Ẩm Thực Cách lựa trái cây ngon và tươi lâu cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 13/1/22.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khi Tết đến xuân trái cây là một trong những thực phẩm không thể thiếu của mỗi nhà nên cần chọn các loại trái cây ngon và giữ được độ tươi lâu. Hãy cùng xem qua cách lựa trái cây cho ngày lễ Tết không phải ai cũng biết trong bài viết này nhé.
    Phật thủ
    Phật thủ trong mâm ngũ quả tượng trưng cho bàn tay của phật, luôn che chở và mang nhiều phước lành. Ngoài ra vì có mùi thơm quyến rũ, chúng được xem là có tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

    Nên chọn phật thủ có nhiều các ngón tay xòe ra như cánh hoa và màu đồng đều nhau, da nhẵn bóng và không có các vết đen sậm do bị xước hay sâu đục khoét.

    [​IMG]
    Thanh long
    Thanh long với dáng vẻ đẹp lạ cùng màu đỏ bắt mắt thể hiện ý nghĩa "rồng mây hội tụ" trong năm mới.

    Nên chọn thanh long có vỏ màu đỏ sậm, da bóng căng, các tai thì dẻo dai có thể uốn nắn mà không bị gãy, nhẹ nhàng nhấn vào vỏ thấy cứng là quả ngon, ngọt, để lâu được.

    [​IMG]

    Lựu

    Hình ảnh trái lựu tươi thắm, căng mọng giúp liên tưởng về một gia đình hạnh phúc, đông con, nhiều cháu cũng chính là ý nghĩa của lựu trong mâm ngũ quả.

    Khi chọn lựu thay vì chọn những quả to tròn thì hãy chọn những quả có vẻ ngoài vuông vức, góc cạnh. Dùng tay sờ vào thấy lớp vỏ mỏng cảm nhận được cả những hạt bên trong thì đấy là lựu ngon, nhiều hạt to và mọng nước. Vỏ ngoài của lựu có màu vàng cam là lý tưởng nhất.

    [​IMG]
    Măng cụt
    Măng cụt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, bổ dưỡng không lẫn vào đâu được.

    Khi chọn măng cụt bạn nên chọn quả có cuống còn xanh tươi, vỏ màu tím đỏ, dùng tay bóp thấy quả mềm thì ngon, ngọt. Bạn lưu ý trái càng cứng, vỏ khô, thâm là quả để lâu, đã hỏng không ăn được.

    [​IMG]
    Xoài
    Mặc dù cách viết của chữ "xoài" và "xài" khác nhau nhưng vì âm điệu khá giống nhau và là truyền thống từ xa xưa nên xoài luôn được xuất hiện trong mâm ngũ quả với ý nghĩa thể hiện cho sự tiêu xài không thiếu thốn của gia đình trong năm mới.

    Khi chọn xoài ngon nên chọn những quả xoài tươi, da bóng mịn không bị xây xát và có mùi thơm đặc trưng tỏa ra, cuống bẻ ra vẫn còn mùi thơm, tinh dầu là quả ngon, không có chứa chất bảo quản.

    Nếu chọn xoài để trưng thì vẫn nên chọn xoài còn cuống, còn lá thì càng tốt, da chưa chuyển vàng đậm mà chỉ vừa từ xanh ngả sang vàng, bởi chúng sẽ giữ được lâu hơn và đẹp mắt hơn. Lưu ý nếu quả xoài xanh mà cầm thấy mềm là quả hái non, không nên chọn.
    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/cach-lua-trai-cay-ngon-va-tuoi-lau-cho-ngay-tet.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

    Hotline: 0989.33.55.11

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này