Y Tế Điều kỳ diệu trong thảo dược cây bạch quả

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 8/11/19.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Tham gia ngày:
    9/5/19
    Bài viết:
    87
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cây bạch quả là 1 loại thực vật độc đáo không có can hệ họ hàng mang những thảo mộc sống. Nó đã được phân loại trong một bộ phận biệt lập Ginkgophyta, trong đấy sở hữu lớp Ginkgoopsida, trật tự của Ginkgoales, họ Ginkgoaceae, chi Bạch quả, và cho tới hiện nay, nó là loài sống duy nhất thuộc phòng ban này. Cây bạch quả là một trong các thí dụ nức tiếng nhất về “một hóa thạch sống”.

    [​IMG]

    Trong đa dạng thế kỷ, loài này được coi là tuyệt diệt trong trùng hợp, nhưng ngày nay chúng tôi biết rằng cây bạch quả chưa được thuần hóa hiện đang còn đó ở ít ra 2 khu vực nhỏ ở miền Đông Trung Quốc. bên cạnh đó, vì những khu vực này đã được người ta sinh sống trong vài ngàn năm, nên trạng thái “không thuần hóa” của các cây này là điều gây tranh biện. Cây bạch quả đang được trồng trên toàn toàn cầu trong các công viên và vườn, vì nó rất lý tưởng trong việc đối phó mang môi trường thị thành độc hại và sâu bệnh. Bốn cây bạch quả đã sống sót sau vụ nổ nguyên tử ở đô thị Hiroshima, chỉ phương pháp nơi xảy ra vụ nổ khoảng 1-2 km. Ở Bulgaria Cây bạch quả khá hi hữu, nó được coi như một cây trang trí tại các công viên. bây giờ ở TQ đã trồng phổ quát lấy những hạt chiết xuất khiến dược liệu gọi là cao bạch quả làm cho vật liệu sx các loại thuốc rối loạn dục tình do thoái hóa điểm vàng.

    Cây bạch quả là 1 loại cây độc hại, mang nghĩa là 1 số dòng vật là nữ và 1 số khác là nam. Cây đực tạo ra những hạt phấn nhỏ màu xanh lá cây pha màu vàng trông giống như những cụm hoa đuôi sóc mỗi cụm khoảng 1,2-2,2 cm. Cây bạch quả là một thực vật hạt trần: hạt của nó ko nằm trong một quả chín. Thay vào đó, mỗi hạt giống có vỏ giết mổ riêng để kiểm soát an ninh mầm khỏi ảnh hưởng với hại. những quả bóng nhỏ màu vàng cam giống như quả mận hoặc quả mơ (kích thước 1,5-2 cm) do cây dòng tạo ra không phải là quả, mà là noãn. Sau lúc thụ phấn xảy ra, chúng biến đổi thành hạt gồm 3 lớp là: Lớp vỏ làm thịt mềm , lớp rắn, giống như vỏ quả hồ trăn và lớp hạt trong cộng (lớp vỏ trong) trong mô dinh dưỡng. Đây là nơi tên của cây bắt nguồn: cụm từ “hoa mai bạc”, được phát âm là “ginkyo” trong tiếng Nhật.

    Gingko là một cây rụng lá có size cỡ trung bình, đạt chiều cao 20 – 35 m, sở hữu 1 số dòng vật ở Trung Quốc đạt hơn 50m. Rễ của nó sâu và cây có thể chịu được gió và tuyết. Gỗ rất nhẹ và mềm.

    Cây bạch quả non thường cao và mảnh, có khoảng phương pháp lớn giữa các nhánh riêng lẻ; vương miện mở rộng khi cây già. Lá bạch quả có hình dẹt và hình quạt, mang hai thùy, gân hướng tâm, không có gân giữa. Chúng rộng 5-8 cm có thân dài (7-8cm). Chúng giống như lá của cây dương xỉ Maidenhair, đấy là lý do vì sao cây thường được gọi là Cây Maidenhair trong tiếng Anh. Lá chuyển sang màu vàng tươi vào mùa thu và rụng khỏi cây trong vòng 1-15 ngày, thỉnh thoảng trong một khoảng thời kì rất ngắn (1-2 giờ).

