Ẩm Thực Các món lẩu đặc sản phải ăn ở miền Tây

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi guco, 6/4/21.

  1. guco

    guco New Member

    Tham gia ngày:
    12/7/19
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Nếu như các bạn thường xuyên thích du lịch và đã nghe kể nhiều về miền Tây như con người hiền lành thân hiện, cảnh đẹp nhiều và đặc biệt là ẩm thực phong phú mà lại ngon, vậy thì nên về miền Tây ngay thôi và cũng nên thử ăn các món lẩu ngon của vùng đồng bằng Sông Cửu Long nhé.

    >>> Xem thêm tour du lịch Tour Bản Địa Nam Du 3 ngày 2 đêm: Tại đây

    Lẩu cháo cua đồng

    Món ăn này có vị thơm ngọt đặc trưng từ cua đồng. Cua phải tươi, dày thịt mới khiến món lẩu thơm ngon. Sau khi bắt cua, người nấu sẽ bỏ yếm, gỡ mai cua, giã nát thịt cua, nêm gia vị và nấu trên nồi nước sôi. Khi nước sôi, thịt cua sẽ đóng lại từng mảng lớn, khi ăn có vị ngọt đậm đà.

    [​IMG]

    Nồi lẩu cháo cua thêm bắt mắt khi có nấm rơm, hành tím và hẹ. Vì là lẩu cháo, cháo được nấu loãng để người ăn nhúng rau. Các loại rau ăn kèm thường là rau ngót, mồng tơi và rau má.

    Lẩu mắm

    Lẩu có nước dùng được nấu từ những loại mắm đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặt, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại rau vùng sông nước như rau đắng, bông điên điển, cọng bông súng, hoa so đũa, thèo nèo...

    [​IMG]

    Đồ nhúng lẩu còn có cà tím, đậu bắp, các loại hải sản tươi, thịt và bún. Lẩu có vị đậm đà, hương thơm quyện vị của sả và mùi mắm đặc trưng.

    Lẩu vịt nấu chao

    Món lẩu vùng đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. Thịt vịt được ướp cùng 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ vòng 4 tiếng để tạo nên hương và màu sắc đặc biệt.

    [​IMG]

    Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi. Miền Tây nổi tiếng về con người hiền lành chất phát, ẩm thực nơi đây cũng rất da dạng và ngon miệng. Nồi lẩu của người miền Tây đơn giản nhưng hấp dẫn thực khách nhờ những loại rau, cá đặc trưng của vùng này.

    Lẩu cá linh bông điên điển

    Đến miền Tây mùa nước nổi, thực khách không thể bỏ lỡ món lẩu cá linh bông điên điển. Tháng 9-11, cá linh xuất hiện nhiều, bông điên điển cũng nở rộ khắp ven sông, cũng vì thế mà lẩu cá linh ngon nhất vào thời điểm này.

    [​IMG]

    Cá linh tươi được làm sạch, ướp gia vị đậm đà. Nồi lẩu thêm hấp dẫn nhờ có nước dừa tươi, chút me chua dậy vị. Một số nơi còn có thêm ngò gai và tỏi phi trong nước dùng. Cá linh không được nấu cùng nước lẩu từ đầu vì cá mau chín. Món lẩu này có hương vị và màu đặc trưng nhờ sắc vàng của bông điên điển.

    Nguồn copy
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này