Ẩm Thực Cách Nhận Biết Yến Đã Làm Sạch Có Bị Phủ Thêm Chất Phụ Gia Hay Không

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Hoan Chau Cach Cach, 4/12/19.

  1. Hoan Chau Cach Cach

    Hoan Chau Cach Cach New Member

    Tham gia ngày:
    13/3/19
    Bài viết:
    28
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách 1: Quý khách lấy 1 miếng Yến sạch còn trong hộp lên kiểm tra sơ bộ:

    Đối với Yến Sạch nguyên chất: cảm giác khi cầm lên là miếng yến hơi giòn, dễ vỡ, không dẻo (để ngoài không khí lâu ngày cũng không dẻo). Ngoài ra miếng yến sẽ cho quý khách cảm giác bẻ nhẹ cũng có thể gãy.

    Đối với Yến sạch kém chất lượng: cảm giác khi cầm lên là cứng (cảm giác khó bể do bị phủ chất kết dính) hoặc hơi giòn (do bị sấy trực tiếp bằng hơi nóng trước đó 1-2 ngày, nếu để lâu ngoài không khí thì miếng Yến đó dẻo).

    Để kiểm tra đường và muối: Quý khách cầm 1 miếng Yến sạch còn trong hộp lên và bẻ đôi ra. Sau đó ta ăn thử 1 miếng lớn khoảng bằng 1 đốt ngón út trong ruột và vỏ ngoài. Không ăn thử 1 sợi yến nhỏ hoặc nếm nhẹ bằng đầu lưỡi lên lớp ngoài Tổ yến sạch, làm thế ta sẽ không cảm giác được vị Ngọt hoặc Mặn. Tổ yến sạch nguyên chất sẽ có vị nhạt, không mặn không ngọt.

    Vì chất kết dính khi nếm hoặc ăn trực tiếp sẽ không vị nên chỉ có 1 cách thử là cảm giác khi cầm vào miếng yến là cứng, khó bể hoặc dẻo nếu để lâu trong hộp (đối với Yến sạch nguyên chất thường dễ vỡ, giòn). Khi mua về mở hộp để ngoài không khí khoảng 5 – 7 ngày, tổ yến bị phủ chất kết dính có hiện tượng mềm, dẻo, “yểu”.

    Cách 2: Quý khách kiểm tra khi tiến hành ngâm Tổ yến sạch vào nước và sau khi chưng (không chưng đường phèn chung với Tổ yến).

    Đối với Yến sạch nguyên chất: khi ngâm tổ yến trong 10p – 15p, sợi yến sẽ nở ra khoảng 2 – 3 lần so với ban đầu, sau khi chưng xong thì sợi yến sẽ nở ra khoảng 4 – 5 lần so với ban đầu. Khi chưng cách thủy với thời gian 15p – 20p:

    Nếu sợi yến nguyên chất mà ngâm trong nước lâu hoặc nhặt sạch bằng dầu ăn trong quá trình nhặt lông: khi ăn sẽ nhão và bở.

    Đối với Yến sạch kém chất lượng bị phủ thêm phụ gia: kết thúc quá trinh chưng sôi, thì sợi yến chỉ nở ra khoảng 2 lần so với ban đầu. Khi ăn sẽ có cảm giác “xừng xực” hoặc bở.

    Tuệ Minh chuyên cung cấp yến sạch, yến nguyên chất gồm các loại: Đăng nhập để thấy Link, yến tinh chế,...

    Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

    CÔNG TY CỔ PHẦN YẾN SÀO TUỆ MINH

    Công thức vàng cho sức khỏe

    Hồ Chí Minh: 45 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh

    Hotline: 0933.296.699

    Hà Nội:

    + 4N1 ngõ 100 Võ Chí Công, Tây Hồ

    + Park 3 Time City, Minh Khai

    + 22 Hồ Giám, Đống Đa

    Hotline: 0905.583.689
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này