    Sự hài hòa giữa khả năng kháng sâu bệnh tốt, gỗ chống côn trùng và khả năng hình thành rễ và mầm không khí làm cho Bạch quả trở nên 1 cây rất bền mang tuổi thọ rất dài. 1 số mẫu vật được coi là hơn 2500 năm tuổi; 1 cây 3000 tuổi còn đó ở Trung Quốc, thuộc tỉnh Sơn Đông.

    Cây bạch quả đã được trồng ở Viễn Đông trong hơn 1500 năm. “Người phương Tây” trước hết nhận ra cây này ở Nhật Bản vào năm 1691 là nhà thám hiểm người Đức Engelbert Kaempfer, người đã miêu tả về cây trong tác phẩm phần nhiều về cây vào những năm 1712. Người Nhật ngày nay thường gọi là Cây bạch quả icho hoặc ginnan.

    Ở Trung Quốc và Nhật Bản, hạt giống được dùng khiến thực phẩm sau khi vỏ giết mổ được mẫu bỏ. Chúng được coi là 1 món ngon và được dùng cho, thường được rang và nhuộm màu đỏ, như 1 phần của lễ nghi đám cưới. khi tiêu thụ thô, chúng được coi là một loại thuốc kích thích dục tình. Ở Trung Quốc, cây bạch quả nữ với năng suất cao đã được trồng trong hơn 600 năm có mục đích lấy thức ăn trong khoảng hạt của chúng. tuy nhiên còn thu lấy những lá chiết xuất dược chất gọi là cao khô bạch quả làm nguyên liệu sx những chiếc thuốc trị suyễn và trị liệu bệnh trĩ.

    Vỏ của hạt cất axit butanoic và tỏa ra mùi tương đối khó chịu giống như mùi bơ ôi. Đây là lý do vì sao cây bạch quả đực được ưa thích ở Mỹ và Châu Âu.

    những loài Bạch quả đã được đưa vào Danh sách đỏ những loài bị ăn hiếp dọa của (Liên minh quốc tế về bảo tồn trùng hợp và tài nguyên thiên nhiên). Dù rằng cây bạch quả thường được trồng và nhân rộng, nhưng loài này đang bị bắt nạt dọa và với nguy cơ mất phổ biến sinh vật học, vì người dân ưa chuộng cây đực được nhân giống cốt yếu bằng cách giâm cành.

    Sử dụng phổ quát

    Cây bạch quả là 1 trong các thảo mộc được tiêu dùng phổ thông nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, nó đã được biết tới ở phương Tây trong một khoảng thời gian hơi ngắn (vài thập kỷ). chiết xuất của nó cao khô bạch quả sở hữu thuộc tính dược tính cao lên đã được sử dụng trong y khoa Trung Quốc từ lâu đời. Bào chế lá của nó còn gọi là cao khô bạch quả chứa 198 hoạt chất, khiến giảm mức cholesterol, duy trì tính đàn hồi của huyết mạch, chiếc bỏ những gốc tự do, kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ.

    Canh tác

    Cây bạch quả có khả năng phát triển ở độ cao tới 1500 m. Chúng nhiều khả năng chịu được nhiệt độ từ -30 C trở lên. Một cây bạch quả sẽ lớn mạnh mạnh ở 1 nơi đầy nắng, nơi nó nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít ra 1 nửa ngày. Cây bạch quả nhiều khả năng kháng sâu bệnh, nấm, vi rút và vi khuẩn rất cao. Chúng có thể đạt đến chiều cao 50 m và thường nâng cao trong khoảng 50 đến 120 cm mỗi năm. Trong vài năm trước tiên của sự tăng trưởng của nó, một cây non cần được tưới nước mỗi tuần một lần trong chiếc nóng của mùa hè. Ở Bulgaria, Cây bạch quả thường được trồng ngoài trời trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4. Khái quát, càng sớm, càng tốt. Đối với cây bạch quả được trồng trong chậu phân hủy sinh học, trồng ngoài trời nhiều khả năng được thực hiện bất cứ khi nào trong năm.

    Nơi chiết xuất bạch quả tốt nhất

    Bào chế bạch quả được thực hiện theo tiêu chuẩn GMP-WHO tại Novaco, những bào chế của nó bao gồm bào chế từ hạt, điều chế trong khoảng lá mang những tác dụng khác nhau. Mỗi bào chế được đóng trong 1 hậu sự cất phân hủy sinh vật học có hỗn hợp cảo quản đặc biệt đảm bảo các điều kiện cho sự hiệu năng tối ưu.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này