Linh tinh Công Ty Tư Vấn DFC Tư Vấn Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi congtyluatdfc, 14/2/20.

 1. congtyluatdfc

  congtyluatdfc New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/19
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
  Xin chào Luật sư! Tôi dự định mua một mảnh đất rộng 300m2 với tổng diện tích 3802.8m2 và giấy chứng nhận quyền dùng đất: "Mục đích dùng đất: Đất trồng cây lâu năm" và "Thời hạn áp dụng đất 50 năm". Luật sư cho tôi hỏi các câu hỏi sau về quy định chuyển mục đích sử dụng đất:
  + Thời hạn sử dụng đất: 50 năm có nghĩa là gì? Và sau cấp độ đó thửa đất được xem xét về như thế nào?
  + Với diện tích 500m2 và kiểu đất Cây trồng lâu năm có thể tách rời? (Vì theo Điều 5 của quyết định 25/2016 / QĐ-PPC ngày 20 tháng 4 năm 2016, diện tích tối thiểu được phép để tách thửa đất khỏi đất nông nghiệp là 500m2).
  + Trong trường hợp ví dụ thửa đất không thể tách rời, có tư cách chuyển mục đích áp dụng đất đó được đổi thành đất thổ cư có diện tích 500m2 này và sau đó có thể tách thửa đất không?
  + Chi phí bao nhiêu để có thể chuyển lên đất thổ cư với diện tích 1m2
  + Đi làm thủ tục ở đâu? Mất bao lâu để luật pháp mất một lúc để hoàn thành?
  Tôi xin cảm ơn luật sư! Mong nhận được câu trả lời!

  [​IMG]
  Luật sư câu trả lời Luật đất đai 19006512
  Công Ty Tư Vấn DFC câu trả lời Chuyển mục đích dùng đất:
  - Thời hạn dùng đất 50 năm có nghĩa là Nhà nước giao đất cho người sử dụng đất áp dụng đất đó trong 50 năm, khi hết thời hạn này, theo quy định hiện hành, thời hạn sử dụng đất sẽ được gia hạn. Kế tiếp. Tôi nghĩ điều tương tự là tình huống bởi vì chẳng hạn Nhà nước hết hạn sau khi hết hạn đất, toàn cộng đồng xã hội sẽ khác thường.
  - như vậy không có đủ diện tích tối thiểu để phân chia bưu kiện, thì không thể tách sách, vì không nơi nào được công chứng hoặc xác thực hợp đồng chuyển nhượng quyền áp dụng đất bé hơn diện tích tối thiểu, trừ khi bạn có quyền cho phép tách lô sáp nhập lô đất theo quy định tại khoản 2 khoản 2 khoản 3 Điều 3 thỏa thuận 25/2016 / QĐ - Ủy ban nhân dân Tỉnh.
  - Mục đích sự thay đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư phụ thuộc vào quy hoạch và quy hoạch áp dụng đất địa phương, ví thử phù hợp, cơ quan có thẩm quyền sẽ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chủ sở hữu trước phải thực hiện sự thay đổi mục đích áp dụng đất. Áp dụng ngay trước khi chuyển nhượng, tại giai đoạn này, bạn mua đất nông nghiệp không có diện tích tối thiểu bằng giấy tay và sau đó chỉ định tự thay đổi mục đích dùng đất.
  Điểm d, khoản 1, Điều 57 của Luật đất đai 2013, theo đó việc sự thay đổi mục đích áp dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp phải được bộ phận nhà nước có thẩm quyền cho phép.
  Nhưng theo thỏa thuận số 25/2016/QĐ cũ ở trên, với 300m2 bạn không đủ điều kiện để tách thửa đất để sửa đổi mục đích sử dụng đất rồi chuyển nhượng.
  - chẳng hạn chuyển mục đích dùng đất mắc thay đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư thì phải trả phí áp dụng đất theo quy định của Luật. Bao nhiêu được trả tùy thuộc vào bảng giá đất địa phương và quá trình áp dụng đất qua từng mức độ của người dùng đất, vì thế tôi không thể nói chính xác. Bạn nên xem Cục Thuế nơi có đất (bộ phận tư vấn) sẽ có thông tin chính xác nhất.
  - giả sử bạn đang xin biến đổi mục đích sử dụng đất, hãy mua hồ sơ và khởi sự thủ tục từ Ủy ban nhân dân xã, phường. Cấp độ theo luật định không dài lắm, nhưng tôi chưa nhìn ra nơi nào để thực hiện lần này, do vậy bạn nên tính toán theo thời kì tính chân thật trung bình khoảng 5 tháng!
  Luật sư: Lê Minh Công - Giám đốc Văn Phòng Tư Vấn Luật DFC; Điện thoại: 19006512
  Địa chỉ: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này