặt miếng vừa ăn Bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn. Bí thái miếng Bước 2: Ướp thịt gà Cho thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Ướp thịt gà Bước 3: Xào qua thịt gà và bí Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng. Xào sơ bí Cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị. Xào sơ thịt gà Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt gà Cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Ninh bí và thịt gà nhừ Bước 4: Hoàn thành món canh bí đỏ nấu thịt gà Khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi. Hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ Cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả Nguyên liệu cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả Bí đỏ: 1 quả (chọn loại bí ngô tròn) Thịt gà: 1 chiếc đùi Đậu hà lan hặc đậu trắng: 100g Gừng Tỏi Hành tím Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, xì dầu… Cách làm gà hầm bí đỏ cả quả Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bí đỏ dùng dao có đầu nhọn để khắc hình răng cưa và tạo thành một cái nắp và thân như chiếc nồi. Nạo hết phần ruột bên trong bí và rửa sạch. Sơ chế bí đỏ Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà chặt miếng vừa ăn Sơ chế bí đỏ Đậu hà lan rửa sạch. Đậu hà lan rửa sạch Tỏi và gừng băm. Tỏi và gừng băm Bước 2: Ướp thịt gà Trộn hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, đường, tiêu, muối và xì dầu với thịt gà và đậu, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng nửa tiếng. Ướp thịt gà Bước 3: Cho thịt gà vào trong thân bí Xúc thịt gà vào trong thân quả bí cùng tỏi và gừng băm rồi đậy kín. Cho nhân vào trong bí đỏ Bước 4: Hấp bí cách thủy Cho bí vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm là được. Hấp cách thủy Bước 5: Hoàn thành món thịt gà hầm bí nguyên quả Khi bí đỏ chín nhừ, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào đĩa thưởng thức là chúng ta đã có món thịt gà hầm bí ngon hết sảy rồi. Hoàn thành món gà hầm bí đỏ Xem thêm https://amthucvietnam365.vn/goi-y-m...ia-dinh-cuoi-tuan-don-gian-nhung-tinh-te.html Mọi thông tin liên hệ: Đơn vị chủ quản HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI Đơn vị giao dịch quảng cáo CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh. Website: https://amthucvietnam365.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021 Email: [email protected]