Ẩm Thực Chỉ với 3 bước đơn giản cùng nồi cơm điện để làm ra món sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 20/11/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Sữa chua mang lại nhiều tác dụng: giúp tiêu hóa tốt, làm đẹp da cho chị em. Để làm ra được những hủ sữa thơm ngon, bổ dưỡng rất đơn giản. Chỉ cần tận dụng dùng nồi cơm điện là bạn có thể làm sữa chua giải nhiệt lại tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản và hiệu quả nhất.
    Nguyên liệu làm Sữa chuaCho 12 hũ sữa chua
    Sữa tươi không đường 1 lít Sữa chua có đường Vinamilk 1 hộp Sữa đặc 1/2 hộp Đựng bằng thủy tinh 12 hộp


    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Nồi cơm điện, nồi, muỗng



    Cách chế biến Sữa chua
    • 1
      Nấu sữa tươi và sữa đặc
      Đặt nồi lên bếp, cho 1 lít sữa tươi không đường, 1/2 hũ sữa đặc vào đun ở mức nhiệt lửa nhỏ. Khuấy đều sữa tươi với sữa đặc, rồi đun ở lửa nhỏ, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

      [​IMG]

    • 2
      Làm sữa chua
      Cho hỗn hợp vừa nấu xong ở bước 1 ra tô, để nguội khoảng 35 độ C (nhiệt độ men sữa chua hoạt động tốt nhất, nhiệt độ cao hơn làm men bị chết, nhiệt độ thấp làm men không sinh trưởng được). Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

      Múc 2 muỗng canh sữa cho vào sữa chua khuấy cho sữa chua loãng ra để trộn cho đều. Cho sữa chua cái ngược vào sữa và khuấy đều cho sữa chua cái tan. Khuấy nhẹ tay.

      [​IMG]

    • 3
      Cho sữa chua vào hũ và ủ sữa chua
      Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh. Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

      Đóng nắp nồi lại và ủ từ 6-8 tiếng, nếu trời lạnh, sau mỗi 2 tiếng, bạn găm điện, để chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” khoảng 15 phút rồi rút điện ra để sữa chua ủ tốt hơn.



      [​IMG]

    • 4
      Thành phẩm
      Sữa chua đông đặc, mịn, dù úp ngược cũng không đổ là đạt.

      Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng và thưởng thức

      [​IMG]
      [​IMG]

    Lời khuyên dành cho bạn
    • Bạn lấy sữa chua cái Vinamilk ra ngoài trước khi làm tối thiểu 2 đến 3 tiếng cho hết lạnh. Sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại.
    • Châm nước sôi khử trùng các dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi úp ngược hũ lại, để khô hết nước mới sử dụng.
    • Nếu sữa chua quá cũ hay hũ đựng chưa tiệt trùng, sữa chua làm ra sẽ bị nhớt.


    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/chi-voi...e-lam-ra-mon-sua-chua-thom-ngon-bo-duong.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này