Ẩm Thực Gợi ý món gà ác hầm bí đỏ bồi bổ cho gia đình cuối tuần đơn giản nhưng tinh tế

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 25/11/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên trong nhà gắn kết với nhau khi cùng nhau chia sẻ những việc đã qua trong một ngày, một tuần. Một bữa cơm thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết để cả nhà có thể nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Với cách chế biến món ăn cuối tuần dưới đây hi vọng sẽ gíup các chị em nội trợ giảm nỗi băn khoăn về câu hỏi “Hôm nay ăn gì?”
    Cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ
    Nguyên liệu món gà hầm bí đỏ ninh nhừ
    • Thịt gà ta: 1kg
    • Hạt sen: 100g
    • Bí đỏ: 1 trái
    • Tỏi
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….
    Cách làm món gà hầm bí đỏ ninh nhừ
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    [​IMG]
    Thịt gà chặt miếng vừa ăn

    Bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn.

    [​IMG]
    Bí thái miếng
    Bước 2: Ướp thịt gà
    Cho thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

    [​IMG]
    Ướp thịt gà

    Bước 3: Xào qua thịt gà và bí
    Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng.

    [​IMG]
    Xào sơ bí

    Cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị.

    [​IMG]
    Xào sơ thịt gà

    Bước 3: Nấu canh bí đỏ thịt gà
    Cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    Ninh bí và thịt gà nhừ

    Bước 4: Hoàn thành món canh bí đỏ nấu thịt gà
    Khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi.

    [​IMG]
    Hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ

    Cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả
    Nguyên liệu cách làm gà hầm bí đỏ nguyên quả
    • Bí đỏ: 1 quả (chọn loại bí ngô tròn)
    • Thịt gà: 1 chiếc đùi
    • Đậu hà lan hặc đậu trắng: 100g
    • Gừng
    • Tỏi
    • Hành tím
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, xì dầu…
    Cách làm gà hầm bí đỏ cả quả
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Bí đỏ dùng dao có đầu nhọn để khắc hình răng cưa và tạo thành một cái nắp và thân như chiếc nồi. Nạo hết phần ruột bên trong bí và rửa sạch.

    [​IMG]
    Sơ chế bí đỏ

    Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    [​IMG]
    Thịt gà chặt miếng vừa ăn

    [​IMG]
    Sơ chế bí đỏ

    Đậu hà lan rửa sạch.

    [​IMG]
    Đậu hà lan rửa sạch

    Tỏi và gừng băm.

    [​IMG]
    Tỏi và gừng băm

    Bước 2: Ướp thịt gà
    Trộn hỗn hợp gia vị gồm dầu mè, đường, tiêu, muối và xì dầu với thịt gà và đậu, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng nửa tiếng.

    [​IMG]
    Ướp thịt gà

    Bước 3: Cho thịt gà vào trong thân bí
    Xúc thịt gà vào trong thân quả bí cùng tỏi và gừng băm rồi đậy kín.

    [​IMG]
    Cho nhân vào trong bí đỏ

    Bước 4: Hấp bí cách thủy
    Cho bí vào nồi hấp cách thủy đến khi bí chín mềm là được.

    [​IMG]
    Hấp cách thủy

    Bước 5: Hoàn thành món thịt gà hầm bí nguyên quả
    Khi bí đỏ chín nhừ, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào đĩa thưởng thức là chúng ta đã có món thịt gà hầm bí ngon hết sảy rồi.

    [​IMG]
    Hoàn thành món gà hầm bí đỏ


    Xem thêm https://amthucvietnam365.vn/goi-y-m...ia-dinh-cuoi-tuan-don-gian-nhung-tinh-te.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này