Điện Tử Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ.

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi mo88dxmb, 18/6/19.

  1. mo88dxmb

    mo88dxmb Member

    Tham gia ngày:
    10/5/19
    Bài viết:
    634
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bếp từ với ưu điểm nổi bật là hiệu suất nấu và độ an toàn cao nên được mọi gia đình sử dụng rất phổ biến. Xin chia sẻ tới người tiêu dùng một số cách sử dụng bếp an toàn và tiết kiệm điện hiệu quả.

    Tìm hiểu thông tin hướng dẫn sử dụng của bếp

    Bếp từ được điều khiển thông qua bảng điều khiển với các chếđộ nấu cơ bản như nấu, chiên, xào, lẩu,... với các mức nhiệt độ được thiết lập phù hợp cho từng món ăn. Vì vậy, trước khi sử dụng bếp các bà nội trợ nên tìm kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng và các biểu tượng trên bề mặt bếp, tránh gây lãng phí điện và giảm tuổi thọ bếp.
    [​IMG]

    Điều khiển nhiệt độ đúng cách

    Bếp từ có khả năng làm nóng nhanh chóng, nếu chọn mức nhiệt độ cao trước khi cho thực phẩm vào nồi sẽ dễ dẫn đến cháy, khét. Vì vậy, khi sử dụng bếp từ để nấu ăn bạn hãy chọn mức nhiệt độ thấp nhất và tăng dần cho đến mức nhiệt phù hợp để tiết kiệm điện, cũng như đảm bảo an toàn cho bạn.

    Nhiệt độ của bếp từ rất cao nên bạn có thể tắt bếp sớm vài phút trước lúc món ăn sắp hoàn thành. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả và làm thức ăn chín vừa phải. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với các món hầm, ninh, xào và không thích hợp với món chiên nhiều dầu, mỡ.
    [​IMG]
    Sử dụng đúng nồi, chảo trong khi nấu

    Các chất liệu phù hợp để nấu trên bếp từ là inox, kim loại hay nồi có đáy từ sẽ hấp thụ và truyền nhiệt tốt nhất. Ngoài ra, nên chọn nồi có đáy hình tròn với đường kính khoảng 12 - 26 cm để nhiệt tập trung vào đáy nồi giúp làm nóng nhanh, giảm hao phí điện năng.

    Khi nấu ăn bằng bếp từ nên chọn các dụng cụ nấu nướng an toàn, có khả năng chịu nhiệt cao như gỗ, kim loại thay vì các dụng cụ bằng nhựa có thể bị nóng cháy, rất không an toàn cho sức khỏe.

    Vệ sinh bếp từ thường xuyên

    Bếp từ cần được vệ sinh thường xuyên cả mặt trên và dưới, đặc biệt là cửa sổ quạt gió phải luôn thông thoáng để hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Trước khi lau chùi hãy ngắt nguồn điện để đảm an toàn, dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt bếp thì các vết dầu mỡ sẽ được đánh bay dễ dàng.

    Fandi - Thiết bị nhà bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt

    Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng và làm đại lý của hãng Fandi

    Hotline: 0243.557.2828
    Bạn đang quan tâm:
    Vì sao bếp từ Đức luôn đứng số 1 trong thế giới bếp từ ở Việt Nam.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này