Linh tinh Có cần thiết sử dụng bẫy mỡ nhà hàng khi kinh doanh hay không ?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi phuonghanh, 31/3/20.

  1. phuonghanh

    phuonghanh Member

    Tham gia ngày:
    4/12/19
    Bài viết:
    71
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Với mục đích được sử dụng xử lý nước thải trong hệ thống cống thoát nước của các khu rửa, khu vệ sinh trong tất cả các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.
    Với đặc điểm cũng như những kết cấu của hộp bẫy mỡ bếp nhà hàng từ INOX TRUNG THÀNH luôn đáp ứng được các yêu cầu cao nhất cũng như đáp ứng được các chức năng chính cho hệ thống xử lý nước thải công nghiệp trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

    [​IMG]



    Tác hại của dầu mỡ, rác thải và cách xử lý
    Hộp lọc mỡ inox nhà hàng là thiết bị cho giải pháp tối ưu, trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực. Đặc biệt hơn sản phẩm còn giúp giảm ô nhiễm môi trường, do dầu mỡ gây ra, cũng như đảm bảo được về sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh ăn uống.



    Thiết bị bẫy mỡ nhà hàng là thiết bị lọc thải có trong nước thải, trước khi thải vào hệ thống, phù hợp ứng dụng trong các mô hình bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, khu chế xuất,…

    Nguyên nhân sinh ra các chất thải và gây ra nhiều sự cố
    – Dầu từ chế biến thức ăn và mỡ động vật được sử dụng để chế biến hoặc nấu ăn.



    – Ngành chế biến thức ăn, lượng dầu mỡ sử dụng cao nhất, tiếp theo là ngành trái cây, nước trái cây, nước giải khát có sử dụng nước ép trái cây, chế biến rau quả, ngũ cốc, đậu nành, chế biến thịt, bánh mỳ…

    – Các sự cố dầu mỡ gây ra bởi chất thải từ nhà hàng và các cơ sở sản xuất dầu mỡ khác…



    Gây ra nhiều sự cố:

    – Vấn đề tắc đường ống nước thải, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như môi trường khu vực tắc ô nhiễm, phát sinh vi khuẩn tả, ecoli,…

    – Cống rãnh khu bếp tắc nghẽn trở nên bốc mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hoạt động làm việc hằng ngày và sức khoẻ của nhân viên bếp.

    – Ngoài ra, các vi khuẩn phát triển, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ uống.

    [​IMG]



    Phương pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả là lắp đặt bẫy mỡ nhà hàng
    Cấu tạo của bể tách mỡ là như thế nào?
    Cấu tạo của bẫy lọc mỡ nhà hàng inox, gồm ba ngăn riêng biệt.



    Ngăn đầu tiên là nơi chứa giỏ lưới lọc rác, có kích thước lỗ nhỏ là 5 mm, làm nhiệm vụ ngăn không cho các rác thải trong quá trình sơ chế thực phẩm, …. có kích thước lớn đi vào hệ thống nước thải chung, gây ra hiện tượng tắc nghẽn.



    Nhiệm vụ chính của ngăn 2 bể lọc mỡ là lọc váng mỡ, và tạo điều kiện cho các hạt mỡ phân ly ra khỏi nước. Sau cùng là ngăn số 3 của bể, tại đây nước thải đã được xử lý lọc sạch loại bỏ các tạp chất và dầu mỡ thừa, trước khi đi vào hệ thống thoát nước thải công cộng.

    Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ
    Thiết bị bẫy mỡ nhà hàng có tính năng lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.



    Bẫy mỡ nhà hàng hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp, và chảy vào hệ thống thoát.



    Bẫy mỡ được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các nhà hàng, để lọc dầu mỡ dư thừa trong nước thải khi sơ chế, nấu nướng món ăn và rửa bát, dụng cụ bếp.



    Sử dụng bẫy mỡ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí, xử lý sự cố môi trường, tiết kiệm nhân lực và giảm thiệt hại do hỏng hóc ống cống do dầu mỡ gây ra

    Bẫy mỡ cấu tạo thường có 3 ngăn:

    Qua ngăn thứ 1, rác sẽ được giữ lại.

    Ngăn thứ hai có nhiệm vụ tách mỡ và xử lý lọc sạch tạo lại nước sạch.

    Ngăn thứ 3 rồi chảy vào hệ thống nước.



    [​IMG]



    Vị trí lắp đặt của thiết bị bẫy mỡ bếp nhà hàng:
    Các thiết bị bẫy mỡ inox sẽ thường được bố trí và lắp đặt bên dưới các hộc chậu rửa trong bếp

    Ngoài ra ở các mô hình công nghiệp lớn thì bẫy mỡ sẽ được lắp đặt âm sàn bên dưới mặt đất, là thiết bị bẫy mỡ tổng cho cả hệ thống nhà bếp và khu rửa.

    Với đặc tính chính là nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa và rác thải thực phẩm dính bám gây tắc đường ống cống.

    Tiết kiệm chi phí rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư trong khâu vệ sinh đường ống cống thoát nước chung, với độ bền cao và hiệu suất hoạt động hiệu quả sẽ mang lại quá trình hoạt động ổn định và lâu dài đến các chủ đầu tư.

    Các tiêu chuẩn của bẫy mỡ bếp nhà hàng:
    • Nắp đậy của thùng bẫy mỡ phải có chố khóa gài
    • Các thành vách ngăn giữa các hộc có thể di động cũng như tháo ra được
    • Kích thước của bẫy mỡ bếp nhà hàng phải đủ công suất đủ độ sâu tránh tràn nước
    • Rỗ lọc ở ngăn đầu tiên phải có lỗ lưới phù hợp
    • Thân của bẫy mỡ tuyệt đối không có chỗ rò rỉ nước ra bên ngoài


    Với tất cả những vấn đề trên, câu trả lời là vô cùng cần thiết nếu như muốn xử lý việc thông tắc cống một cách dễ dàng và rẻ nhất. Chỉ hơn 2 triệu cho một sản phẩm gọn nhẹ,độc đáo mà cực kì bền với thời gian.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này