Ẩm Thực Bò bít tết – Món ăn thời thượng chưa bao giờ hết hot

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi giahanpv, 14/3/19.

  1. giahanpv

    giahanpv Member

    Tham gia ngày:
    11/12/18
    Bài viết:
    806
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ngoài nền ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú ra thì các món ăn từ phương Tây, Châu Âu cũng được rất nhiều người ưa chuộng và trở thành món ăn không thể thiếu trong cuộc sống . Bò Bít Tết các tên khá quen thuộc đang được rất nhiều thực khách mỗi khi đói phải nghĩ đến, chỉ cần nhớ tới miếng thịt dai mềm, ngập trong nước sốt béo ngậy, cay nồng là không thể chịu được rồi.

    Bấy lâu nay bò bít tết được gắn mác là “ sang chảnh” , là món ăn “thời thượng” chưa bao giờ hạ nhiệt trong bao nhiêu năm qua.


    Vậy nguồn gốc là do đâu bò bít tết lại thu hút thực khách Việt Nam đến tận bây giờ ? Nếu bạn là người đam mê ẩm thực thì đừng bỏ qua bài viêt sau:




    [​IMG]

    Bò bít tết chuẩn vị phương Tây

    Hương vị.
    • Đầu tiên là miếng bò phải thật chất lượng, với độ tươi, mềm vừa phải không quá dai. Khi chế biến tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà miếng thịt sẽ được chế biến theo nhiều kiểu như chín tới, chín vừa hay tái . Thông thường đa số khách hàng sẽ lựa chọn miếng bò chín vừa vì phần vỏ ngoài sẽ được nướng qua, thơm mùi khói bên trong thịt sẽ được chín tái hồng , độ mềm vừa phải, có vị ngọt của thịt bò. Nhưng điều quan trọng không thể thiếu đó là nước sốt, hòa chung cùng với miếng thịt thơm phứt hòa lẫn vào nhau tạo nên một cảm giác tuyệt vời khi cho vào miệng.
    • Bò bít tết được ăn kèm với các loại sốt khác nhau như sốt phô mai, sốt rượu vang đỏ, sốt nấm, sốt tiêu, sốt BBQ…Ngoài ra các món ăn kèm cũng được chú trọng vì nó cũng là một phần tạo nên sự hoàn hảo của món ăn. Khoai tây chiên, khoai nghiền, bánh mì hoặc salad cũng có thể là cà rốt, bắp ngọt hoặc các loại sốt đặc trưng như teriyaki hay sukiyaki là những món ăn kèm đặc trưng nhất của bò bít tết.


    [​IMG]

    Bò bít tết món ăn khó cưỡng

    • Để việc thưởng thức bò bít tết được tuyệt hảo hơn thì không thể nào thiếu các loại rượu đi kèm. Một số loại rượu thường được chọn dùng chung với beefsteak là dòng vang nho Pinot noir, vang Pháp Le Gand noir, vang của Ý, vang Chile như Cabernet Sauvignon, Anakena hoặc vang Merlot dành cho những người có thể dùng rượu nặng
    • Phần quan trọng nhất để tạo nên một món bò bít tết hoàn hảo đó là miếng thịt ( beefsteak) phải đạt chuẩn, được lựa chọn trên từng con bò, từng loại bò. Chủ yếu người ta đánh giá vào tỉ lệ vân mỡ trên miếng thịt, màu sắc, độ dày của miếng mỡ tại phần sườn. Phần thịt lưng (longissimus dorsi) và thăn nội (psoas major) là những phần thịt lý tưởng để chế biến được một món bò bít tết ngon. Bò Việt Nam thường khá dài và không có mùi thơm ngậy như bò của Mỹ hoặc Úc.
    Đẹp.
    Một món ăn ngon ngoài việc hương vị phải thật đạt chuẩn thì không gian ăn uống cũng rất quan trọng . Bạn không thể nào ngồi ăn một món ăn phương Tây mà ở ngoài lề đường hoặc quán bụi được. Cái thú của việc thưởng thức một món ăn đó là sau khi cảm nhận hết hương vị món ăn ta quay ra tận hưởng cái không gian xung quanh món ăn, khi tất cả hài hòa ta mới thưởng thức được trọn vẹn đẳng cấp của bữa ăn.


    [​IMG]

    Không gian quán bò bít tết tại Mr. Bistek

    Biết được điều này Mr. Bistek ngoài việc các món ăn được chế biến theo chuẩn hương vị phương Tây thì không gian tại được cũng được đầu tư, thiết kế theo kiểu sang trọng, độc đáo dành riêng cho những người yêu thích món bò bít tết này. Với nhiều kiểu chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị của khách hàng mà Mr .Bistek có đa dạng chế biến các kiểu bò bít tết khác nhau, làm thỏa mãn tất cả các thực khách Việt.


    Hãy đến với Mr.Bistek bạn sẽ được thưởng thức món bò bít tết tuyệt hảo và các món ăn độc đáo của Sài Gòn. Địa chỉ: 3 Trần Phú , Phường 4, Quận 5,TP.HCM là nơi mà bạn sẽ quên lối về khi đến nhé.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này