Ẩm Thực CHÁO TÔM DINH DƯỠNG CHO BÉ

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi giahanpv, 31/3/19.

  1. giahanpv

    giahanpv Member

    Tham gia ngày:
    11/12/18
    Bài viết:
    806
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Khi bước vào giai đoạn ăn dặm thì các bà mẹ rất lo lắng làm sao để bé nhà mình được phát triển một cách toàn diện nhất về thể chất và trí não. Những món ăn nào tốt nhất cho bé, cách làm sao để bé tăng cân đều cũng làm cho các bà mẹ đau đầu. Đặc biệt các bé sẽ bắt đầu lười ăn, chán ăn, thật sự rất vất vả cho các mẹ phải nghĩ mọi cách để kích thích bé ăn. Những món cháo nào dễ ăn nhất cho bé mà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thì cháo tôm là một trong những loại cháo dinh dưỡng mà các bà mẹ lựa chọn để nấu cho con em mình.

    [​IMG]



    Cháo tôm mang lại những dưỡng chất gì?
    Tôm giàu canxi, chứa protein cao hơn so với thịt gia cầm nhưng lại rất dễ hấp thu, vì vậy đây là thực phẩm hoàn hảo dành cho bé. Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

    Có rất nhiều loại rau kết hợp với tôm giúp bé có món cháo tôm thơm ngon, bổ dưỡng như rau ngót, bí đỏ, cà rốt, mồng tơi. Đây là những loại rau phổ biến có thể kết hợp với tôm ngay khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Từ 8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể nấu cháo tôm cho bé với nhiều loại rau khác nhau như cải ngồng, nấm rơm, súp lơ xanh, chùm ngây, rau dền.

    Cách nấu cháo tôm đơn giản, đầy dinh dưỡng cho bé
    Để giúp việc tăng chất dinh dưỡng cho bé và giúp bé không bị ngán thì việc kết hợp với các loại rau, củ, quả khác là rất cần thiết. Dưới đây là cách nấu cháo tôm với một số loại rau, củ, quả khác nhau

    Cách nấu cháo tôm với bí đỏ
    Bí đỏ có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A, vitamin C cao vì vậy nó là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, ngoài ra bí đỏ có chứa phong phú carôtin và các loại vitamin B là một lựa chọn tốt cho mùa thu. Bạn nên cho bé làm quen với món bí đỏ khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Có thể nấu nhừ, dầm nhuyễn bí đỏ và cho bé ăn chay, trộn chung bí đỏ với món bột của bé hoặc bạn có thể nấu cháo bí đỏ, lẫn với tôm. Tuy nhiên cho bé ăn nhiều bí đỏ cũng không tốt. Khi bé ăn quá nhiều bí đỏ, hấp thụ lượng ca rô tin quá lớn thì ca rô tin sẽ tích tụ ở trên tầng biểu bì da, vì vậy mũi, trán, lòng bàn tay, lòng bàn chân, xung quanh mắt, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển sang màu vàng chanh.



    [​IMG]



    Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ 200gr, 1 nắm gạo nếp, 200gr tôm tươi, Muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Cách nấu cháo tôm bí đỏ như sau:

    + Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.

    + Bước 2: Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng nếp. Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

    + Bước 3: Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.

    Cách nấu cháo tôm với rau ngót đậu xanh
    Trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Đỗ xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể.

    Rau ngót có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh, cam… thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để vết thương mau lành và chống não hóa giúp cải thiện chức năng não. Vitamin A là cần thiết cho tăng trưởng, quá trình nhìn của mắt, chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.

    Nguyên liệu:

    – 8 thìa gạo.

    – 1 thìa đỗ xanh (Nếu bé 1 tuổi thì nên dùng đỗ xanh tách vỏ, bé trên 1 tuổi có thể dùng đỗ xanh nguyên hạt)

    – 4 con tôm

    – 50g rau ngót

    – 1 tép hành khô

    – 1 miếng bơ lạt, phô mai

    – Dầu oliu, chút nước mắm

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

    Bước 2: Tôm bóc vỏ, lọc dây đen dọc lưng. Sau đó băm tôm thật nhuyễn, Cho 1 chút bơ lạt,1 chút xíu nước mắm vào tôm và trộn đều.

    Bước 3: Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ

    Bước 4: Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa cafe dầu vào nồi và phi hành khô thật thơm. Sau đó cho hỗn hợp tôm vào xào qua (xào cho thịt tôm chuyển sang màu hồng là tắt bếp. Khoảng 30 giây)

    Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều với cháo và nấu chín. Thời gian nấu 2 phút. Nêm thêm chút nước mắm và trộn đều cháo cùng 1 thìa dầu oliu. Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.

    [​IMG]

    Như vậy trên đây là những cách nấu cháo tôm dinh dưỡng cho bé, các mẹ hãy thường xuyên nấu cho bé ăn để cung cấp đầy dưỡng chất nhất có thể nhé.
    Công ty Thực phẩm dinh dưỡng Vina Soup
    090.888.9679 gặp Mr. Truyền.
    0888.858.848 gặp Mrs . Hương
    Web: vinasoup.com.vn
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này