Ẩm Thực Cá trích ép trứng - món ăn truyền thống của người Nhật Bản

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi haisanngosu, 22/11/21.

  1. haisanngosu

    haisanngosu New Member

    Tham gia ngày:
    19/6/21
    Bài viết:
    18
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Cá trích ép trứng là món ăn rất được ưu chuộng tại Nhật có tên tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin là một phần thịt cá trích được gắn với trứng cá. Cá trích ép trứng được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên, lớp dưới là ép trứng cá chuồn (tobiko) tạo thành khối cá liền nhau.

    ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG
    • Người Nhật luôn quan niệm món sashimi là món ăn mang lại may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống, nguyên liệu cũng rất được chú trọng. Nên sashimi chủ yếu được làm từ những loài cá tươi, sống, bởi lẽ cá là loài đặc biệt thông minh, nhiều chất dinh dưỡng nên rất nhiều món ăn của Nhật làm từ cá.
    • Thưởng thức cá trích ép trứng có vị bùi thơm béo ngậy của cá trích ngâm dấm, cái giòn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn. Cá trích ép trứng gần như làm cho bất kỳ thực khách nào thưởng thức đều dễ dàng bị mê mẩn, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.
    • Cá trích ép trứng Nhật Bản có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng – vị tự nhiên, cá trích đỏ – vị gừng hồng muối, cá trích xanh – vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị cá trích ép trứng mà mình thích. Đảm bảo sẽ cho cảm giác thèm thuồng, muốn ăn nữa trong lần đầu thưởng thức.
    • Ngoài dùng để ăn không thì món cá trích ép trứng này còn được dùng để làm sashimi, sushi rất dễ ăn mà còn mang lại cảm giác ngon miệng. Kết hợp với những gia vị truyền thống của người Nhật đó là nước tương Nhật và wasabi tươi thì quả thật món cá trích ép trứng chính là món ăn hảo hạng vừa ngon vừa bổ.
    • Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng, sushi cá trích ép trứng còn mang theo câu chuyện, ước mong sung túc, bình an. Món ăn này đặc trưng cho ngày Tết của người Nhật Bản như người Việt Nam không thể thiếu bánh chưng. Không chỉ vậy, nó còn là một trong những món được ưa thích quanh năm của người Nhật. Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng.

    Một số công dụng của món cá trích ép trứng
    • Cá trích là một loại cá biển nhỏ, nổi tiếng có chứa lượng lớn omega-3, cũng như vitamin D, B12 và nhiều loại khoáng chất khác cẩn thiết cho cơ thể, có những lợi ích sau:
    • Giảm nguy cơ mắc ung thư gan: cá trích, cá thu, cá mòi có chưa hàm lượng omega3 rất cao, đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh gan. Những người gan yếu, bị bệnh về gan nếu sử dụng sản phẩm cá trích thường xuyên sẽ giảm được gánh nặng cho gan, giúp ngăn ngừa ung thư gan.
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp: Một nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của cá trích đối với sức khỏe của con người đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cá trích thì hàm lượng cholesterol tốt sẽ tăng và hàm lượng cholesterol xấu sẽ dần bị loại bỏ.Ngoài ra, dầu trong cá trích cũng góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết, từ đó góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
    • Tăng cường sức khỏe thai nhi: Cá trích ép trứng Nhật Bản có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.

     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này