Mẹ và Bé Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi babyhouse844, 23/4/21.

  1. babyhouse844

    babyhouse844 Member

    Tham gia ngày:
    3/3/21
    Bài viết:
    53
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà
    Theo Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi- trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện 198 cho biết: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại váng sữa có thành phần chính là sữa chiếm 60%. Tuy nhiên có loại nhân tạo chế biến từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, thêm đạm sữa bò và đường có trong sữa.

    Do vậy để yên tâm mẹ có thể tìm hiểu 2 cách làm váng sữa cho bé đơn giản tại nhà từ sữa công thức và sữa mẹ nhé.

    1. Mách bạn cách làm váng sữa cho bé dưới 1 tuổi
    [​IMG]

    Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, bạn có thể áp dụng công thức làm váng sữa từ sữa công thức như sau:

    • Sữa công thức: 8 muỗng tiêu chuẩn
    • Kem tươi: 50 ml
    • Bột ngô: 12gr
    • Nước ấm: 120 ml
    • Hũ thủy tinh: 7 hũ
    Cách làm:

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, mẹ cần lưu ý lựa chọn sữa công thức. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ từ 6 tháng - 1 tuổi vẫn còn rất non nớt. Vì vậy mẹ cần lưu ý lựa chọn dòng thích hợp.

    Mọi người có thể dùng Sữa Aptamil Anh pha với nước đun sôi để nguội trong khoảng 40 độ.

    • Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột ngô với sữa công thức. Sau đó đổ 120ml nước ấm 40 độ giống như bạn pha sữa bình thường và hòa tan.
    • Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa pha kèm kem tươi vào nồi. Tiếp đến bật bếp đun lửa vừa và khuấy đều tay, đến khi thấy hỗn hợp có dạng sền sệt thì tắt bếp.
    • Bước 3: Dùng hũ đựng váng sữa qua nước sôi. Cuối cùng để nguội và rót từ từ hỗn hợp vào hũ. Đến khi hỗn hợp nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 4 tiếng bé có thể sử dụng bình thường.
    2. Làm váng sữa từ sữa mẹ
    [​IMG]

    Sữa mẹ luôn được coi là thức ăn tốt nhất cho hệ tiêu hóa của con. Vì vậy, nếu mẹ muốn làm váng sữa cho bé thì cần thực hiện như sau:

    • Sữa mẹ vắt ra
    • Hộp thủy tinh
    Cách làm:

    • Bước 1: Hút sữa mẹ nguyên chất và cất ủ trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.
    • Bước 2: Sau khoảng thời gian, mẹ sẽ thấy có lớp sữa béo tách nổi phía trên. Mẹ lấy thìa vớt phần váng sữa rồi cho vào bình đóng kín.
    • Bước 3: Trước khi lấy váng sữa cho bé ăn dặm, mẹ cần hâm ấm. Tuy nhiên mẹ nên sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo an toàn cho con yêu.
    • Chắc hẳn, với những thông tin được chia sẻ bên trên về váng sữa cho bé, mẹ đã hiểu rõ hơn về lợi ích của chế phẩm tuyệt vời này. Đồng thời mẹ nên tham khảo giai đoạn ăn phù hợp và liều lượng trong từng độ tuổi để đảm bảo dinh dưỡng cho con nhé. Mong rằng với 2 cách làm váng sữa đơn giản được chia sẻ bên trên sẽ giúp mẹ có thêm công thức tạo món ăn hấp dẫn cho con yêu.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này